[CR] ภูเก็ต (Hostel Our Nomad) & เกาะยาวน้อย (Treehouse Villa) 4 วัน 3 คืน

สวัสดีค่า หายไปสักพักตั้งแต่กระทู้แรก Okinawa https://pantip.com/topic/39176992 ก็ไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศเลยเพราะด้วยสถานการณ์โควิด ในที่สุดก็เจอโปรลดแรงๆของ Treehouse Villa เกาะยาวน้อย จ.พังงา อีกทั้งเราก็ไม่ได้ไปภูเก็ตร่วม10ปีแล้ว จึงขอแว๊บไปพักภูเก็ตด้วยสักคืนค่ะ
เดินทางวันที่ 26-29 พย 2563 คืนวันที่ 26 นอนที่ตัวเมืองภูเก็ตก่อน 1 คืน ค่อยไปติดเกาะ 2 คืน ที่เกาะยาวน้อยค่ะ

สภาพอากาศ: เจอฝนบ้างเป็นช่วงๆ หนักและเบาสลับกัน เพราะเป็นหน้ามรสุมค่ะ แนะนำให้ไปช่วงปลายธค หรือมค เป็นต้นไป

Day 1
Hostel our Nomad > มื้อเที่ยง ชมจันทร์ > เที่ยว Phuket old town > อาหารเย็น หมี่สะปำ (ที่อดกิน) / โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้ง / ร้านสุชาติ ไอศครีมทอด

การเดินทาง:  แนะนำว่าการเดินทางในภูเก็ต เช่ารถจะสะดวกกว่า เนื่องจากรถสาธารณะค่อนข้างน้อย และการหาที่จอดค่อนข้างสะดวก ช่วงที่เราไปนักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก เลยหาจอดข้างถนนได้สบายค่ะ 
ทริปนี้เราเช่ารถจากเพจที่หาใน facebook ราคา 650 บาท เพราะ 1.ไม่อยากเสียมัดจำ ไปเห็นในบางwebsite ต้องมัดจำค่อนข้างสูง 2. เช่ารถจากคนท้องถิ่น ราคาค่อนข้างกันเอง สามารถนัดคืนรถในตัวเมืองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เราคืนรถhostel ในแรกเลย เพราะพรุ่งนี้รถที่เราเช่ามีคนจองแต่เช้า และรถจากโรงแรมคืนถัดไปจะมารับที่ hostel ค่ะ

รับรถที่สนามบินภูเก็ตเสร็จแล้วก็ประเดิมด้วยอาหารใต้ที่ร้านชมจันทร์ (เจ้าของเดียวกับร้านวันจันทร์) มีที่จอดรถประมาน 4-5 คัน เมนูห้ามพลาดก็คื้ออ แกงปูใบชะพลู เนื้อปูเป็นก้อนๆเลย แต่ราคาก็สูงพอควร รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม คอหมูคั่วพริกเกลือ น้ำพริกกุ้งเสียบ ใบเหลียงผัดไข่ หมูฮ้อง นุ่มๆทานกับข้าวเพลินๆ หมดโถจ้า (ถ่ายไม่ทัน)

ได้เวลา check-in และพักผ่อนซักนิดซักหน่อย ที่ " Hostel Our Nomad"  เลือกพักแบบมีห้องน้ำส่วนตัว ห้องบริเวณกว้างขวาง สะอาดโดยอาหารเช้าจะมีบริการให้เลือกเป็นชาจีน ขนมจีบ ติ่มซำ แล้วพนักงานจะจัดวางไว้ให้ในห้องนั่งเล่นชั้น 2 เป็น public zone ค่ะ เข้ามาถ่ายรูป hangout กับเพื่อนได้ มีมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยน้า ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง Phuket old town สามารถเดินไปได้ ค่าที่พัก ตกคนละ 400 บาทค่ะ คุ้มค่ามากๆ


ก่อนไปทานมื้อเย็น ได้เดินทางไปแหลมพรหมเทพเพื่อดูพระอาทิตย์ตก แต่ดันได้ดูฝนตก ฟ้าร้องแทนค่ะ เพราะฉะนั้นขอข้ามไปมื้อเย็นเลย โก!!!

มื้อเย็น: ข้าวต้มโกเบ๊นซ์ > สุชาติ ไอศครีมทอด คือตั้งใจจะกินหมี่สะปำด้วย แต่ไปทั้งร้านหมี่ต้นโพธิ์ และอีกร้านหนึ่ง(จำชื่อไม่ได้) ก็ปิดค่ะ นอกจากฟ้าฝนไม่เป็นใจ หมี่สะปำก็ไม่เป็นใจTT เลยไปจัดข้าวต้มโกเบ๊นซ์ เห็นคิวยาวๆ รันคิวเข้าร้านเร็วนะคะ แต่อาหารรอนานจริง 40นาที++ แนะนำให้สั่งแบบพิเศษไปเลยเพราะคนรอมันหิวววว และอาหารเค้าก็อร่อยจริงๆค่ะ
(ปล. ระหว่างรออาหาร ซื้อลอตเตอรี่สักใบ ใช้เลขทะเบียนรถที่เช่ามาสลับๆกันค่ะ ผลปรากฎว่า..... ถูกหวยเลขท้าย2ตัวครั้งแรกในชีวิต!!!!! ใครเช่ารถเที่ยวลองซื้อดูนะคะ 5555555)

ไอศครีมทอดคือดืออออออมากกกก โรยผงโอวัลตินมาด้วย ย้อนวัยเด็กใสๆ เบิ้ลวนิลลาไปสองลูกค่าาา อิ่มท้อง อิ่มใจ นอนหลับปุ๋ยค่ะ

Day 2 คาเฟ่ใน Phuket old town ร้านกาแฟ หนัง(สือ) ๒๕๒๑ > ร้านชาเขียว Ryn Authenthic Tea & Slow drop Coffee > มื้อเที่ยงขนมจีนป้ามัย > พักที่ Treehouse villa เกาะยาวน้อย 2 คืน (Day 3 & 4)

หลังจากทานอาหารเช้าที่hostel ก็ยังพอมีเวลาก่อนรถจาก Treehouse จะมารับตอนเที่ยง เลยเดินไปเติมคาเฟอีนเข้าร่างกายที่ Old town street สามารถจอดรถได้แค่ข้างเดียวนะคะ ตามวันคู่วันคี่ สำหรับท่านที่นำรถมาแนะนำให้จอดก่อนถึงย่านนั้นแล้วเดินดีกว่า  ร้านแรก "หนัง(สือ) ๒๕๒๑" จัด dirty มาลอง แนะนำให้สั่งหวานน้อยค่ะ เพราะนี่ไม่ได้บอกอะไรแต่ทำมาค่อนข้างหวานกว่าร้านอื่นที่เคยทานมา
 
สำหรับผู้ที่ไม่ทานกาแฟ ไปต่อกันที่ร้านชาเขียว "Ryn Authenthic Tea & Slow drop Coffee"  มีระดับความเข้ม กลิ่น ความขม ความหวานให้เลือกได้หลากหลายค่ะ รสชาติเข้มข้นจริงๆ ทางร้านมีกาแฟด้วยน้าแต่เราไม่ได้ลองเพราะทานมาแล้ว

menu ชาเขียวแบบต่างๆค่ะ ขอแนะนำแบบที่ทานง่ายสุดสำหรับเราเป็น Yugana ค่ะ

มื้อเที่ยงก่อนไปติดเกาะที่เกาะยาวน้อย เดินต่อไปยัง "ร้านขนมจีนป้ามัย" ทางร้านจะใส่ขนมจีนให้ในจาน แล้วเดินตักน้ำยาเองแบบไม่อั้นค่ะ มีไก่ทอดและห่อหมกเป็นเครื่องเคียง แนะนำเป็นน้ำยาปู กับแกงเขียวหวานไก่ รสจัด มีเนื้อปูด้วยน้า อร่อยคุ้มกับราคาเลยค่ะ 

กลับมาที่พัก เดินทางต่อไปยัง Treehouse villa โดยเราได้ซื้อแพคเกจ 3 วัน 2 คืน จองทางตรงกับโรงแรมตั้งแต่ช่วงประมานต้นปีค่ะ 
*ข้อแนะนำก่อนเข้าพัก ควรซื้อเครื่องดื่ม ขนม บะหมี่กึ่งจากฝั่งตัวเมืองไป เพราะบริเวณใกล้ที่พักไม่มีร้านสะดวกซื้อ ต้องเช่ารถของโรงแรมไปยังตัวเมืองเกาะยาวน้อยซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ 
กลับมาเรื่องที่พักกันต่อ เราได้ราคาโปรมาช่วงโควิด 2 คืน 14,850 บาท พักได้ 2 ท่าน เป็นผู้ใหญ่เท่านั้นค่ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Page Facebook: TreeHouse Villas ทรีเฮาส์ วิลล่าส์ เกาะยาวน้อย พังงา
โปรโมชั่นที่ได้ ประกอบไปด้วย
- บริการรถ-เรือ รับส่งไปกลับจากสนามบินภูเก็ตหรือสนามบินกระบี่ ซึ่งเราเลือกให้รถมารับจาก hostel และส่งที่สนามบินภูเก็ต
- นวดน้ำมันอโรม่า 60 นาที 
- ทริปเรือหางยาวไปยังเกาะผักเบี้ย  ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
- คลาสโยคะ 90 นาที ท่านละ 1 คลาส คลาสนี้ไม่ได้เข้าค่ะ ไม่ถนัดเลย555555
- อาหารไทยสำหรับมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น 1 ครั้ง เราเลือกเป็นมื้อเย็น อาหารจัดให้เป็นชุด ทานได้2ท่าน อิ่มกำลังพอดีๆค่ะ 

ภาพและบรรยากาศ: ที่พักสวยมากกกกกๆ เหมาะกับการมาสวีทจริงๆ แบ่งเป็นหลังๆ ห้องนอนอยู่ชั้น2 สระว่ายน้ำอยู่ชั้นแรก และทางโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำขนาดปกติ (ที่สามารถว่ายออกกำลังกายได้) และห้อง steam บริเวณที่พักทานอาหารค่ะ อีกสิ่งที่ประทับใจคือ สามารถเจอน้องนกเงือกมาเกาะตามต้นไม้ตลอดเลยค่า 

กิจกรรมเพิ่มเติมอื่นๆจะมี พายเรือคายัก ตีปิงปอง แบต ทัวร์เกาะ top5 ซึ่งขึ้นอยู่กับฤดูและอากาศในวันนั้นๆด้วยค่ะ

อาหารเช้าแบบจัดเต็ม กะเอาอิ่มไปทั้งวัน เมนูแนะนำ ปลาดาบรมควัน โกโก้เย็นและไส้กรอกหมูที่อยู่ข้างๆผักโขมอร่อยมากกๆๆ  น้ำหนักขึ้นเพราะตรงนี้แหละ....
รูปขนมด้านขวา กล้วยทอด และช็อคโกแลตราคาไม่รวมอยู่ในอาหารเช้าค่ะ เกิดจากความหิวล้วนๆ (ราคาแรงอยู่น้าาา)

ขอจบกระทู้นี้ด้วยภาพจากโดรนช่างภาพ Treehouse villa ค่ะ คุณพี่ตากล้องจะเข้ามาทำงานที่โรงแรมวันศุกร์-อาทิตย์ ใครที่พักช่วงเวลานี้ก็อย่าลืมติดต่อจองคิวถ่ายภาพโดรนได้ค่ะ แบบไม่มีค่าใช้จ่าย หลังที่เราพักอยู่หน้าหาด ถ้าอยากได้ภาพมุมนี้อย่าลืมรีเควสที่พักขอข้างหน้านะคะ ส่วนใครที่อยากได้วิวที่มองจากระเบียงห้องเป็นวิวไกลๆ แจ้งกับทางโรงแรมว่าขอเป็นหลังที่อยู่บนๆค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบนะคะ
หากท่านใดมี comments หรือคำถามใดๆเพิ่มเติม เชิญเลยค่ะ จะเป็นผลดีให้เราไปปรับปรุง และพัฒนาต่อไป
ขอบคุณค่ะ แล้วพบกันทริปหน้าหลังโควิดเด้ออออ
เพี้ยนขอบคุณหัวใจ
ชื่อสินค้า:   ภูเก็ต , เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวทะเล , เที่ยวภาคใต้, Hostel, พังงา, เกาะยาวน้อย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่