JJNY : ยิ่งลักษณ์ สวัสดีปีใหม่คนไทย/เคาต์ดาวน์หาดใหญ่เหงา/ไปป์บอมบ์!ป่วนงาน'วีโว่'เจ็บ4มีตร.ด้วย/อภิสิทธิ์ไร้แผนการเมือง

ยิ่งลักษณ์ สวัสดีปีใหม่คนไทย แนะกินสมุนไพรต้านโควิด
https://www.matichon.co.th/politics/news_2508928
 

 
ยิ่งลักษณ์ สวัสดีปีใหม่คนไทย แนะกินสมุนไพรต้านโควิด
 
วันที่ 1 ม.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก สวัสดีปีใหม่ 2564 ระบุว่า
 
สวัสดีปีใหม่ 2564 ค่ะ ปีนี้คนไทยต้องประสบกับปัญหาเศรษฐกิจความเป็นอยู่ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะฟื้น และต้องมาเจอกับการระบาดของโควิด-19 อีกรอบ ขอฝากว่าสิ่งที่สำคัญสุดคือการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีคุณภาพ ทั้งนี้สมุนไพรบ้านเราหลายตัวช่วยต้านโรคได้ ล้างมือบ่อย ๆ โดยเฉพาะก่อนทานอาหาร ใส่แมสก์ให้ถูกวิธี และรักษาระยะห่าง
 
ขอส่งมอบกำลังใจอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่น้องประชาชน และแฟนเพจทุกท่านฝ่าฟันอุปสรรคให้ผ่านไปได้โดยเร็วนะคะ
ด้วยรักและห่วงใยค่ะ
 
https://www.facebook.com/Y.Shinawatra/posts/3973481846029574เคาต์ดาวน์หาดใหญ่ เงียบเหงา ไร้นักท่องเที่ยว

https://www.matichon.co.th/region/news_2508777
 
 เคาต์ดาวน์หาดใหญ่ เงียบเหงา ไร้นักท่องเที่ยว
 
เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในค่ำคืนเคาต์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากปีนี้มีการยกเลิกงานเคาท์ดาวน์ซึ่งปกติจะจัดขึ้นที่บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์และถนนธรรมนูญจากการระบาดของโควิด19
 
ตั้งแต่ช่วงค่ำ โรงแรม ลี การ์เดนส์ พลาซ่า ซึ่งตั้งอยู่ถนนเสน่หานุสรณ์ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ได้เปิดไฟเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นอักษรย่อภาษาอังกฤษHNY 2021 ซึ่งหมายถึง Happy New Year 2021 บนตึกของโรงแรมซึ่งสูง33ชั้นและเห็นอย่างเด็ดชัด เพื่อสร้างสีสันในคืนเคาท์ดาวน์ของเมืองหาดใหญ่
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวย่านถนน เสน่หานุสรณ์และถนนธรรมนูญ วิถีเงียบเหงาอย่างหนักไม่มีนักท่องเที่ยวร้านค้าต่างๆบริเวณผู้คนเฉลิมฉลองปีใหม่กันในบ้าน
 
โกยาว อายุ 56  ปี ชาวเมืองหาดใหญ่ บอกว่าปีใหม่ปีนี้เงียบเหงาที่สุดเพราะไม่มีงานเคาท์ดาวน์จากโรคโควิดกระทบมาตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบสอง ในย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองหาดใหญ่ปิดกิจการ และผู้คนต้องฉลองปีใหม่กันในครอบครัวเพราะกลัวโควิด19
 

 
ที่แท้เป็นไปป์บอมบ์! ป่วนงานกลุ่ม 'วีโว่' เจ็บ 4 มีตำรวจด้วย เร่งล่าคนร้าย 
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_5646318
 
จนท.ลุยตรวจเหตุปาระเบิดกลางงานกลุ่มการ์ดวีโว่ ที่แท้เป็นไปป์บอมบ์ มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย หนึ่งในนั้นเป้นตำรวจด้วย พร้อมเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ
 
เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 1 ม.ค.64 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 รักษาราชการแทน ผบก.น.1 พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) รุดไปตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณลานจอดรถ​ กองสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า​ ถนนราชดำเนิน​ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. อ่านข่าว ระทึกหน้ากองสลากเก่า! เสียงระเบิดดังสนั่น ใกล้กลุ่มการ์ดวีโว่จัดงานขายกุ้ง
 
ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน ฝั่งตรงข้ามโรงแรมรัตนโกสินทร์ พบรถกระบะฟอร์ด สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 3ฒก-5369 กทม.​ได้รับความเสียหายที่ฝาครอบล้อรถหน้าซ้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่บริเวณดังกล่าว
 
เบื้องต้นพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย เป็นผู้หญิงที่ขี่รถจยย.มาบริเวณที่เกิดเหตุ และเด็กผู้ชายนั่งซ้อนท้าย นำส่งโรงพยาบาลกลาง 2 ราย ส่วนอีกรายคือ ส.ต.ท.เกริกเกียรติ สุริยะโวหาร ผบ.หมู่ สส.สน.สำราญราษฎร์ ซึ่งปฎิบัติหน้าที่สืบสวนหาข่าวในพื้นที่บริเวณกลุ่มผู้ชุมนุมฯ โดยนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ และรายสุดท้ายคือ นายชัชวาล​ กาจนะหุต ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่ข้อศอกและหลังเล็กน้อย ไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเศษตะปู​และเศษชิ้นส่วนท่อพลาสติก​ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้ทำการเก็บรวบรวมไปตรวจพิสูจน์ว่าเป็นระเบิดชนิดใด
  
ด้าน พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ระบุว่า เป็นระเบิดชนิดแรงดันต่ำ หรือ ไปป์บอมบ์ ซึ่งคนร้ายได้ใช้ดินระเบิดแรงดันต่ำ และเศษตะปูต่างๆ ใส่ลงในท่อสีฟ้า ก่อนโยนใส่บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ไปตรวจสอบเพิ่มเติม
 
ด้านพ่อค้าและการ์ดผู้ชุมนุมที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คน ก่อนที่จะขว้างระเบิดมาบริเวณรถกระบะที่เกิดเหตุ แล้วก็เกิดการระเบิดขึ้น และเมื่อไปดูกล้องวงจรปิดคาดว่า คนร้ายเป็นบุคคลที่ทำทีมาขอซื้อกุ้งเมื่อช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุระเบิด ซึ่งตนเองยังคุ้นหน้าว่าเคยเป็นกลุ่มนักเรียนอาชีวะ ส่วนรายละเอียดไม่ขอเปิดเผย
 
ขณะที่ พล.ต.ท.ภัคพงษ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบรายละเอียด แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเหตุจูงใจมาจากสาเหตุใด เป็นกลุ่มมือที่สามมาสร้างสถานการณ์หรือไม่
 
ส่วนเจ้าของรถกระบะคันที่เกิดเหตุ ให้การว่าระหว่างที่มาแวะรอซื้อกุ้ง และได้นั่งฟังดนตรี และได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงวิ่งออกมาดู ก็พบรถกระบะได้รับความเสียหาย โดยยืนยันว่าตนเองไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือทะเลาะกับบุคคลอื่นแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุก็ไม่ได้อยากจะไปโทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และขอให้เป็นเรื่องการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่