[CR] [#Review] Monster Hunter - ใครไม่ชอบ ผมชอบว่ะ หนังสนุกลุ้นตลอด และ จา พนม ที่มีพัฒนาการเยอะมากกกก


ส่งท้ายปีกันด้วยหนังฟอร์มยักษ์อย่างเรื่องนี้ Monster Hunter ที่อ้างอิงมาจากเกมชื่อเดียวกันที่โด่งดังสุดขีด กับการที่ได้ Milla Jovovich ที่จูงมือทีมสร้าง Resident Evil มาจัดหนักกับเรื่องนี้ พร้อมด้วยการเล่นเป็นตัวเอกเต็มตัวแบบไม่มีอะไรกั้นของ จา พนม ยีรัมย์ ที่เรื่องนี้เรียกว่าเป็นพระเอกของเรื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องนี้หลายคนบอกว่ามันคือหนังเด็กๆ ที่ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นมากมาย แต่สำหรับผมตอนดูอยู่ในโรงหนัง เออ..หนังมันสนุกตื่นเต้น และลุ้นมันส์มากๆ 


เรื่องราวของ Artemis เธอคือหัวหน้าทีมทหารชั้นยอดแห่งสหประชาชาติ ผู้ที่ถูกส่งตัวผ่านแกนวาร์ปมาสู่โลกใหม่ที่เต็มไปด้วยอสูรกายยักษ์ และเพื่อที่จะหาทางกลับบ้าน Artemis และทีมทหารชั้นยอดของเธอต้องเผชิญหน้าและทำงานร่วมกับเจ้าถิ่นอย่าง The Hunter นักรบปริศนาผู้มีทักษะพิเศษเพื่อเอาตัวรอดในโลกแห่งนี้ครอบครองอยู่ ทั้งสองต้องร่วมมือกันจัดการกับอสูรกายเพื่อให้โลกทั้งสองสงบให้ได้


หนังเปิดมาเหมือนจะไม่มีอะไรนะ แต่ทำไมมันทำให้คนดูอย่างผมตื่นตาตื่นใจได้ตลอดทั้งเรื่องก็ไม่รู้ ทั้งๆ ที่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรแปลกแหวกแนว แต่ด้วยหนังมันสร้างอารมณ์ร่วมให้กับคนดูให้ลุ้นและตื่นเต้นไปด้วยได้อย่างดี ทำให้ในแต่ละครั้งที่หนังจะปล่อยตัวสัตว์ประหลาดออกมาแต่ละครั้ง มันช่างน่าลุ้นซะเหลือเกิน


ด้วยทุนสร้าง 60 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งไม่น้อยเลย แน่นอนว่าหนังมันต้องออกมาดูอลังการชัวร์ๆ CG ของฉากและตัวสัตว์ประหลาดแต่ละตัว ทำออกมาได้ดูดีมากๆ โดยเฉพาะตัวหลักๆ อย่าง Diablo ปีศาจทะเลทราบ และมังกรผู้พิทักษ์ Sky Tower อย่างเจ้า Rathalos ที่ออกมาแบบน่าตื่นตาตื่นใจทุกฉาก ถ้าใครที่ชอบ CG สวยๆ เรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน


สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดในเรื่องคือ พัฒนาการทางด้านการแสดงของ จา พนม ยีรัมย์ ที่เรื่องนี้เป็นพระเอกเต็มตัว ถึงแม้จะไม่ได้มีบทพูดที่ฟังรู้เรื่อง แต่การแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง และความมีมิติทางการแสดงที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเรื่องก่อนหน้า ที่เอาแต่เตะต่อยและร้อง ย้ากกกก ก่อนจะสู้ ในเรื่องนี้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง และเป็นไปในทางที่ยอดเยี่ยมมากซะด้วย 


สิ่งเดียวที่น่าผิดหวังเล็กน้อยคือ การที่เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรมากมายจนน่าประทับใจ แต่ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง บวกกับความสวยงามอลังการของ CG สำหรับผม ผมชอบเรื่องนี้เลยล่ะ ดูสนุกตืท่นเต้นตลอดทั้งเรื่องครับ เหมาะกับความบันเทิงส่งท้ายปีจริงๆ 

ถ้าชอบบทความ สามารถมาพูดคุยกันได้ที่เพจนะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Monster Hunter
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่