เค้กกล้วยหอมมินิสูตรคุณแม่ หอมมากกกก นุ้มนุ่ม

หอมมากกกก นุ้มนุ่ม อบให้หน้าเข้มนิดนึง หอมน้ำตาลไหม้แบบคาราเมลเลยค่ะ
กินชิ้นเดียวไม่เคยพอ
วันนี้มีสูตรเค้กกล้วยหอมมินิมาฝากค่ะ หอมอร่อย นุ่มมากๆ ทำทานกันในบ้านต้อนรับปีใหม่แฮปปี้ดีค่ะ
ชิ้นเล็กๆแบบนี้ หยิบเพลินอ่ะบอกเลย

สูตรและวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



1.ชั่งกล้วย 200ก เลือกกล้วยสุกงอม จะได้หวานหอมอร่อย นำไปบดหยาบๆ และบีบน้ำมะนาวครึ่งซีก น้ำมะนาวจะทำให้กล้วยไม่ดำ พักไว้ก่อน


2.ร่อนของแห้งแล้วพักไว้
3.ตีไข่ ใช้ความเร็วกลาง ค่อยๆใส่น้ำตาล ตีเป็นเวลา 7 นาที จนขึ้นฟู



4.ทะยอยใส่แป้ง สลับกับนม เริ่มด้วยแป้ง จบด้วยแป้ง
5. เทน้ำมันพืชให้เป็นสาย ตามด้วยกล้วยบด จนเข้ากันดี



6.พักในตู้เย็น 30 นาที
7.ทอปปิ้งด้วยอัลมอนสไลด์หรืองาขาวตามใจชอบ
8.อบไฟ 200องศา บนล่าง วางถาดล่างสุด เป็นเวลา 13 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น





แนะนำติชมกันได้นะค้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่