เค้กกล้วยหอมแบบไม่ต้องอบ อุปกรณ์น้อยสำหรับคนอยู่หอ จะทำแจกเพื่อนๆก็ได้อยู่น้า

ขอแนะนำส่วนผสมและอุปกรณ์เท่าที่เด็กหอจะหาได้ค่ะ
1.กล้วยหอม 1ลูก
2.ไข่ไก่ 1ฟอง
3.เกลือป่น 1หยิบมือเบาๆ
4.แป้งอเนกประสงค์ 100กรัม
5.น้ำตาล 65กรัม
6.น้ำมันพืช 25กรัม
7.ผงฟู 1/2ช้อนชา
8.เบรคกิ้งโซดา 1ช้อนชา
9.ลังถึงแบบจิ๋วที่มีในห้องแบบ5in1 (ลองครั้งแรกกะเมนูนี้)
10.ที่ชั่งน้ำหนัก
11.ตะกร้อมือ
12.ถ้วยผสมแป้ง
13.กลิ่นวานิลา(ถ้ามี)

-ตะกร้อมือกะช้อนชาที่ทุกอย่าง20เลย
-ใช้ลังถึงจิ๋วดูครั้งแรกค่ะ


พร้อมแล้วก็เริ่มชั่งตวงแป้งเลยจ้าแยกของเปียกกะของแห้งไว้






ใช้ส้อมยีกล้วยไว้ให้ละเอียดเลยค่ะยิ่งกล้วยดำเท่าไหร่สียิ่งสวยน้า


คราวนี้ไข่+น้ำตาลใช้ตะกร้อตีเลยค่ะ




ผสมแป้งลงไปต่อแล้วคนๆให้เข้ากันเลย เสร็จแล้วใส่น้ำมันพืชลงไปลดความหนืด ตัวร้ำมันพืชจะช่วยให้เค้กนุ่มนิ่มขึ้นค่ะ


ใส่กล้วยลงไปแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันทั้งหมด ถ้ามีกลิ่นวานิลาหยดลงไปได้เลยค่ะ คนๆแล้วจะได้แป้งหนืดๆประมาณนี้น้า





ตักใส่ถ้วยตวงแบบกะได้เลยอย่าเยอะมากเดี๋ยวล้นแล้วจะไม่สวยน้า



ด้วยความที่หม้อน้อยจิ๋วมากใส่ได้ทีละ 3ชิ้น😂 ใช้เวลา 13-15นาที

แววความสวยมาแล้ววววว น้องรอดจ้าสวยดำได้ใจมาก


งู้ยยยยยยยยยยย



ไปค่ะไปนั่งกินสวยๆกะน้ำชา นมคือดีงามมากช่วงปีใหม่นี้ใครไม่ได้ไปไหนลองทำให้ที่บ้านทานน้าเอาใจคุณแม่คุณพ่อ ปู่ย่ากันได้เลยเพราะง่ายมากอุปกรณ์น้อย อุปกรณ์ไหนไม่มีกะได้กะเอาโลด


น้องดูดี ดูแพงงะ😁😁
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่