เครียด​มากๆเลยครับ วันที่ 26 ธค.63 ไปเที่ยว ระยอง ตอนนี้กลัวติดโควิคมากครับ

กระทู้คำถาม
วันที่ 26 ธค. มีเหตุจำเป็นที่จะต้องไป ระยอง ก็เลยถือโอกาสไปเที่ยวทะเลด้วยเลย time line คือ...

26 ธค
10.00 น. ออกจาก นครนายกแวะระหว่างทางประมาณ 3 ปั๊ม
- 14.00 น. ถึงที่หมาย พักประมาณ 1 ชม.
- 15.00 น. เดินทางไปเที่ยว ทะเล คนน้อยมาก บริเวณชายหาดที่ไปนั่ง ระยะ 10 เมตร มีคนไม่ถึง 10 คน 
- 17.00 น. กลับมาที่พัก

วันที่ 27 ธค. ทำธุระ เสร็จประมาณ 12.00 น.
- 13.00 น. เดินทางกลับ
- 13.40 น. แวะเติมน้ำมันก่อนออกจากแกลง 
- 15.00 น.แวะเข้าห้องน้ำที่ ชลบุรี และ
- 14.00 น.เข้าห้องน้ำที่จุดพักรถบนทางด่วน(ระหว่างทาง ที่พัทยา-สมุทรปราการ)​ ก่อนจะแวะรับทานอาหาร หลังลงจากทางด่วน เวลา
- 17.00 น.ที่ปั๊มวังน้อย และกลับถึงบ้าน เวลาประมาณ 19.00 น.

ก่อนไป พื้นที่ระยอง จุดที่จะไป ยังไม่พบผู้ป่วย แต่พอไปถึง ก็มีข่าวออกมาว่า 28 ระยอง จะล็อกดาว เพราะ มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ในตัวเมือง 

พอผมกลับจากระยอง ก็ได้ทราบข่าวว่า ในอำเถอที่ไปเที่ยวทะเล มีผู้ติดเชื้อแล้ว 3 คน

พอผมกลับมาถึง นครนายกแล้ว ผมได้โพสรูปที่ไปเที่ยว (ไปเที่ยววันที่ 26-27 แล้วโพสรูปวันที่ 28)​ และ ข่าวการล๊อกดาวระยองก็เริ่มวันที่ 28 พอดี ทำให้ตอนนี้ มีคนในหมู่ เกิดปฏิกิริยากลัวผมอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ผมรู้สึกเครียดมากๆเลยครับ 

หนึ่งคือ ปฏิกิริยาที่แสดงคมแสดงออกกับเรา มันยิ่งทำให้เราแย่มาก และถ้าเราต้องติดขึ้นมาจริงๆ ผมก็กลัวว่าจะกลายเป็นตัวแพร่เชื้อเนื่องจากที่บ้าน มีผู้สูงอายาอยู่ด้วยหลายคน ถ้าเป็นขึ้นมาโอกาสติดเสียก็น่าจะเยอะ ถ้าเป็นอย่างนั้น ผมต้องรู้สึกผิดและอัปอายไปตลอดชีวิตจนไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้แน่ๆเลย ครับ 

แต่จะให้กักตัว 14 วันก็ใช้ที่ เพราะ ตอนที่ไป พื้นที่ดังกล่าวไม่ใช้พื้นที่เสี่ยง และอีกอย่าง ผมไปแค่ข้ามคืนเดียวเองแทบจะอยู่มี่ระยอง ไม่ถึง 24 ชม.เลยด้วยซ้ำตอนนี้เครียดมากเลยครับ กลัวว่าผมจะเป็นสาเหตุต้องทำให้ใครเสียชีวิต 

- ถ้าใครพอจะมีความรู้หรือมีคนรู้จักเคยติดเชื้อดังกล่าว ช่วยอธิบาย อาหารเริ่มแรกให้ผมได้รับทราบหน่อยนะครับ อาการจะเป็นตั้งแต่วันแรกที่รับเชื้อมั้นครับ? ถ้าผมกักตัวสัก 7 วัน ถ้าเลย7วัน ผมไม่มีอาการใดๆ ถือว่าผมจะปลอดภัยหรือยังครับ? 

- และก็จากtimelineดังกล่าวที่ผมได้อธิบายไป คิดว่าผมจะมีโอกาสติดมากน้อยแค่ไหน? และมีความจำเป็นที่ผมจะต้องกักตัว 14 วันมั้ยครับ?

- ปกติผมเป็นภูมิแพ้ง่าย และไอตอนเช้าเพราะภูมิแพ้เป็นปกติอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ยิงทำให้ผมระแวงตัวเองขึ้นไปใหญ ตั้งแต่กลับมาผมกินยาพารา กันไว้ เช้า-เย็น เวลาละ 2 เม็ด มันจะพอช่วยกำจัดเชื้อที่ยังไม่แสดงอาการได้มั้ยครับ?
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่