SOFT DOUBLE CHOCOLATE CHIP COOKIE อร๊อย อร่อย อร๊อย อร่อย



สูตร 
75 g เนยสดอุณหภูมิห้อง 
45 g น้ำตาลทราย 75 g 
Dark brown sugar 
เกลือหนึ่งหยิบนิ้ว 1 ฟอง ไข่ไก่ (น้ำหนัก 56-57 กรัม) 
1/2 ts กลิ่นวานิลลา 
145 g แป้งสาลีอเนกประสงค์ 
20 g ผงโกโก้ 
1/2 ts เบกกิ้งโซดา 
150 g 70% Dark chocolate ยี่ห้อที่ชอบ 

วิธีทำค่ะ

วอร์มเตาอบที่ 170 °c ตีเนยกับน้ำตาลทราย,Dark brown sugar,เกลือ ให้ขึ้นฟูประมาณ 5 นาทีค่ะ 
ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี เติมกลิ่นวานิลลา ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ร่อนแป้ง ผงโกโก้ 
เบกกิ้งโซดาและผสมลงไปในโถตี ผสมให้พอเข้ากันดี ใส่ช็อคโกแลตชิพผสมใส่ลงไป 
เหลือไว้นิดนึง ไว้สำหรับแปะที่หน้าโดว์คุกกี้ ใช้ที่ตักไอศกรีมสคูปโดว์คุกกี้ลงบนแผ่นรองอบ (แก้มใช้ที่สคูปไซส์ใหญ่) 
ตักได้ประมาณ 11-12 ชิ้น นำเข้าอบที่ไฟ 170°c ประมาณ 12 นาที เมื่อสุกแล้วพักให้อุ่นๆ 
แล้วค่อยแซะออกจากถาด มาไว้บนตะแกรงค่ะ 

แก้มชอบกินตอนอุ่นๆ ที่สุด กับนมแก้วนึง คุกกี้ชิ้นเดียวกับนมแก้วเดียวนี่จุกเลยจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อร่อยๆ นะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่