[SR] เที่ยวเกาะเสม็ดพัก Lima coco resort 2 วัน 1 คืน


เกาะเสม็ด...เสร็จทุกราย วดีเด็ดประจำเกาะ 
เกาะเสม็ด อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยองนี่เอง ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางแค่ 2-3 ชั่วโมงก็ถึง

หลายคนไปเกาะเสม็ด ส่วนใหญ่จะรู้จักแต่ หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ อ่าววงเดือน แต่น้อยคนจะรู้ว่า มีหาดลับๆ อย่างอ่าวพร้าว เป็นหาดที่เงียบสงบแล้วก็มีความเป็นส่วนตัว คนน้อย เพราะมีแค่เพียง 3 รีสอร์ท เป็นหาดเดียวที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้จากหน้าหาด ที่สำคัญน้ำใสมากๆเลยช่วงนี้ กลางวันอากาศไม่ร้อน ตอนเช้าอากาศเย็นและมีลมโชยๆทั้งวัน

ทริปนี้เราเลือกพักที่ Lima Coco Resort ที่พักตั้งอยู่กึ่งกลางอ่าวพร้าว จึงทำให้เป็นจุดที่ดูพระอาทิตย์ตกดินสวยที่สุด แล้วก็จุดเด่นของที่นี่เลยก็คือจะมีร้านอาหาร ทั้งอาหารกลางวัน และอาหารเย็น อาหารอร่อยมาก ราคาไม่แพง แนะนำเลย คนที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมาทานอาหารที่นี่ได้ อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติและอาหารซีฟู้ด

มาเริ่มที่การเดินทางของเรากันเลยครับ
ทริปนี้เราเดินทางโดย นั่งรถตู้จากเอกมัยไปท่าเรือ เป็นรถตู้กรุงเทพ-บ้านเพ ถ้าใครไม่สะดวกไปเอกมัยที่หมอชิตก็มีเหมือนกันนะ มีทั้งรถตู้แล้วก็รถทัวร์ โดยปกติใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง(ถ้ารถส่วนตัวประมาณ2ชั่วโมงนิดๆ) ก็จะถึงบ้านเพ บอกคนขับว่าลงที่ท่าเรือโชคกฤษดา ถ้าเราจองที่พักโดยตรงกับทาง lima coco resort ทางที่พักจะจองเรือของทางโชคกฤษดาไว้ให้ แล้วก็มีรถรับส่งจากท่าเรือหน้าด่านไปยังที่พัก สะดวกมากครับ
สำหรับรอบเรือขาไปจะมีรอบเดียวครับ คือรอบ 12.00 น.
เอ้อแล้วก็ใครที่ขับรถส่วนตัวมา บริเวณท่าเรือก็มีที่ให้ฝากรถด้วยครับ

ใกล้ๆเที่ยง ก็ได้เวลาขึ้นเรือกันแล้วครับ เรือที่เราไปก็จะเป็นเรือช้าทั่วๆไปนะครับ

12.00 น. ตรง ได้เวลาเรือออก จากท่าเรือโชคกฤษดา ไปยังท่าเรือหน้าด่าน เกาะเสม็ด จะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีครับ ก็ถือว่าไม่นานเลย แต่ใครอยากไปเร็วกว่านี้ ก็มีSpeedboat ครับ

ถึงท่าเรือหน้าด่าน ก็ทำการเช็คอินappไทยชนะ หรือว่าเซ็นชื่อก็ได้ครับ แล้วก็วัดอุณหภูมิตามมาตรการป้องกันโควิด สำหรับเกาะเสม็ดจะมีค่าบริการด้วยครับ คนละ 40 บาท เพราะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ จ่ายค่าเข้าอุทยานเรียบร้อย ก็จะมีรถสองแถวที่ทางที่พักได้จัดการไว้ รอรับเราไปยังที่พักของเรา lima coco resort นั่งรถประมาณ5นาทีถึง

เรามาถึงที่พักประมาณเกือบๆบ่ายโมง วันนี้อากาศดีมากครับ เป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นพอดี แดดจะไม่ร้อนมาก แล้วก็จะมีลมพัดโชยๆ น้ำทะเลใสมาก ใครยังไม่เคยมาเที่ยวทะเลฤดูหนาว บอกเลยว่าอยากให้ลองครับ
บริเวณอ่าวพร้าวจะมีอยู่แค่ 3 รีสอร์ท ก็คือ อ่าวพร้าวรีสอร์ท เลอวิมานรีสอร์ท แล้วก็รีสอร์ทที่เราพัก Lima Coco Resort ตามมาดูกันเลยฮะว่าที่พักนี้มีดีอะไรบ้าง

เห็นเด่นชัดที่สุดเมื่อถึงรีสอร์ทเลยก็คือ สระว่ายน้ำหน้าที่พัก มองเห็นวิวทะเลแบบมุมกว้าง คือเห็นแล้วอยากจะลงแช่ตัว ว่ายน้ำมองวิวทะเลไปเพลินๆ ยามเย็นนั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็นๆ คงจะฟินมาก
ชื่อสินค้า:   เกาะเสม็ด จ.ระยอง
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่