มีคำถามว่าบิทคอยน์เป็นคลื่น 3 ใช่ไหม (สำหรับคนที่สนใจศึกษา elliott wave เชิญ)

กระทู้สนทนา
ตอบ ถ้า Segment ที่สามราคาไปถึง 161.8% อาจจะเป็นคลื่น 3 Extension กฏเหล็กเรื่อง Impulse wave มี 4 กฏ

1.Extension Rule กฏการยืดตัวรูปแบบ Impulse wave จะต้องมีคลื่นใดคลื่นหนึ่งในคลื่น 1/3/5 เป็นคลื่นที่ยาวที่สุด
2.Rule of alternation คือ กฏของการสลับในรูปแบบ Correction ใน Impulse wave ใช้กับคลื่น 2 และ 4
3.Overlap Rule กฏการทับซ้อนใช้แยกแยะ Trending (Impulse wave) กับ Terminal Impulse wave ซึ่งใน Impulse wave
4.Rule of Equality กฏแห่งความเท่าเทียม ในรูปแบบ Impulse จะต้องอยู่ภายใต้กฏ Extention rule คลื่น 1/3/5 จะต้องเกิดการยืดตัวยาวกว่าคลื่นอื่นอย่างมีนัยยะสำคัญ และเมื่อระบุได้ว่าคลื่นใดยาวที่สุด กฏ Rule of Equality จะถูกนำมาพิจารณา กฏนี้ใช้เทียบระหว่างคลื่น 1/3/5

Extension Rule คลื่นที่ยืดตัวจะเรียกว่าคลื่น Extension โดยทั่วไปมักจะยาวตั้งแต่ 161.8% ขึ้นไปของคลื่นที่มีความยาวน้อยกว่าแต่อาจจะมีบ้าง กรณีซึ่งพบได้น้อย คือ หากคลื่นที่ 1 เป็นคลื่นยาวที่สุด แต่ความยาวไม่ถึง 161.8% ของคลื่น 3 แต่ความยาวคลื่น 3 จะต้องยาวไม่เกิน 61.8%ของคลื่น 1 ซึ่งเป็นคลื่นยาวที่สุด หากคลื่นที่ 3 เป็นคลื่นยาวที่สุด แต่ว่าความยาวไม่ถึง 161.8% ของคลื่น 1 และ คลื่น 5 สั้นกว่าคลื่น 3 ในกรณีนี้อาจทำให้เกิดรูปแบบที่เรียกว่า Terminal Impulse Pattern ***หากว่าไม่เข้ากฏ Extension Rules จะไม่ถือว่าเป็น Impulsion

สรุปตอนนี้ คลื่น c ยังไม่ถึง 161.8% ต้องถือว่าเป็นคลื่น c ไปก่อน ถ้าถึง 161.8% แล้วค่อยเปลี่ยนเป็น label ใหม่ แล้วค่อยมาดูว่า คลื่น 4 จะผ่านกฏ Rule of alternation และ Overlap Rule หรือเปล่า แล้วต้องดูคลื่น 5 อีกว่าจะผ่านกฏ Rule of Equality ไหม เมื่อผ่านทั้ง 4 กฏก็จะเป็น Impulse wave

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่