ดูหนังเรื่อง green zone แล้วสงสัย

หนังสนุกมาก แมตเดม่อนหล่อมากด้วย(เคยเห็นในไรอันแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยเด่น) มีคนบอกพี่แกหน้าคล้ายมาร์ก วาวเบิก แต่เราว่าป๋ามาร์กแกดูตลกๆกวนตีนกว่า
คำถามคือ เราไม่ค่อยรู้เรื่องความสัมพันธ์ของอเมริกากับอิรัก และเรื่องซัดดัม ตามความเข้าใจเราเนี่ยถูกมั้ยที่ว่า เมกาเหมือนไปตกลงกับคนอิรัก(ที่ตามล่ากัน)ว่า สร้างภาพให้อิรักดูเหมือนมีอาวุธอันตรายเพื่อที่จะได้ให้เมกาเข้าไปจัดการ ทั้งๆที่อาวุธที่ว่าไม่ได้มี แต่คือเมการ่วมมือกับคนของอิรัก หลอกลวงว่ามีเพื่อที่จะได้หาเรื่องเข้าไปจัดการความสงบสุขในอิรัก??? แล้วเมกาก้คือมีสองพวก พวกที่ดีกับไม่ดี พวกที่ไม่ดีตอนหลังก้คือจะสั่งเก็บไอคนนั้น เพราะว่ารู้เรื่องที่สมรู้ร่วมคิดกับเมกา? แล้วอีกฝั่งของเมกา พวกพระเอกคือพอรฟั้เรื่องความจริงคือต้องการจะจัดการกับพวกจนท เมกาชั้นสูงโดยการเข้าไปช่วยไอคนนั้นแล้วให้มาเปิดโปงเรื่องราว?? พูดง่ายๆคือเรื่องราวทั้งหมดที่ว่ามีอาวุธ คือเป็นเรื่องที่จนท ระดับสูงของเมกาสร้างขึ้นมาเพื่อหาเรื่องอิรัก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วย โดยเฉพาะเหล่าทหารเมกาที่ถูกส่งไปรบไปตายก็คือไม่ได้รู้เรื่องพวกนี้ใช่มั้ยคะ
แล้วตอนจบที่ส่าคือพระเอกเป็นคนเดียวที่จะเข้าไปช่วยตาลุงคนนั้น ในระหว่างที่ทหารเมกาคนออื่นได้รับคำสั่งให้จับตายคนนี้นอย่างเดียว
สงสัยหน่อยนึง ตอนจบทำไม เฟรดดี้ถึงยิงปืนใส่คนนั้น เค้าไม่ได้เห็นด้วยกับแผนการพระเอกเหรอ
ถามต่อเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงหรือเปล่าที่ว่าเมกาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องชั่วๆแล้วก่อให่เกิดสงครามเพื่อที่ตัวเองจะได้เข้ายุ่งเกี่ยว
ถามต่อ ตามไทม์ไลน์นี้คือซัดดัมถูกประหารชีวิตหรือยัง
ถามต่ออีก พวกก่อการร้ายที่มีบนโลกเนี่ย เช่นพวกไอซิส ตาลีบัน ต่างๆรวมถึง9/11 คือเมกาเป็นคนอยู่เบื้องหลังหมดเลยเหรอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่