[SR] พรีวิว realme 7 PRO สีใหม่ Horizon Orange วัสดุหนัง Vegan Micrograin ดีไซน์สวย !


 
ทางด้าน realme 7 Pro รุ่นพิเศษนี้แน่นอนว่าดีไซน์ฝาหลังนั้น สีส้ม กับ ขาว และ เป็นครั้งแรก realme ใช้วัสดุหนัง Vegan Micrograin ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการออกแบบ ด้วยแรงบันดาลใจจากสีส้มของแสงอาทิตย์รุ่งอรุณ ณ ริมขอบฟ้า ที่การออกแบบยังคงคอนเซ็ปต์ Mirror Design ใน realme 7 Series ที่เหมือนเงาสะท้อนในกระจก เแบ่งฝาหลังหลังออกเป็น 2 ส่วน แต่เพิ่มดีไซน์ให้ดูทันสมัยมากขึ้น และให้สัมผัสระดับไฮเอนด์ครับ สำหรับหนัง Vegan Micrograin เป็นวัสดุหนังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความทนทาน และมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มสบายมือ มีความหนาเพียง 0.4 มิลลิเมตร เพื่อให้ตัวเครื่องคงความบางและเบา โดยผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันถึง 14 ขั้นตอน ตั้งแต่นำหนังดิบมาอัดขึ้นรูปแบบเย็น แบบร้อน ตัดเย็บ นำไปตกแต่ง-ทำสี  และสู่ขั้นตอนการ Finishing ต่างๆ เหมือนเครื่องหนังอื่นๆ ทำให้ดูพรีเมี่ยมมากกว่าเดิม อีกทั้งสเปก การใช้งานอะไรนั้นยังคงมีเป็นแบบเดิมกับรุ่นปกติ
 

 

 

 
รุ่น 7 Pro Horizon Orage นั้น แน่นอนว่าสเปกนั้นเหมือนกันทั้งหมด จะมาพร้อมหน้าจอที่เปลี่ยนไปจากรุ่นที่ผ่านมาคือเปลี่ยนจากจอ LCD 90Hz มาเป็นจอ AMOLED 60Hz แทน โดยตัวจอจะมีขนาด 6.4 นิ้ว ส่วนภายในจะใช้เป็นชิป Snapdragon 720G นอกจากนี้แบตเตอรี่ของ 7 Pro นั้นมีขนาด 4,500mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 65W ที่สามารถชาร์จแบตได้ 100% ได้ในเวลาเพียง 34 นาทีส่วนของกล้องหลังจะมีจำนวน 4 ตัวประกอบด้วย กล้องตัวหลัก 64MP + กล้องมุมกว้าง 8MP + กล้อง portrait 2MP + กล้องมาโคร 2MP ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ Starry mode (สำหรับถ่ายดาว), Pro Nightscape Mode, Ultra Nightscape video mode ส่วนกล้องหน้าจะเป็นแบบเจาะรูที่มีความละเอียด 32MP และงานออกแบบนั้นมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมดทำให้การใช้งานนั้นถือว่าดูดีและแตกต่างกับรุ่นก่อนหน้าและขอชมครับว่าเปลี่ยนออกมาสวยขึ้นพอสมควร ไม่ยึดติดกับงานออกแบบเดิมแล้ว อีกทั้งสเปกในภาพรวมทำให้น่าใช้งานพอสมควรเลย  และอีกจุดที่ค่อนข้างชอบคือการปรับมาใช้งานลำโพงคู่แล้ว เป็นลำโพง Stereo มาพร้อม Dolby Atmos, คุณภาพเสียง Hi-Res ในการเสียบหูฟังถือว่า ดีไซน์สีสวยงามขึ้น
 

 

 
realme 7 Pro ที่มาพร้อมกับดีไซน์สีใหม่ Horizon Orange ความจุ 8+128GB ซึ่งจะมาในราคาเพียง 10,990 บาท รับฟรี VIP Card ประกันจอแตก 1 ปี และ realme Backpack มูลค่า 1,890 บาท รวมมูลค่า 5,890 บาท พิเศษกับการขยายเวลารับประกันเครื่องเป็น 2 ปี เมื่อซื้อภายในวันที่ 10 มกราคม 2564 ครับ โดย realme 7 Pro รุ่น Limited Edition นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 21 ธันวาคม 2563
 

 

 
UNBOX
 
ตัวกล่องนั้นยังคงมีการออกแบบสีเหลืองเช่นเดิม พร้อมกับตัวเลขทางด้านบนแน่นอนว่ามีเลขพร้อมบอกรุ่น แต่จะไม่ได้มีรูปตัวเครื่องอะไรมา ส่วนทางด้านอุปกรณ์ในกล่องนั้นยังไม่ได้มีอะไรเพิ่ม
 
    - ตัวเครื่อง realme 7 Pro
    - เคสใส TPU
    - คู่มือ ที่จิ้มซิม
    - ที่ชาร์จ 65W
    - สายชาร์จ USB-A ไป USB-C
    - ฟิล์มกันรอยติดมาให้แล้ว
 

 

 
ตัวเคสถือว่าแอบรูสึกบาง และเบาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าตัวเคสมีความนิ่มและบางกว่าเดิมแบบรู้สึกได้ ก็แล้วแต่คนชอบครับแบบนี้จะทำให้น้ำหนักไม่หนักมากนัก แต่การป้องกันแอบชอบแบบรุ่นก่อนมากกว่า ส่วนตัวเคสเป็นสีเทาๆเข้มๆเล็กน้อยใส่แล้วฝาหลังสะท้อนน้อยลงไปแบบชัดเจน การปกป้องนั้นในทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตัวขอบกินเข้ามาบนหน้าจอ และมีความหนาสูงกว่าหน้าจอทำให้วางคว่ำได้สบายคล้ายๆกับเคสรุ่นก่อน และ ส่วนฝาหลังนั้นก็คลุมได้หมดรวมถึงตัวเลนส์กล้องนั้นก็ทำออกมาปิดได้ดีมีความหนาขึ้นมาปกป้องได้เวลาวางต่างๆใช้งานทั่วไป
 

 

 
จะเห็นได้ว่าตัวเคสนั้นมีความนูนขึ้นมาปกป้องตัวเลนส์และหน้าจอขึ้นมาอีก และ ทั้ง 4 มุมนั้นในด้านหน้าจะทำความสูงพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะปกป้องหน้าจอให้ดีขึ้นไปอีกเวลาตกหรือวางคว่ำ ซึ่งเคสปกติทั้วไปจะไม่มีมุมพิเศษขึ้นมาแบบนี้อันนี้ถือว่าออกแบบมาได้ดีมากๆ เหมือนเคสแถมเรือธงค่ายอื่นๆเลยแหละ และเป็นการออกแบบเดียวกันกับ realme 6 Pro แต่ทำให้มันบางและนิ่มมากขึ้นดูไม่หนามากนักเวลาใส่ใช้งานครับสำหรับเคสตัวนี้
 

 
DESIGN
 
งานออกแบบนั้นมีจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในส่วนฝาหลังอย่างเดียวถ้ามองเทียบกับรุ่นปกติครับแน่นอนว่าถ้าเป็นรุ่นปกตินั้นจะเป็นคล้ายกระจกด้านๆเล่นกับแสงสีได้ดี แต่ในครั้งนี้ทาง realme นั้นได้เปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมดเป็นวัสดุแบบหนังพรีเมี่ยมสวยงาม แต่ยังคงการเล่นการตัดกัน 2 สีแบบเดียวกับรุ่นปกติ แต่จะเป็นสี ส้ม ขาว แทนและใช้งาน Sun Kissed Leather ที่พื้นผิวนั้นเหมือนกับหนังจริงๆ ที่การออกแบบยังคงคอนเซ็ปต์ Mirror Design  ใน  realme  7 Series ที่เหมือนเงาสะท้อนในกระจก เแบ่งฝาหลังหลังออกเป็น 2 ส่วน แต่เพิ่มดีไซน์ให้ดูทันสมัยมากขึ้น และให้สัมผัสระดับไฮเอนด์ครับ สำหรับหนัง Vegan Micrograin เป็นวัสดุหนังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความทนทาน และมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มสบายมือ มีความหนาเพียง 0.4 มิลลิเมตร ถือว่าทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้นเยอะมาก
 

 
ทางด้านหน้าจอนั้นมีการเปลี่ยนแปลงมาใช้งานหน้าจอ sAMOLED แล้วสีสันสวยงามสู้แสงได้ดีพร้อมกับสีดำสนิทสวยงามเลยทีเดียวมาในขนาด ขนาด 6.4 นิ้ว (2400  × 1080 พิกเซล) 60Hz Full HD+ อัตราส่วน 20:9, ความสว่าง 600nits, 98% NTSC color gamut และใช้กระจก Gorilla Glass 3+ ส่วนงานออกแบบนั้นเป็นแบบเจาะรูเช่นเดิมครับ ดีไซน์ถือว่าไม่ได้หนีจากเดิมมากนัก แต่การเปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอแบบนี้ถือว่าถูกใจแน่นอน
 

 
ทางด้านขอบหน้าจอล่างนั้นถือว่ามีความหนาอยู่พอสมควรตามระดับเรทมือถือประมาณนี้ มาพร้อมกับการควบคุมทั้งแบบปุ่มและแบบท่าทางปกติเลยส่วนฟิล์มกันรอยนั้นติดมาให้เรียบร้อยพร้อมใช้งานเป็นแบบพลาสติก
 

 
ขอบหน้าจอด้านบนนั้นเราจะเห็นว่ากล้องหน้าเหลือแค่ตัวเดียวในรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหน้า 32MP (f/2.5) และขอบหน้าจอนั้นเราจะเห็นว่ามีทั้งลำโพง และ เซนเซอร์แทรกเข้ามาและเป็นลำโพงคู่ทำให้ตัวนี้เป็นลำโพงตัวที่ 2
 

 
ขอบเครื่องด้านบนนั้นเราจะเห็นว่ามีรูไมค์ตัดเสียงมาให้ แต่ขอบเครื่องนั้นจะเป็นดีไซน์เรียบๆพร้อมกับวัสดุพลาสติก และฝาหลังแบบหนังก็ไม่ได้นูนอะไรมากนักครับเรียกได้ว่ามีความใกล้เคียงกับรุ่นปกติเลยนั้นเองจะไม่เลยไปส่วนกล้อง
 

 
ในส่วนของขอบเครื่องด้านขวานั้นเราจะเห็นเป็นปุ่มเปิดปิดแบบปกติ จากที่รุ่นก่อนหน้านั้นจะเป็นสแกนนิ้ว ก็ถือว่าเป็นการพัฒนาย้ายสแกนนิ้วไปไว้บนหน้าจอแล้วทำให้ด้านข้างนั้นเรียบมากขึ้นและหน้าจอก็ใช้งานได้ล้ำมากขึ้นด้วย จะเห็นได้เลยว่าฝาหลังแบบนี้ถือว่าสวยและความหนาก็ไม่ได้แตกต่างกับรุ่นปกติมากนักแต่พรีเมี่ยมมากขึ้นเยอะครับ
 

 
ขอบเครื่องด้านล่างนั้นจะเห็นว่ามีลำโพงหลักตัวแรกในด้านซ้ายสุด พร้อมกับช่อง USB-C และ รูไมค์ รวมถึงยังคงมีรู 3.5 ใส่เข้ามาให้ไม่ได้ตัดออกไปไหน ถือว่ายังดีที่ใส่เข้ามา และรุ่นนี้มาพร้อมลำโพงคู่แล้วด้วยถือว่าดีมาก
 

 
ขอบเครื่องด้านซ้ายนั้นเราจะมีปุ่ม เพิ่ม ลดเสียงอยู่และถาดซิมแบบ Triple Slot ทำให้รองรับการใช้งานค่อนข้างดี จะเห็นว่ามีซีลกันน้ำมาให้รองรับกันในเรื่องของละอองน้ำได้ดีพอสมควร ตัวเครื่องป้องกันละอองน้ำ โดยมีระบบป้องกันถึง 3 ชั้น จากภายในสู่ภายนอกตัวเครื่อง  ชั้นที่ 1 : กาวกันน้ำ เนื่องจากภายในตัวสมาร์ทโฟนมีส่วนประกอบชิ้นเล็กอยู่จำนวนมาก การออกแบบที่ไม่กันน้ำอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน realme จึงออกแบบดีไซน์ที่ใช้กาวกันน้ำมาเพื่อป้องกันชั้นที่ 2 : ซิลิโคนเจลกันน้ำ ถูกใช้ในรูเสียบหูฟังและ USB เพื่อกันน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องชั้นที่ 3 : กรอบกันน้ำ เพื่อป้องกันน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องผ่านช่องว่างเล็กๆ เช่น บริเวณถาดใส่ซิม และส่วนอื่นๆ
 

 
ฝาหลังนั้นเป็นจุดเปลี่ยนแปลงหลักๆของรุ่น HORIZON ORANGE รุ่นพิเศษนี้ครับเป็นการใช้งานวัสดุแบบหนัง  Vegan Micrograin เป็นวัสดุหนังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความทนทาน และมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มสบายมือ มีความหนาเพียง 0.4 มิลลิเมตร เพื่อให้ตัวเครื่องคงความบางและเบา โดยผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันถึง 14 ขั้นตอน ตั้งแต่นำหนังดิบมาอัดขึ้นรูปแบบเย็น แบบร้อน ตัดเย็บ นำไปตกแต่ง-ทำสี  และสู่ขั้นตอนการ Finishing ต่างๆ เหมือนเครื่องหนังอื่นๆ ทำให้ดูพรีเมี่ยมมากกว่าเดิม และจากที่จับสัมผัสนั้นถือว่าเนียนและนุ่มกำลังดี และก็รักษาได้ง่ายครับ มีพื้นผิวลวดลายอะไรดูดีและมีมิติพอสมควร แต่สีขาวอาจจะต้องรักษากันนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ยากมากนัก
 

 
ทางด้านกล้องหลังมีเขียนชัดเจนว่า 64MP พร้อมกับการวางเลนส์ข้างในแบบใหม่เปลี่ยนดีไซน์อะไรใหม่ทั้งหมดแล้วเป็นแบบตัว L คว่ำแทนพร้อมกับมีการแยกพื้นผิวข้างในด้วยทำให้มีลูกเล่นนิดหน่อย แต่งานออกแบบก็ตัด realme ring วงแหวนรอบกล้องออกไปแล้วครับเปลี่ยนการออกแบบชัดเจนมากขึ้นไปอีก พร้อมกับกล้องหลัง 64MP (f/1.7) ที่ใช้เซนเซอร์ Sony IMX682, ขนาดพิกเซล 0.8μm, LED flash, รองรับ UIS/UIS Max + กล้องมุมกว้าง 119 องศา 8MP (f/2.3) + กล้อง B&W สำหรับถ่าย portrait 2MP + กล้องมาโครขนาด 4cm 2MP (f/2.4)
 
ชื่อสินค้า:   REALME 7 PRO
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่