ค้างงวด 2 งวด จะเข้า 3 งวด

กระทู้คำถาม
รบกวนสอบถาม ผู้รู้ครับ
ผมมีการผ่อนงวดรถยนต์ งวดละ 9542 บาท กำหนดงวดคือวันที่ 22 ของทุกเดือนครับ
   เนื่องจาก เดือน ตุลาคม ผมค้าง สองงวด แต่จ่ายได้ 1 งวด ทำให้ยังค้าง อยู่ อีก 1 งวดครับ เมื่อ เริ่มเดือน พฤศจิกายน ผมก็จ่ายได้ 1 งวด ค้างอีก 1 งวด ในระหว่างที่จ่าย 1 ค้าง 1 ผมก็จ่ายค่าติดตามค่าทวงถามไปด้วยครับ
   เมื่อเริ่มเดือน ธันวาคม กำหนดงวด คือ 22 ของทุกเดือของทุกเดือนครับ ผมไม่สามารถจ่ายได้ จึงเป็นค้าง 2งวด ครับ ทางพนักงาทางพนักงานติดตามแจ้งว่า หากชำระ ภายในวันที่ 28 ธันวาคม 1 งวด ก่อนก็ไมก่อนก็ไม่สามาถ จ่าย 1 ค้าง 1 ได้อีก ต้องจ่ายเป็น 3 งวด ซึ่งผมเข้าใจครับ
     เนื่องจากกำหนด จ่ายคือ 22 ของทุกเดือของทุกเดือนครับ
      ผมจึงสอบถามไปว่า หากผมต้องจ่าย 3 งวด ในเดือน มกราคม ผมมีเวลาช้าสุด คือวันทีคือวันที่ เท่าไหร่ พนักวานติดตาพนักวานติดตามแจ้งว่า ไม่เกิน วัน ที่ 5 มกราคม ผมเลยถามไปว่า ไม่ใช่วันที่ 22 หรอครับ พนักงานตอบว่าไม่ค่ะ เรานับจากวันที่คุณค้าง 
       ผมก็งง ไม่ทราบว่าผมไม่เข้าใจ หรือพรักหงานไม่เข้าใจ พนักงานจึงกล่าวส่งท้าย เรายืนยันทางไฟร์เสียงเราแจ้งให้ลูกค้าทราบแล้วนะค่ะ จึงขอลงหน้าระบบ และจะมีการติดตามลงพื้นที่ เพื่อรับรถคืน
       ซึ่งข้างต้นผมเลยลองคิดดู ว่าถ้า วันที่ 5 มกราคม ผมสามาถจ่ายได้ 3 งวด แล้วกำหนดจ่าย วันที่ 22 ผมไม่ต้องจ่าย อีก 1 งวด รวมเป็น 4 งวด หรือครับ
      ซึ่งกรณีขอยึดรถ ต้องค้างติดต่อกัน 3 งวด และมีการบอกเลิกสัญญา และผมยังมีเวลาอีกตั่ง 30 วัน เพื่อหาเงินมาจ่าย ผมเข้าใจถูกหรือผิดครับ กรณีนี้ ขอสอบถาขอสอบถามผู้รู้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่