====> สุวรรณภูมิวันนี้ ก่อนวันคริสต์มาส

กระทู้สนทนา
เมื่อกี้ไปส่งญาติไปอเมริกา เวลาประมาณ 21:30 น. จำได้ว่าปีที่แล้วโรงเรียนลูกปิดเทอมช่วง mid break พาครอบครัวไปญี่ปุ่น countdown ที่ฮอกไกโด กลับมาต้นมกราคม ผู้คนจะพลุกพล่าน หนาแน่น ยืนเข้าคิว เพราะเป็นวันที่คนต่างประเทศมาทำงานในเมืองไทย และคนไทยที่จะไปเที่ยวช่วงปีใหม่เดินทางกันหนาแน่นมาก

แต่วันนี้ช่วงเวลาเดียวกันที่สุวรรณภูมิช่างวังเวงจริงๆ ภาพนี้คงตอกย้ำสิ่งที่ลุงตู่พูดเมื่อค่ำว่า การเปิดประเทศ การท่องเที่ยวคงยังไม่สามารถเปิดได้อย่างที่หวัง ดังนั้นเศรษฐกิจน่าจะยังคงชะลอตัว และรอความหวังจากการกระตุ้นเศรษฐกิจจากรัฐบาลเป็นหลัก หวังว่าถังยังไม่แตกนะครับ



ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าให้เที่ยวในประเทศให้ทั่ว มะรืนนี้ก็หนีโควิดไปเที่ยวเกาะแล้ว ไม่รู้จะติดเกาะกลับไม่ได้หรือเปล่าหาก กทม.ล๊อคดาวน์ (พูดเล่นนะครับ) 

ปล. ผมไม่ได้ทำนายและไม่ใช่เซียนนะครับ แต่ผมเริ่มลดพอร์ตอย่างจริงจังมาพักนึงแล้วนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่