[SR] รีวิว ทริปถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ แบบละเอียด

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนจ้า....ทริปนี้แอดจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวบ้านเกิดแอดเองค่ะ นั้นก็คือจังหวัดบึงกาฬ สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ที่พึ่งค้นพบไม่นานมานี้เอง ตัวเทยเองก็ยังไม่เคยไปเช่นกัน " ถ้ำนาคา "  ของอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จะมารีวิวแบบแน่นๆให้เพื่อนๆได้ตามกันไปเที่ยวได้ถูก เริ่มกันเลยค่ะ

#เทยแบกเป้เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ
#เทยแบกเป้เที่ยวถ้ำนาคา  

วันเดินทางขึ้นถ้ำนาคา
วันที่ 7 ธันวาคม 2563

ถ้าให้เทยแนะนำการขึ้นไปชมถ้ำนาคาช่วงเช้าคือเวลาที่ดีที่สุด เพราะตอนขึ้นจะไม่ร้อนมากนั้นเองค่ะ พอได้ขึ้นไปเยี่ยมชมแล้วบอกตรงๆว่าขนลุกมากๆ หินมันจะเหมือนงูมากเกินไปไหมแม่!!! เพื่อนๆต้องไปชมเองกับตาค่ะและข้างบนก็วิวสวยงามด้วยนะค่ะ เห็นวิวฝั่งลาวกับแม่น้ำโขงด้วยค่ะ

แนะนำการเดินทาง
- เดินทางมาที่จังหวัดบึงกาฬ ถ้านั้งเครื่องบิน สามารถมาลงที่นครพนม หรือที่อุดรธานีใกล้ๆค่ะ แล้วหาเช่ารถขับมาเที่ยวชมถ้ำนาคาได้ หรืออีกเส้นทางนั้งรถทัวร์ กทม - บึงกาฬ มาลงที่ตัวเมืองบึงกาฬแล้วก็หาเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ขับมาขึ้นชมถ้ำได้ค่ะ  แต่อีกไม่นานค่ะตอนนี้จังหวัดบึงกาฬกำลังสร้างสนามบินอยู่น่าจะเสร็จภายในปี 65 นี้คงได้บินไปเที่ยวกันแบบสบายๆแล้ว

--> ถ้ำนาคา จะอยู่ที่อ.บึงโขงหลงค่ะ ให้ตั้ง GPS ไปที่ --> น้ำตกตาดวิมาณทิพย์  --> เพราะตอนนี้เปิดให้ขึ้นฝั่งนี้ฝั่งเดียวเท่านั้นค่ะ

--> ถ้ำนาคี เป็นอีกถ้ำที่อยู่คนละฝั่งของภูเขา ถ้ำนี้ไม่ต้องจองผ่านแอ๊ปมาและเดินง่ายระยะทางกิโลกว่าๆ ในถ้ำก็จะมีหินเป็นเกร็ดงูเหมือนกันค่ะ ให้ตั้ง GPS ไปที่ --> น้ำตกตาดโพธิ์  --> ห่างจากถ้ำนาคาราว 10 กว่ากิโลเมตรค่ะขับรถอ้อมเขามาอีกฝั่งเท่านั้นเอง

การขึ้นถ้ำนาคา ต้องจองคิวเพื่อขึ้นชมถ้ำนาคา และต้องจองผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ เท่านั้น โดยจองล่วงหน้าได้ไม่กิน 15 วัน และถ้ำนาคาสามารถรับนักท่องเที่ยวจำนวน 350 คน/วัน
ระยะทางเดินขึ้น 2 กิโลเมตร ใช้เวลาไปกลับประมาณ 4 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น เป็นทางเดินดินสลับกับบันไดเหล็ก และมีบางช่วงจะต้องดึงเชือกขึ้นและลง เส้นทางเดินป่าชัดเจนมีป้ายบอกทางและมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดต่างๆ เพื่อแนะนำและรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวโดยระหว่างทางจะพบประตูเต่า หินหัวเรือ หัวนาคาหัวที่ 3 และเมื่อขึ้นถึงบนเขาจะมีทางไปพบหัวนาคาหัวที่ 1 จะเปิดให้เดินขึ้นได้ในเวลา 07.00 เช้ารอบแรก -14.00 น. รอบสุดท้าย และให้ลงจากเขาถึงพื้นล่างไม่เกิน 17.00 น. ทั้งนี้หากมีฝนตกหนักจะปิดการขึ้นเขาค่ะ
ตอนนี้การเดินขึ้นถ้ำนาคาต้องมีไกด์เป็นผู้นำทาง ไม่สามารถเดินขึ้นเองได้ โดยทางเจ้าหน้าที่จะจับกลุ่มนักท่องเที่ยวแต่ละคณะไม่เกิน 10 คนกับไกด์ 1 คน 

 วิธีการสมัครเข้าของอุทยานแห่งชาติ 
 1. โหลด App QueQ - No more Queue line โหลดมาใส่มือถือเสร็จก็กดเข้าไป เลือกภาษา - ยอมรับ - สมัครเข้าใช้ด้วย เฟสบุ๊คไอดี ไลน์ หรือไอดีกูเกิ้ล อะไรก็ได้
 2. ล็อกอินเข้าใช้ จะเป็นหน้าเมนูให้เลือก กดเข้าไปตรง อุทยานแห่งชาติ เลือกอุทยานที่เราจะจอง ทริปนี้เทยเลือก อุทยานแห่งชาติภูลังกา
 3. เลือกอุทยานแล้วมันจะมาหน้าที่ให้เราเลือกวันที่จะไป ข้อมูลส่วนตัว เบอร์โทร เลือกจำนวนคนที่จะขึ้นถ้ำ สมมุติ 10 คน เพื่อนๆก็ต้องกรอกชื่อเพื่อนๆที่จะไปให้ครบทั้ง10คน --> เลือกต่อไป --> เลือกเวลาที่จะขึ้น เริ่ม 7:00 จนถึง 14:00 น. --> กดยืนยัน แค่นี้ก็ถือเป็นอันเรียบร้อยแล้วสำหรับการจองขึ้นภูสอยดาว
ปล.พอถึงอุทยานแล้วก็ไปลงทะเบียนแจ้งชื่อหัวหน้าทีมที่เป็นคนสมัครจองผ่าน App

อุปกรณ์ถ่ายรูป
+ iphone 8+
+ Huawei pro 30
+ Gopro 6

สามารถติดตามเทยได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยจ้า
IG : [ mathewtrip ] https://www.instagram.com/mathewtrip/  
Facebook : https://www.facebook.com/Uthumma.Matthew
เทยแบกเป้เที่ยว page : https://m.facebook.com/followkatoey/  
Youtube Chanel :  https://www.youtube.com/channel/UCzgkLsQW7rGyZFlD38ixJUQ

โอเคได้ข้อมูลกันไปแล้วก็มาดูภาพบรรยากาศกันดูว่าจะสวยงามแค่ไหนตามมาเลยจ้า
ด่านแรกที่ต้องเจอคือประตูซุ้มเต่า หินมีรูปเป็นเต่า
นี้คือบันไดทางขึ้นถ้ำนาคา ไม่ยากใช่ไหมละค่ะ เดินง่ายเหมือนเราเดินเล่นที่สวนหลังบ้านเลยหละ 555+
หัวนาคาหัวแรกที่เราจะเจอระหว่างทางคือนาคาหัวที่3ค่ะ

เดินมาเรื่อยๆเราก็จะเจอป้ายนี้ก็แสดงว่าเรามาถึงถ้ำนาคาหัวที่2แล้ว ตรงนี้ไกด์จะให้สมาชิกในกลุ่มเราทุกคนมาให้ครบก่อนถึงจะเข้าไปข้างในพร้อมกันได้
ทางเข้าถ้ำนาคาหัวที่ 2 ค่ะ จะเป็นทางหินแยกช่องเล็กๆให้เดินเข้าไป ตรงนี้ผนังถ้ำก็เริ่มเป็นเก็ดงูแล้วค่ะ
ทางเข้าถ้ำหัวนาคาที่2 ตรงผนังถ้ำนี้คือลำตัวงูจนน่าขนลุก เหมือนตัวงูโอบลัดตัวถ้ำอยู่เลย
นี้คือหัวนาคาที่ 2 จ้า
ข้างบนยอดเขาจะมีวัดประดิษฐานอยู่แต่ไม่มีพระสงฆ์จำวัดอยู่ข้างบนค่ะ แต่วิวตรงวัดคือฟาดมากต้องแวะถ่ายรูป
 
เดินต่อจากวัดเราจะผ่านเจดย์หลวงปู่วังค่ะ และพื้นข้างบนเขานั้นก็จะเป็นลานหินค่ะ จะเป็นคลื่นน้ำไหลหรือเก็ดงูสลับกันไปสวยงาม
และแล้วเราก็มาถึงจุดไฮไลของถ้ำนาคากันแล้วค่ะ นั้นคือนาคาหัวที่1 ในที่สุดเราก็ได้เจอกัน
ทางลงก็ลงอีกทางกับทางขึ้นค่ะไปบรรจบกันแถวนาคาหัวที่ 3 เลยจ้า ทางลงก็ประมาณนี้สนุกกันไป ระวังลื่นนะค่ะหินกับทรายเจอกันแล้วบรรลัยมากๆ
ก่อนเข้าไปจุดขึ้นถ้ำนาคาเราจะสามารถเห็นวัดบนยอดเห็นไหมค่ะ นั้นหละค่ะท่านผู้ชมที่เราจะต้องขึ้นไป 555 ขอจบทริปถ้ำนาคาไว้แต่เพียงเท่านี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆนะค่ะ ถ้าอยากดูทริปอื่นๆที่เทยแบกเป้เที่ยวไปติดตามได้ที่เพจ เทยแบกเป้เที่ยวได้เลยจ้า เพราะที่นี้เทยเลือกบางทริปเท่านั้นมารีวิวให้ชมจ้า
ชื่อสินค้า:   เทยแบกเป้เที่ยวถ้ำนาคา
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่