คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จขกท. มีสิทธิ์ทวงเงินจากเพื่อนเพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนเพื่อนของ จขกท. ต้องไปไล่เบี้ยหาทางเอาเงินคืนจากคนที่ 3 เอาเอง
ส่วนเรื่องการให้ยืมเงิน โดยมีหลักฐานในไลน์ จะมีผลทางกฎหมายหรือไม่ รอผู้รู้มาชี้แจงละกัน
ส่วนเรื่องการให้ยืมเงิน โดยมีหลักฐานในไลน์ จะมีผลทางกฎหมายหรือไม่ รอผู้รู้มาชี้แจงละกัน
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
โดนหลอกเงินไป แบบนี้สามารถดำเนินการแก้ไขยังไงได้ครับ
เรื่องเริ่มต้นจาก เรื่องเกิดวันที่4ธันวาคม ครับ
1.ผมให้เงินเพื่อมยืมทางไลน์ โดนทักมาขอยืมเงินจำนวน74000บาทซึ่งผมได้พิมพ์แชทข้อความเป็นการยืมให้คนที่ยืม พิมพ์ชื่อ นามสกุล ส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ว่าต้องการยืมเงินแล้วส่งมาผมถึงโอนให้ อันนี้ผมให้ยืมเพราะต้องการช่วยเพราะเขาบอกจะเอาไปไถ่รถที่จำนำไว้
2. หลังจากให้ยืมไปแล้วคนที่ยืม เอาเงินที่ได้ยืมจะไปไถ่รถแต่ โดนบุคคลที่สามหลอกว่าจะเป็นคนไปไถ่ให้ให้โอนเงินไปให้ แต่ เอาเงินไปไถ่อีกคันแล้วมาบอกบอกคนที่ผมให้ยืมไปว่าเอามาไถ่คันนี้ก่อนแล้วจะเอาคันนี้ไปรีไฟแนนซ์เอาเงินไปไถ่ คันของคนที่ยืม อันข้อ2นี้ผมมารู้ที่หลัง ผมเลยบอกให้ คนที่ยืมเอาเงินคืนเพราะเหมือนว่ากำลังจะโดนหลอก คนที่ยืมก็ติดต่อไปบุคคลที่สาม แต่มีการอ้างสารพัดอย่าง ถึงนัดก็อ้างพลัดนัดไปอีก เหมือนตั้งใจหลอกเอาเงินไปตั้งแต่แรก
สรุป ผมให้เพื่อนยืมเงินไปไถ่รถคืน เพื่อนโดนหลอกคนที่3ให้โอนเงินให้คนที่3ไปเอาออกให้แต่ไม่ได้ไปเอารถออกมาก อันนี้ผมสามารถดำเนินการอะไรบ้างครับ
ถ้าต้องการรายละเอียดเดียวผมบอกครับถ้าขาดตกบกพร่องตรงไหน