คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 25
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
หางานใหม่ก่อนค่ะ ค่อยลาออก
สมาชิกหมายเลข 4675046 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5045171 ถูกใจ, เกาะแน่นแน่นนะน้องนะ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2199438 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4854025 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2716157 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4007280 ถูกใจ, kokonoga ถูกใจ, DMT ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
จบใหม่เงินเดือน23Kแลกด้วยเวลาชีวิตทั้งหมดคุ้มมั้ยครับ
สโคปการทำงาน :
- เป็นล่าม
- สรุปยอดขาย
- ไปจัด Event ช่วยขายสินค้าบ้างบางที
- เดินทางบ่อย ต่างจังหวัดบ้าง ใช้รถส่วนตัว ขับเดือนนึงประมาณ 2500โล (มีค่าน้ำมันให้ แต่ไม่มีค่าเสื่อมสภาพรถให้)
- เวลาการทำงาน 9:30 เป็นต้นไป เวลาเลิกงานประมาณ 1ทุ่ม (แต่กลับมาบ้าน มีส่งรายงาน อัพเดทยอด ประสานงานตลอดทั้งคืนจนถึง เที่ยงคืน ตี1) เป็นแบบนี้ประจำทุกวัน
- ติดต่อประสานงานกับทีมต่างๆ อาทิเช่น ทีมฝ่ายขาย ทีมสื่อ
- ดูแลรับรองลูกค้ารายใหญ่ๆ
- คอยดูแลจัดประชุม และจดรายละเอียดทุกอย่าง
ปล.1
- ทำงาน 6วันต่ออาทิตย์ (แต่บางอาทิตย์ก็ไม่ได้หยุดเลย เคยทำยาวสูงสุด 10วัน ตั้งแต่ทำงานมา)
- ไม่มี OT
- ไม่มี Bonus
- เงินเดือน 23K
ลักษณะการทำงานก็ประมาณนี้ แต่ได้เงินเดือนสูงมากครับ ถ้าเทียบกับเด็กจบใหม่ แต่โดยส่วนตัวคิดว่ามันกินเวลาเกินไป อยากจะขอความคิดเห็นจากพี่ๆหน่อยครับว่า ถ้าผมเลือกที่จะลาออกนี่ เป็นทางเลือกที่เลือกถูกรึป่าวครับ คุยกับทางบ้านแล้วดูเหมือนจะไม่ได้คำตอบที่ดีเท่าไหร่ ทางบ้านแนะนำเป็นแนวไปทางบังคับว่าให้ทนทำไป เพราะว่าเก็บประสบการณ์กับเก็บเงิน ซึ่งผมแอบรู้สึกเสียใจหน่อยๆว่า เค้าไม่ได้เป็นห่วงเรื่องสุขภาพทางกายและใจของผมเลย ในมุมมองของผู้ใหญ่เค้าคิดว่า เด็กรุ่นใหม่ไม่ทนงาน ทำงานหนักไม่ไหว แปปๆก็ลาออก พอผมจะไปยื่นสมัครที่ไหนในช่วงนี้ก็หางานยากมากเลยครับ พูดแล้วก็เศร้า
จริงๆแล้วก็บ่นอยากลาออกในทุกๆวันนะครับ แต่ว่าพอทำมาจะครบ3เดือนก็เริ่มชินไปแล้ว ในใจลึกๆไม่อยากจะให้ตัวเองชินอยู่กับสิ่งที่มันไม่ปกติเท่าไหร่
ปล2.ผมลองคำนวนจากรายได้ผมเล่นๆคร่าวๆนะครับ
ผมทำงานเดือนนึงประมาณ 27วัน/เดือน ตกวันละ850฿
วันนึงประมาณ 13ชม ตก ชมละ 65฿
พอมาคิดๆดูแล้วก็รู้สึกว่าโดนเอาเปรียบไปเยอะเลยครับ
ใจนึงอยากลาออก อีกใจก็ยังหางานใหม่ไม่ได้
อยากจะทราบว่าในมุมมองของทุกๆท่านคิดว่าคุ้มมั้ยครับ ถ้ายังทำงานต่อ หรือว่าถ้าลาออกไปทำงานอะไรดี ขอบคุณทุกๆคอมเม้นต์ล่วงหน้านะครับผม