เตือนภัย!!! ซื้อของออนไลน์แบบจ่ายเงินปลายทาง ได้ของคุณภาพต่ำกว่าราคา และวิธีเรียกเงินคืน

กระทู้สนทนา
เราเล่นโซเชียลมีเดียแล้วเห็นโฆษณาชั้นวางรองเท้า ท่าทางดูดีมากซึ่งกำลังอยากหาซื้อพอดี จึงกดเข้าไปดู ซึ่งเท่าที่ดูก็คิดว่าพอใช้ได้ เห็นว่ากันน้ำ รับน้ำหนักได้ดี แล้วยังโฆษณาว่าเป็นรุ่นฮิตของห้างเฟอร์นิเจอร์ใหญ่อีกด้วย และมีคนมารีวิวชมเยอะมากๆ แถมมีแจ้งไว้ด้วยว่าถ้าไม่พอใจสามารถคืนสินค้าได้ เลยตกลงใจซื้อเลย ราคาชั้นละพันกว่าบาทแถมมีโปรโมชั่น ถ้าซื้อ 2 ชั้น ลดเหลือ 1,490 บาทด้วย  แต่เราอยากได้แค่อันเดียวเลยสั่งซื้ออันเดียว พอคิดว่าจะซื้อเลยกดสั่งเข้าไปทำรายการ ระบบมันก็ลิ้งเข้าไปที่หน้าสั่งซื้อของร้านเลย แค่กรอกรายละเอียดเท่าที่จำเป็น ก็เสร็จแล้วเร็วมาก สะดวกมาก รู้สึกประทับใจเลย ระบบแจ้งว่าจะมีหมายเลขสั่งซื้อส่งเข้าทาง SMS ตอนนั้นยังไม่ได้คิดอะไร  และร้านนี้ให้จ่ายเงินปลายทางเท่านั้น ตอนนั้นก็คิดแต่ว่าดี ไม่น่าจะโกง ยังไงก็ได้ของแน่นอน
เวลาผ่านไปหลายวันยังไม่ได้ของก็ยังไม่รู้สึกอะไร เพราะยังไม่ได้จ่ายตัง และเรายังไม่เสียอะไร แต่ก็ลองเข้าไปหาข้อมูลในโซเชี่ยลมีเดียที่สั่งซื้อไว้ ก็รู้สึกว่าหายากนิดหน่อย แต่ก็หาเจอ เข้าไปดูคอมเม้นก็ไม่เห็นมีใครมาต่อว่าอะไรแค่บ่นว่ารอของนานเท่านั้น
จนวันที่ของมาส่ง ตอนนั้นไม่อยู่บ้านเลยบอกให้แฟนรับแทน แถมให้จ่ายเงินให้ด้วย ;P แฟนก็แสนดีจัดการให้ จนเรากลับมาบ้าน จึงรู้สึกแปลกใจมาก ชั้นวางรองเท้าพันกว่าบาท ทำไมของมีแค่กล่องกระดาษแบนๆไม่ใหญ่มาก เราเลยรีบแกะดู สรุปเป็นชั้นรองเท้าจริงๆ แต่เป็นวัสดุแย่มาก ประกอบค่อนข้างยากเพราะคู่มือการประกอบมีแต่ภาษาจีน เมื่อประกอบเสร็จแล้วอยากจะร้องไห้ มันเหมือนในรูปที่โฆษณาเลย แต่วัสดุแย่มาก เป็นสแตนเลสกับพลาสติกบางๆโดยเฉพาะผนังของชั้นวางรองเท้าเป็นแค่แผ่นพลาสติกอ่อนบางๆ โดยยึดกับชั้นโดยใช้เทปสองหน้าที่ให้มา แล้วมันกันน้ำตรงไหนเนี่ย นั่งงงสักพักก็ทำใจยอมรับว่าโดนเข้าให้แล้ว ซื้อมาพันกว่าบาท แต่วัสดุที่ได้มาไม่น่าจะเกินร้อยบาท รู้สึกเซ็งและก็เศร้ามาก เลยคิดจะคืนของ
แต่พอหาช่องทางติดต่อกับร้านกลับไม่มี เข้าไปแชทในโซเชี่ยลมีเดียก็ไม่มีใครตอบ พอดูเบอร์ที่ส่งSMS หมายเลขสั่งซื้อก็เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษไม่มีเบอร์ให้โทร  เลยคิดจะแจ้งความ จึงรีบหาข้อมูลว่าถ้าซื้อของออนไลน์แล้วโดนโกงจะต้องทำยังไงบ้าง  จึงรู้ว่าหลักๆเลย คือ เก็บหลักฐานการสั่งซื้อ และ การจ่ายเงิน ว่าเเล้วก็รีบดำเนินการ แต่พอหาหลักฐานของเราดูกลับไม่มีอะไรเลย ถึงนึกได้ว่าตอนสั่งซื้อ ระบบมันลิ้งเข้าไปที่หน้าสั่งซื้อของร้านให้กรอกรายละเอียด พอสั่งซื้อเสร็จ มันก็ให้ออกมาเลย จึงไม่มีหลักฐานการสั่งซื้อ  แถมจ่ายเงินปลายทางก็ไม่มีใบเสร็จให้ เพราะเป็นร้านจ้างขนส่งเอกชน เราก็อึ้งมาก จะหาข้อมูลร้านเพื่อแจ้งความก็ไม่มีลอง search เท่าไหร่ก็ไม่เจอ ซึ่งเราไม่อยากให้คนอื่นถูกหลอกแบบเรา เราก็เลยรีพอร์ตร้านไป ที่นี้คือหาร้านไม่เจออีกเลย 
สรุปคือโดนโกงแต่แทบไม่มีหลักฐานเอาผิดเลย ตอนนั้นรู้สึกเจ็บใจมาก มึนงงไปเป็นวัน คิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรดีได้แต่เสียใจ  เราเซ็งเรื่องนี้อยู่เป็นวัน จนนึกขึ้นได้ว่า มีเบอร์คนที่มาส่งของอยู่ เลยคิดว่าจะโทรไปสอบถามว่าเขานำเงินไปให้ร้านค้าหรือยัง เราสามารถยกเลิกไม่รับของได้ไหม หรือเราโดนโกงแบบนี้จะทำอะไรได้บ้าง กำลังคิดหาข้อมูลเพื่อเตรียมที่จะโทร เลยไปหาข้อมูลที่กล่องสินค้าเพราะคิดว่าน่าจะมีข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง จึงเห็นว่าสลากที่ติดข้างกล่องมีเบอร์ ศูนย์บริการช่วยเหลือลูกค้า ก็เลยลองโทรดูซึ่งตอนแรกก็คิดว่าคงจะทำอะไรไม่ได้มาก แต่ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เลยโทรไป เบอร์แรกไม่ติดก็คิดว่าคงไม่ได้เรื่องแล้ว แต่พอโทรเบอร์สอง เจ้าหน้าที่ดีมาก เขาขอเลขสั่งซื้อที่ข้างกล่อง พอให้หมายเลขไป เขาก็รู้ข้อมูลของเราหมดเลยจากที่เราเคยกรอกสั่งซื้อไว้  เจ้าหน้าที่บอกว่าจะรับเรื่องไว้ว่าลูกค้าอยากคืนสินค้าโดยเขาบอกให้ติดต่อผู้ขายโดยตรงก่อน แล้วเขาก็ให้ไลน์ไอดีมา เราจึงถามว่าถ้าติดต่อไม่ได้จะทำอย่างไร เขาบอกว่าให้รอสักสามวันถ้าติดต่อไม่ได้ให้โทรเข้ามาใหม่ เราก็เลยไลน์หาผู้ขาย ทักไปตอนแรกตอบอย่างไว แต่พอบอกว่าคืนสินค้าก็ตอบช้า บอกขอหมายเลขสั่งซื้อ พอส่งให้ก็ไม่ตอบอีกเลย เราเลยรอห้าวันแล้วยังเงียบอยู่ เลยโทรไปศูนย์ช่วยเหลือ เขาเลยบอกรับเรื่องจะทำเรื่องคืนให้ แต่เราต้องส่งสินค้ากลับมาให้ที่ศูนย์ช่วยเหลือโดยต้องเขียนรายละเอียดให้ชัดเจน เมื่อเขาได้รับสินค้าคืนแล้ว เขาจะดำเนินเรื่องให้โดยใช้เวลาดำเนินการประมาณสิบวันทำการ  จากนั้นเขาจะนำเงินคืนโดยการโอนเข้าบัญชีเราให้ ตามเลขบัญชีที่เราแจ้งไว้ตั้งแต่ตอนสั่งซื้อ เราก็เลยส่งสินค้าไปให้ หลังจากนั้นรอประมาณห้าวันทำการเขาก็โอนเงินเข้าบัญชีมาให้  
ต้องขอบคุณศูนย์ช่วยเหลือลูกค้ามากๆเลยครับ
สรุปได้เงินคืนครบ แต่ต้องเสียใจกับเสียเวลา และเสียค่าส่งพัสดุกลับไปให้ศูนย์ช่วยเหลือ
เราจึงอยากนำมาเตือนทุกคนว่าสั่งซื้อของจ่ายเงินปลายทางใช่ว่าจะไม่โดนโกง  ถ้าจะซื้อของออนไลน์ดูความน่าเชื่อถือของผู้ขายให้ดี เก็บหลักฐานต่างๆให้ดี ถ้าสั่งไปแล้วเวลามาส่งเขาจะห้ามแกะห่อสินค้า ถ้าแกะห่อแล้วจะต้องทำเรื่องคืนสินค้าอย่างเดียว ปฏิเสธบอกไม่รับไม่ได้ ถ้าสั่งของมาแล้วแต่พึ่งได้ข้อมูลมาว่าของไม่ดี ก็ให้ปฏิเสธบอกไม่รับตั้งแต่ต้นเลยครับ 
สุดท้ายนี้หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่านและหวังให้ทุกท่านจะช่วยกันป้องกันและกำจัดคนโกงด้วยครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่