วิธีทำ ตะโก้แห้ว ใบเตย หอม อร่อย สูตรละเอียดทุกขั้นตอนค่ะ



😋 ขนมตะโก้แห้ว ใบเตย สูตรและวิธีทำง่ายมากๆ หอม หวาน กลมกล่อม กำลังดีค่ะ👍❤️

✅ ส่วนประกอบ ตัวตะโก้
น้ำใบเตย  500 มล. ( 2 ถ้วยตวง )
แป้งข้าวจ้าว 50 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )
แป้งมัน 20 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ )
น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )
แห้วต้มสุก 250 กรัม
✅ ส่วนประกอบ หน้ากะทิ
กะทิ 500 มล. ( 2 ถ้วยตวง )
แป้งข้าวจ้าว 10 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )
แป้งมัน 10 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )
น้ำตาลทราย 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )
เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา )
..............ingredients.................
500 ml. Pandan juice ( 2 cup )
50 g. Rice flour ( 1/3 cup )
20 g. Tapioca flour ( 2 tbsp. )
70 g. Sugar ( 1/3 cup )
250 nkkkjjjhhhgh
..................................................
500 ml. Coconut milk ( 2 cup )
10 g. Rice flour (1 tbsp. )
10 g. Tapioca flour ( 1 tbsp. )
15 g. Sugar ( 1 tbsp. )
4 g. Salt ( 1/2 tsp. )





















คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่