[CR] รีวิว Yuu Restaurant ร้านชาบูและยากินิคุระดับพรีเมี่ยม ฉลองครบรอบ 18 ปีวากิว A5 ลดเหลือจานละ 997 บาท

วันนี้แวะมาทำธุระย่านรามอินทราก่อนขับรถขึ้นทางด่วนกลับบ้านฝั่งธนบุรีมาเดินหาร้านอาหารอร่อยๆทานกันที่ห้าง The Crystal Park อยู่บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ไม่ได้แวะมานานตอนนี้มีการแบ่งเป็นโซนเก่ากับใหม่แยกตึกออกจากกัน เดินมาที่โซนเก่าชั้น 2 จำได้ว่าเคยมีร้านฮั่วเซ่งฮง (ตอนนี้ปิดบริการไปนานแล้ว) แต่ยังมีอีกร้านนึงที่อยู่นานมากๆแล้วยังไม่ปิดตัวคือ Yuu Restaurant สาขาแถวบ้านก็มีและทานบ่อยมากอยู่แล้ว แต่ว่าที่นี่เขามีเมนูพิเศษอย่างชาบู-ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นมาเพิ่ม (ปกติสาขาพระราม 3 มีแต่เมนูปิ้งย่าง) ซึ่งน่าสนใจดีและยังมีโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 18 ปีเนื้อวากิว A5 ลดจากราคาเต็มชิ้นละ 1,690 บาท เหลือ 997 บาท เท่านั้น (ประหยัดไป 693 บาท) ปรึกษากับคุณแฟนอยู่หน้าร้านสักพักว่าจะทานกันดีไหม แต่สาวกเนื้ออย่างพวกเราแน่นอนว่าต้องลองแล้วมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันครับ วิธีการเดินทางมาที่ห้างนี้แนะนำว่ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือโบกแท๊กซี่ขึ้นทางด่วนมาลงที่หน้าห้างสะดวกที่สุด แต่ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง MRT สถานีลาดพร้าวหรือ BTS สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แล้วเรียกรถมาตาม Google Maps ได้เลยครับผม (ถ้าอยากจะประหยัดกว่านี้มีรถสองแถวคันสีแดงวิ่งระหว่างห้างเอ็มโพเรียมลาดพร้าวกับตลาดถนอมมิตรผ่านหน้าโครงการ) ก็ถือว่าเดินทางมาได้ได้หลากหลายช่องทาง ส่วนบรรยากาศสาขานี้มีความแตกต่างเมื่อเทียบกับสาขาแถวบ้านเรายังไงเดินเข้าไปดูด้านในพร้อมกันเลยครับ

บรรยากาศภายในร้านแตกต่างจากสาขาพระราม 3 ที่ผมมักจะไปทานประจำก็คือความพรีเมี่ยมและขนาดของร้านใหญ่กว่ารวมถึงมีที่นั่งให้เลือกหลายโซน หลักๆแบ่งออกเป็นโซนปิ้งย่างกับชาบูชาบูมีห้องส่วนตัวรองรับลูกค้าได้ 10-12 คนจำนวน 2 ห้อง (มีฉากกั้นสามารถรวมเป็นห้องเดียวกันได้) และห้องส่วนตัวสำหรับทานชาบูๆอีก 1 ห้อง (เป็นโต๊ะกลมหันหน้าเข้าหากันนั่งรวมกันได้ 8-10 คน) โดยแต่ละโซนมีเตาฝังอยู่ใต้โต๊ะซึ่งมีข้อดีก็คือไม่เกะกะแต่ก็มีข้อเสียอีกอย่างคือไม่สามารถนั่งรวมกันได้ทั้งเพราะเตาย่างและเตาไฟฟ้าย้ายไป-มาไม่ได้นั่นเอง เข้ามาถึงพนักงานจะถามเลยว่ามาทานเป็นชาบูหรือปิ้งย่าง ปรึกษามองหน้ากันสักพักขอลองเป็นชาบูก่อนเพราะสาขาแถวบ้านยังไม่มีให้บริการและที่สำคัญคือน้องพนักงานบอกว่ามาทานชาบูที่ร้านนี้คุ้มกว่าปิ้งย่างมากๆต้องลองก่อนครับว่าจะจริงไหม

ปกตินั่งที่โซนไหนพนักงานก็จะนำเล่มเมนูของโซนนั้นออกมาให้บริการแต่เราขอมาทั้ง 2 เล่มเลยเพื่อจะได้ดูว่ามีรายการอะไรอัพเดทบ้าง เมนูส่วนใหญ่ในเล่มก็เหมือนๆเก่าแต่เพิ่มโปรโมชั่นเนื้อวากิว A5 ลดราคาจาก 1,690 บาทเหลือ 997 บาท นอกนั้นก็ราคาเดิมเหมือนเล่มเมนูที่เคยถ่ายรีวิวตรงสาขาพระราม 3 (เปลี่ยนแค่ป้ายโปรโมชั่นหน้าแรกเพียงอย่างเดียว) โดยรีวิวนี้เราจะมาโฟกัสที่เมนูชาบูขั้นตอนแรกเลือกได้เลยว่าจะทานชาบูชาบูหรือสุกี้ยากี้น้ำดำทั้ง 2 เมนูนี้มีข้อแตกต่างคือก็ชาบูชาบูสามารถเปลี่ยนซุปได้ 2 รสชาติทานคู่กับน้ำจิ้มได้ถึง 4 ชนิด ส่วนเมนูสุกี้ยากี้นั้นจะได้ความเข้มข้นหวาน-เค็มกลมกล่อมจากชาบูน้ำดำจิ้มไข่ดิบแล้วเข้าปากสไตล์ญี่ปุ่นได้ฟินห์ๆแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ในชุดมีผักสด/ไข่ไก่/ซุปมิโสะ/ข้าวสวย/สลัด/อาหารทานเล่นประจำวันและขนมหวานให้อย่างละ 1 อย่างฟรี มาที่ขั้นตอนถัดไปคือสั่งเนื้อมีให้เลือกตั้งแต่หมูโชกุนราคา 150 บาท ไปจนถึงเนื้อวัววากิวระดับ A5 สไลด์ขนาด 150 กรัมราคา 1,500 บาท นั่นก็หมายความว่าแค่สั่งหมูโชกุนเพียงจานเดียวก็ได้ชุดอาหารชาบูชาบูหรือสุกี้ยากี้ไปเลย 1 ฟรี ถ้ายังไม่อิ่มก็สามารถสั่งชุดผัก/ข้าวสวย/เส้น/ไข่ไก่และอาหารทานเล่นต่างๆได้ตามราคาที่ทางร้านกำหนด ส่วนเครื่องดื่มมีให้บริการเป็นแบบ A La Carte ถ้าจะประหยัดหน่อยมีชาเขียวมัทฉะกับชาข้าวรีฟีลราคาคนละ 50 บาท ราคาอาหารถือว่าคุ้มมากๆแต่ในชุดจะให้บริมาณเยอะขนาดไหนเดี๋ยวเราสั่งไปคนละ 1 เซ็ตแล้วรอมาเสิร์ฟที่โต๊ะครับ

เนื่องจากที่ร้านไม่มีหม้อ 2 ช่องบริการแล้วเลยสั่งให้น้องพนักงานมาเสิร์ฟทีละชุดเริ่มจากชุดสุกี้ยากี้เนื้อวัววากิว A4 ขนาด 150 กรัมราคา 1,150 บาท มาพร้อมชุดผักถ้วยใหญ่โตอลังการอัดแน่นไปด้วย กวางตุ้งฮ่องกง/ผักกาดขาว/หัวหอมใหญ่/เห็ดเข็มทอง/เห็ดออเร็นจิ/ต้นหอมญี่ปุ่น/แครอท/เต้าหู้ทอดญี่ปุ่น/เห็ดหอมสด/เส้นบุกขาวและไข่หวาน นอกจากนี้ยังมีสลัดที่ราดด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยวหอมโชยุน้ำมันงาสไตล์ญี่ปุ่น/ข้าวสวยญี่ปุ่น/ซุปมิโสะ/ไข่ไก่สดและหัวไชเท้าดอง ซุปสุกี้ยากี้ใส่มาในถ้วยขนาดใหญ่พร้อมน้ำร้อนสำหรับเจือจางความเข้มข้นลง ส่วนเนื้อวากิว A4 ของที่ร้านนี้ก็ลายหินอ่อนสวยงามสไลด์มา 6 แผ่นบางๆเรียงกันดูดีสุดๆ ก่อนที่เราจะเริ่มทานน้องพนักงานจะขอเริ่มการสาธิตวิธีการทานสุกี้ยากี้ตามแบบฉบับแดนอาทิตย์อุทัยแท้ๆให้ได้ชมกันจะได้รับความอร่อยถูกต้อง 100 % ครับ

ขั้นตอนแรกเปิดเตาแบบไม่ต้องรอให้หม้อร้อนเทน้ำซุปดำลงไปพอท่วมก้นหม้อ เมื่อน้ำซุปเริ่มเดือดให้เอาเนื้อวัวที่เราสั่งมาลงไปปาดซ้าย-ขวาสัก 2 รอบก็ยกขึ้นทันทีพอเนื้อวากิว A4 สุกอมชมพู นำจุ่มลงไปในไข่ไก่สดที่ตีไว้แล้วจนชุ่มฉ่ำก่อนจะนำเข้าปาก สัมผัสแรกคือความนุ่มละมุนของไขมันที่แทรกในเนื้อให้ความหยุ่นๆหอมกลิ่นเนื้อวัวบางๆผสมกับซุปสุกี้ยากี้รสหวาน-เค็มแต่ถูกทำให้นุ่มนวลกลมกล่อมลงมาด้วยไข่ไก่สด ทุกๆอย่างลงตัวและช่วยส่งเสริมกันทำให้เนื้อวัวอร่อยฟินห์มากยิ่งขึ้น ต่อจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราว่าจะทานแบบไหนสนุกกับชุดอาหารได้ตามใจครับ

เราสองคนชอบทานผัก-เห็ดต้มเปื่อยๆและน้ำซุปซึมเข้าวัตถุดิบแบบขีดสุดเลยเอาชุดผักสดทุกอย่างใส่ลงไปในหม้อพร้อมๆกัน ระหว่างนั้นก็ทานสลัดผักสด/ซดซุปมิโสะ/ผักดองพร้อมกับคีบผักต้มและเนื้อชาบูไปเรื่อยๆจนหมด เคล็ดลับสุดท้ายคือเหลือข้าวกับไข่ไก่บางส่วนเอาไว้และอย่าใส่น้ำซุปลงไปในหม้อมากจานเกินไป จากนั้นเอาวัตถุดิบที่เหลือลงไปในหม้อผัดทุกอย่างให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวก็จะได้ข้าวผัดซอสสุกี้ยากี้ใส่ไข่รสหวาน-เค็มเข้มข้นหอมกลิ่นไขมันเนื้อวัววากิวญี่ปุ่นไว้ทานปิดท้ายมื้อแบบฟินห์ๆ เรียกได้ว่าทานเกลี้ยงหม้อไม่เหลือให้พนักงานล้างจานเลยครับ

เมนูต่อมาเป็นชุดเนื้อพรีเมี่ยมไทยเฟรนซ์ราคา 630 บาท มาพร้อมซุปคัตสึโอะดาชิหรือปลาโอแห้งซึ่งทุกๆอย่างคล้ายกับชุดที่แล้วสิ่งที่ไม่เหมือนกันก็คือมีน้ำจิ้มให้ทาน 2 สูตรคือน้ำจิ้มงากับยูสุพอนสึ (ส่วนอีก 2 น้ำจิ้มคือสุกี้ไทยกับ Yuu สั่งเพิ่มได้ไม่คิดเงิน) ชุดผักตัดกวางตุ้งฮ่องกงกับหอมใหญ่ออกและเพิ่มปริมาณผักกาดขาวส่วนเส้นบุกนั้นก็เปลี่ยนเป็นอูด้งแทน แน่นอนว่าชุดนี้น้องพนักงานก็เข้ามาสาธิตวิธีการทานเช่นเคยคือต้มซุปให้เดือดจัดๆก่อนจะนำเนื้อวัวลงไปลวกสะบัดแค่ 2-3 ทีพอเนื้อวัวเปลี่ยนสีก็นำไปจิ้มกับซอสงารสเค็มมันๆหอมงาผสมถั่วลิสงหรือซอสยูสุพอนสึรสเค็มเปรี้ยวหอมกลิ่นเปลือกส้มยูสุสดชื่นช่วยตัดเลี่ยนไขมันเนื้อวัวรสชาติเข้มข้นได้เป็นอย่างดี ต่อจากนี้เราก็ทานตามสไตล์ของตัวเองแน่นอนว่าชาบูชาบูแบบนี้ต้องเพิ่มรสชาติของผักต่างๆลงไปเต็มหม้อช่วยเพิ่มความอูมามิให้กับน้ำซุปที่จืด-เค็มอ่อนๆหอมกลิ่นปลาโอแห้งสูตรของที่ร้านจนได้ความหวานกลมกล่อมอร่อยมากยิ่งขึ้นครับผม

ระหว่างนี้ก็ทานเนื้อ/เส้นอูด้งและผักต่างๆในชุดจนหมดและสุดท้ายก็เหลือไข่ไก่กับข้าวสวยเอาไว้เพื่อทำข้าวต้มซุปปลาที่ผสมความหวานของผักต้มกับไขมันวัวเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม เรียกได้ว่าสัมผัสความอร่อยจากวัตถุดิบอย่างคุ้มค่าจนถึงคำสุดท้ายอย่างแท้จริงเรียกได้ว่าชุดนี้คุ้มสุดๆเพราะให้ปริมาณเยอะและอิ่มกำลังดี ส่วนของหวานก็มีให้ในชุดคนละ 1 ถ้วย เป็นเต้าฮวยนมสดเนื้อละมุนส่วนนมมีกลิ่นหอมมันรสหวานอ่อนๆใส่ถั่วแดงบดเนื้อเนียนช่วยเพิ่มความเป็นญี่ปุ่นทานแล้วอร่อยเย็นสดชื่นลงตัวสุดๆ จากนั้นได้เวลาเรียกน้องพนักงานมาเก็บเงินที่โต๊ะกันเลยครับผม

****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:   Yuu Restaurant สาขา The Crystal Park เลียบด่วนรามอินทรา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่