JJNY : 4in1 กกต.แจงผู้มีสิทธิลต.อบจ.ได้บัตร2ใบ/สุทินอุบหมัดเด็ด/ก้าวไกลล็อกเป้า3พี่น้องค่ายทหาร/สสส.เผยสถานการณ์สิทธิ

กกต.แจงผู้มีสิทธิเลือกตั้ง อบจ. ได้บัตรคนละ 2 ใบ แต่ละภาคสีบัตรต่างกัน จัดส่งทุก จว. ทั่วไทยแล้ว
https://www.matichon.co.th/politics/news_2486304
 

 
กกต.แจงผู้มีสิทธิเลือกตั้งอบจ. ได้บัตรคนละ 2 ใบ เผยแต่ละภาคสีบัตรจะต่างกัน เผยจัดส่งทุกจว.ทั่วประเทศเรียบร้อยแล้ว
 
เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่าการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งจะได้รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คือ บัตรเลือกตั้งนายกอบจ. และบัตรเลือกตั้ง สมาชิกสภาอบจ. ซึ่งจังหวัดใน 4 ภูมิภาค แต่ละภูมิภาคสีของบัตรเลือกตั้งนายกอบจ.และสมาชิกสภาอบจ.จะแตกต่างกัน ซึ่งจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศมีทั้งสิ้น 46,013,968 คน แบ่งเป็นชาย 22,224,562 คน และหญิง 23,789,406 คน สำนักงานกกต.ได้มีการจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งสำรองตามการร้องขอของแต่ละจังหวัดไม่เกินร้อยละ 5 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในจังหวัดนั้น และขณะนี้ ได้จัดส่งบัตรเลือกตั้งไปยังสำนักงานกกต.ประจำจังหวัดครบทุกจังหวัดแล้ว
 
สำหรับทั้ง 4 ภูมิภาคแบ่งเป็น ภาคกลางและตะวันออก 26 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยนาท ชลบุรี ตราด นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง อุทัยธานี ภาคใต้ 14จังหวัด ได้แก่ กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง สงขลา สตูล สุราษฎร์ธานี
 
ภาคเหนือ 16 จังหวัด ได้แก่ กําแพงเพชร เชียงราย เชียงใหม่ ตาก นครสวรรค์ น่าน พะเยา พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แพร่ แม่ฮ่องสอน ลําปาง ลําพูน สุโขทัย อุตรดิตถ์ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด ได้แก่ กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย ศรีสะเกษ สกลนคร สุรินทร์ หนองคาย หนองบัวลําภู อุดรธานี อุบลราชธานี อํานาจเจริญ
 

 
‘สุทิน’ อุบหมัดเด็ดซักฟอก รบ. อัดนายกฯ ความรู้สึกตายด้านกับความเดือดร้อน ปชช.
https://voicetv.co.th/read/6MfU5EXMh
 
ประธานวิปฝ่ายค้านอุบหมัดเด็ดซักฟอกรัฐบาลปี 64 ซัดนายกฯ เมิน ชี้ความรู้สึกตายด้านกับความเดือดร้อนประชาชน
 
สุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในช่วงเดือน ม.ค. 2564 โดยระหว่างนี้ให้แต่ละพรรคร่วมฝ่ายค้านไปหาข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยหมัดเด็ดในการอภิปรายครั้งนี้ โดยเฉพาะปัญหาทางด้านเศรษฐกิจที่ล้มเหลวที่เกิดจากการวิเคราะห์ที่ผิดพลาด และยังมีการทุจริตเกิดขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าให้อภัย ส่วนที่นายกรัฐมนตรีบอกว่าไม่กลัวการอภิปรายนั้นเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดาเพราะเชื่อว่าการอภิปรายครั้งนี้คงไม่ทำให้นายกรัฐมนตรีมีความรู้สึกอะไร 
 
อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการอภิปรายครั้งนี้ฝ่ายค้านจะไม่มีการหักเหลี่ยมกันเอง เพราะที่ผ่านมาประสบการณ์การเป็นฝ่ายค้านมีน้อย ประกอบกับพรรคร่วมฝ่ายค้านต่างเป็น ส.ส. มือใหม่ การทำงานที่ผ่านมาอาจยังมีปัญหาอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าวันนี้ทุกพรรคมีประสบการณ์ รู้ทางและเข้าขากันแล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และหลังจากนี้จะมีการติวเข้มกันอีกครั้ง
 
“เป็นมาขนาดนี้คงไม่รู้สึกอะไรแล้วต่อประชาชน ไม่ร้อนไม่หนาวแล้ว เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกที่นายกฯจะไม่กลัว แต่เรื่องที่จะอภิปรายเชื่อว่า คนอื่นๆ เปิดมาคงช็อก แต่กับนายกฯนั้นไม่รู้ เราไม่อยากบอกว่า หนาแต่ความรู้สึกเหมือนกับคนที่ตายด้านแล้วสำหรับความเดือดร้อนของประชาชน” นายสุทินกล่าว
 
ส่วนในวันพรุ่งนี้ (16 ธ.ค.)นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรจะพูดคุยกับฝ่ายค้าน เพื่อเชิญชวนให้เข้าร่วมเป็นกรรมการสมานฉันท์นั้น สุทิน ระบุว่าจะเป็นการหารือกับผู้นำฝ่ายค้านฯ ซึ่งยังไม่ได้เกี่ยวข้องกับ 6 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่คงต้องมาหารือกันภายหลังอีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่