[SR] รีวิว OPPO A15 เน้นจอใหญ่ 6.52 นิ้ว กล้องหลัง AI 3 เลนส์ ในราคาเบาๆOPPO A15 สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นราคาเข้าถึงง่าย โดยเปิดราคาขายมาเพียง 4,299 บาท เน้นจอใหญ่ขนาด 6.52 นิ้ว ความละเอียด HD+ กล้องหลัง AI 3 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ชิบประมวลผล MediaTek Helio P35 ให้หน่วยความจำมาที่ RAM 3 GB / ROM 32 GB ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ขนาด 4,230mAh รองรับชาร์จ 10W

SPEC OPPO A15

หน้าจอขนาด 6.52 นิ้ว ความละเอียด HD+ 720 × 160P พิกเซล
รองรับ Dual 4G LTE
ชิบประมวลผล CPU MediaTek Helio P35
GPU PowerVR GE8320
RAM 3 GB
ROM 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 256 GB
ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย ColorOS 7.2
กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง AI 3 เลนส์ ความละเอียด 13+2+2 ล้านพิกเซล
ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง / ระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อค
wifi 2.4-5.0 GHz
Bluetooth 5.0
วิทยุ FM
แบตเตอรี่ 4,230mAh รองรับชาร์จ 10W
ราคา 4,299 บาท
แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดมีดังนี้
ตัวเครื่อง ติดฟิมล์หน้าจอมาให้เรียบร้อย
อะแดปเตอร์ รองรับชาร์จ 10W
สาย Micro USB
เคสซิลิโคนใส
เข็มจิ้มถาดซิม
คู่มือการใช้งานวัสดุและการออกแบบดีไซน์

OPPO A15 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.52 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1600 x 720 พิกเซล ค่าความสว่างหน้าจอ 480 nitsพาแนลจอแบบ IPS LCD สามารถปรับโทนสีของหน้าจอได้ และมีโหมดถนอมสายตามาให้ ป้องกันสายตาเมื่อใช้งานเวลากลางคืน (โดยส่วนตัวผมว่าจอปรับมาจากโรงงาน สีจะซีดไปหน่อยและออกอมเหลือง ถ้าอยู่ในอาคารแสดงผลได้สวย แต่นอกอาคารสู้แสงไม่ค่อยได้ คงตามเรทราคา)โหมดมืด (Dark Mode)ก็มีมาให้ใช้งานเช่นกันนะติ่งหน้าจอแบบหยดน้ำ ภายในจะมีกล้องหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซลและถัดขึ้นขอบจอจะมีเซ็นเซอร์วัดแสงและลำโพงสนทนา
ด้านล่างตัวเครื่องจะมี ช่องหูฟังขนาด 3.5 มม./ไมคืสนทนา/พอร์ต micro USB และลำโพงตัวเครื่องด้านขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม powerด้านบนไม่มีอะไรครับ ปล่อยโล่งด้านซ้ายจะเป็นตำแหน่งของถาดซิมการ์ด โดยถาดซิมจะเป็นแบบสามสล็อต (Triple Slot) รองรับ 2microSIM+1microSDฝาหลังกรอบด้านข้างเน้นความโค้งมน วัสดุเป็นพลาสติกเคลือบผิวดุคล้ายกระจกมาก สีที่ผมรีวิวคือสีดำ Dynamic Black โดยด้านหลังจะมีกล้อง 3 เลนสืพร้อมไฟแฟลชวางอยู่ในบริเวณกรอบเดียวกัน ถัดลงมาจะเป้นตำแหน่งของปุ่มสแกนลายนิ้วมือขนาดตัวเครื่อง 164 × 75.4 × 7.9 มม. น้ำหนัก 175 กรัม เมื่อถือใช้งานระบบปฎิบัติการ

OPPO A15 มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย ColorOS 7.2 หน้าตา UI รวมไปถึงการตั้งค่าต่างๆเน้นความเรียบง่ายใช้งานง่าย สิ่งที่เพิ่มมาให้คือ เครื่องมืออำนวยความสะดวก เช่น การลากสามนิ้วเพื่อแค๊บหน้าจอ / ลูกบอลช่วยเหลือประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO A15 เลือกใช้ชิปประมวผล CPU MediaTek Helio P35 / GPU PowerVR GE8320 เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปครับ ถือว่าให้มาดีพอสมควรกับเรทราคานี้ เพราะเล่นเกมส์ ROV 60fps ได้ด้วยนะ

หน่วยความจำ RAM 3 GB / ROM 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 256 GB

GPS จากที่ได้ทดสอบการนำทาง ถือว่าจับสัญญาณได้รวดเร็วและแม่นยำใช้ได้เลยกล้องถ่ายภาพ

กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้าน สามารถปรับหน้าชัดหลังเบลอได้ พร้อมโหมดหน้าสวย และมีฟิลเตอร์สามารถปรับได้ 10 ระดับเมนูกล้องหน้าภาพถ่ายจากกล้องหน้า โหมด AUTO / บุคคล / ปรับฟิลเตอร์กล้องหลัง 3 เลนส์ (AI Triple Camera) แบ่งการทำงานได้ดังนี้
เลนส์หลัก ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลโหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ โหมดกลางคืน / วีดีโอ/รูปถ่าย/รูปคน/มาโคร/สตีกเกอร์/พาโน/สโลโมชั่น/Google Lens และโหมดผู้เชี่ยวชาญภาพถ่ายโหมด AUTO จากกล้องหลัง OPPO A15ภาพถ่ายโหมดบุคคลสามารถปรับระดับหน้าชัดหลังละลายได้ภาพถ่ายโหมดกลางคืนแบตเตอรี่

OPPO A15 ให้แบตเตอรี่มาที่ 4,230 mAh รองรับการชาร์จ 10W สำหรับการใช้งาน สามารถใช้งานได้เช้าถึงก่อนนอนสบายๆ อาจเป้นเพราะสเปคไม่ได้สูงมากนักทำให้การใช้พลังงานน้อยลงไปด้วยสรุป

OPPO A15 เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเริ่มต้น ราคาเข้าถึงง่ายแต่ให้สเปคการใช้งานมาแบบครบถ้วน หน้าจอขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปรวมไปถึงการชมคอนเท็นต่างๆ กล้องหลังวางใจได้ เรทราคานี้ถือว่าถ่ายได้สวยงาม สเปคโดยรวมที่ให้มาถือว่าไม่ขี้เหร่เลยครับ ผมว่าคุ้มกับค่าตัวของมัน จะซื้อเป็นเครื่องสำรองหรือซื้อให้ลูกๆไว้ใช้งานก็คุ้ม
ชื่อสินค้า:   Oppo
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่