คิดว่าตอนนี้แต่ละค่ายสามารถหาตัวแทนมารับไม้ต่อในเจนรุ่นต่อไปได้หรือยัง

กระทู้คำถาม
การวางแผนระยะยาวสำคัญมากสำหรับแต่ละบริษัทที่จะต้องหาวงมารับไม้ต่อเป็นรุ่นๆ  เพื่อให้การทำงานในวงการ ราบรื่น คิดว่าปัจจุบันค่ายที่ตามอยู่สามารถหาคนมารับช่วงแทนได้หรือยัง ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย  แต่ละค่ายก็มีหลายวิธีต่างกัน เช่น ใช้หลายวงเข้าช่วย หรือ บางค่ายใช้วงเดียวแบ่งเป็นระบบยูนิต   หรือเดบิววงเดียวตู้มนึง ที่ดังเสร็จสมบูรณ์แบบทำแทนกันได้เหมือนวงรุ่นพี่ 
และถ้ายังคิดว่าอีกกี่ปีถึงจะทำได้

1.JYP
2.YG
3.SM
4.BIG HIT
5.DSP
6.STARSHIP
7.Pledis นี่ถูก Big hit ซื้อรวบไปแล้ว? หรือว่าแยกกันบริหาร
8.อื่นๆ 

ปล ไม่อยากให้มองว่าแทนกันแต่เป็นวัฐจักรของการบันเทิง ที่ไอดอลแต่ละคนก็ต้องโต แยกย้ายไปใช้ชีวิตของตัวเองในบทบาทต่างๆ กัน หรือออกโซโล่ในชื่อของตัวเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 21
SM มีแนวโน้มดีสุด ทั้ง NCT ทั้ง AESPA

JYP มี ITZY ถือว่าพอได้ แต่ก็ยังห่างจาก Twice พอตัว และ Stray Kids ก็มาดีเรื่อยๆ ความโชคดีของ JYP ในช่วงลุ่มๆดอนๆนี้คือมี NIZIU ที่คงทำรายได้ให้บริษัทไปได้อีกยาว ตลาดญี่ปุ่น pay หนักด้วย

YG นี่ยังไม่ได้ สาวๆ BP ยังต้องเป็นที่พึ่งอีกซักพักใหญ่ ก่อนรอเด็กสมบัติหาทางตัวเองเจอ ซึ่งก็ไม่มีปัญหาเพราะยังได้อีกหลายปี และ new GG ก็กำลังจะมา คิดว่า YG ไม่น่าพลาด แถม Big Bang ก็ยังอยู่ ยังไงก็ไม่ลำบาก

Big Hit ไม่มีเลย ถ้าเทียบมาตรฐานบังทัน ไม่ว่าใครก็ไม่ใกล้ถึงแม้น้องๆในค่ายจะทำได้ดีเมื่อเทียบกับค่ายอื่น แต่ก็ยังยาก เพราะอย่าว่าแต่ในค่าย ทั้งเกาหลีก็ไม่มีตัวตายตัวแทน ซึ่งเป็นความท้าทายมาก BH โดนจับตามองเยอะอยู่แล้วเรื่องยุคหลังบังทัน คิดว่าเค้าคงไม่คิดจะปั้นหรือหาวงใดวงหนึ่งมาแทนแบบเดี่ยวๆโดดๆ แต่การทำงานของ BH คงใช้แนว collective คือรวมๆกันหลายวงหลายรูปแบบแล้วออกมาพอทดแทนได้ บวกกับทำให้บังทันเหนือกาลเวลาให้มากที่สุด คือ การเข้ากรมไม่มีผลมาก อายุไม่มีผลมาก การแยกทำยูนิตไม่มีผลมาก ผันตัวเค้ามาเป็นศิลปิน+ไอดอล แบบอยู่ได้นานๆ ส่วนตัวว่าเป็นไปได้ด้วย การเดินทาง BTS ค่อนข้างยูนิค ทางขึ้นไม่เหมือนชาวบ้าน ทางลงก็ไม่น่าจะ pattern เดิม และ BH ก็เห็นตรงนี้ด้วย ถึงได้พยายาม support การมีส่วนร่วมทำเพลง ส่งเสริม mixtape ต่างๆ ก็คงจะพยายามทำให้ไปสุด
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่