ขับรถ เที่ยวเหนือ 6วัน5คืน สุพรรณบุรี-ตาก-เชียงใหม่-เชียงราย-น่าน แบบชิลๆไม่เร่งรีบ



ทริปเที่ยวเหนือ 6วัน5คืน เชียงใหม่-เชียงราย-น่าน
โดยทริปนี้ผมไปเที่ยวกับแฟน2คน ซึ่งการเดินทางเราใช้รถส่วนตัว เน้นขับแบบสบายๆในช่วงฟ้าสว่าง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง กับงบ 1x,xxx บ.

#วันแรก เราออกจากบ้านกันราว10โมงเช้า เนื่องจากบ้านผมอยู่ทางซีก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงเดินทางขึ้นเหนือโดยตัดออกทางเส้นสุพรรณบุรี

ระหว่างทางจึงวางรูทแวะเที่ยวที่สุพรรณสักหน่อย เราจึงแวะไปเที่ยวที่ #ตลาดน้ำสะพานโค้ง แต่ก่อนถึง ผ่านร้านกาแฟข้างทางถนน3422 ชื่อ บ้านไผ่ สเตชั่น เจ้าของร้านดูแลเอง ชงกาแฟเอง อัธยาศัยดี แถมมีขายพวกของจักรสานด้วย






:
บรรยากาศร้าน บอกตรงๆนั่งเพลินเลยครับ





:
เดินดูเครื่องจักรสาน เพลินตาเลย น่าซื้อทั้งนั้น






ถัดจากร้านกาแฟ  เราก็ไปยัง ตลาดน้ำสะพานโค้ง ก็อีกไม่ไกล ราว22km. ขับรถไปอีกราว20นาที ผมมาถึงที่นี้ช่วงเที่ยงพอดี






:






ซึ่งที่นี้จะมี ซุ้มปลายักษ์ เป็นไฮไลท์ของที่นี้





ช่วงที่เรามาที่ตลาดมีของขายไม่มากนัก เราเดินถ่ายรูปกันจนพอ ก่อนกลับก็อุดหนุนกินก๋วยเตี๋ยวที่นี้เลย ก่อนจะเดินทางกันต่อ
:
ซึ่งทีแรก เราจะแวะเที่ยวหลายที่เลย แต่ดูเวลาแล้ว ต้องใช้เวลาเดินทางอีกราว5ชั่วโมง หรือกว่า400km.  เดี๋ยวเราจะไปถึงที่ จ.ตาก มืด เพราะเราได้จองที่พักผ่านทาง agoda ไว้แล้วที่ตัวเมืองตาก ชื่อ บ้านไร่เชิญมา

และที่สำคัญ เราวางแผนว่า จะไปถ่ายรูปบรรยากาศแสงเย็น ที่ #สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์สมโภช 200ปี ที่ตัวเมืองตากด้วย แล้วเดินทางมุ่งสู่ จ.ตาก โดยผ่าน ชัยนาท-นครสวรรค์-กำแพงเพชร

กว่าเราจะมาถึงที่ จ.ตาก ก็เกือบ6โมงเย็น เราจึงรีบแวะไปที่ #สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์สมโภช 200ปี กันก่อนเลย







ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง แสงสวยมาก ทำให้ภาพออกมาดูดีเลย

ก่อนเข้าที่พัก บริเวณนี้ก็จะมีขายของกินข้างทางเต็มเลย เราจึงกินมื้อค่ำที่นี้เลย แล้วจึงเข้าที่พัก ซึ่งขับรถไปอีกไม่ไกล ราว10นาที  มาถึงที่พัก ที่ บ้านไร่เชิญมา ก็มืดแล้ว เรียกว่าไม่เห็นบรรยากาศที่พัก ไว้พรุ่งนี้เช้าค่อยว่ากัน คืนนี้นอนพักก่อน ซึ่งที่พักเราจองผ่าน agoda ในราคา 490บ./คืน มีอาหารเช้า
:
:
########
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่