📌ตอกย้ำคนส่วนใหญ่ไม่เอาด้วย...นิด้าโพลค้านนร.เลวประท้วงขอใส่ชุดไปรเวท หนุนใส่เครื่องแบบนักเรียนต่อไป

กระทู้คำถาม
นานาอุ๊ต๊ะนิด้าโพลคนค้านนร.เลวประท้วง หนุนใส่เครื่องแบบต่อ....🔻

"นิด้าโพล" ปชช. ไม่เห็นด้วย นักเรียนเลวประท้วง หนุนใส่เครื่องแบบนักเรียนต่อไป ชี้เพื่อส่งเสริมความมีระเบียบวินัย ช่วยผู้ปกครองประหยัด

 13 ธันวาคม 2020 - 09:25เพี้ยนแคปเจอร์“นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “เครื่องแบบนักเรียน จะเอาอย่างไร?”

อมยิ้ม31ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 7-8 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากประชาชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ทุกระดับการศึกษา และอาชีพ ทั่วประเทศ รวม 1,332 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับข้อเสนอของกลุ่มนักเรียนเลวที่ให้ยกเลิกการบังคับใส่เครื่องแบบนักเรียนไปโรงเรียน พบว่า......🔻 ร้อยละ 69.67 ระบุ การบังคับให้ใส่เครื่องแบบนักเรียนไปโรงเรียนควรมีต่อไป และร้อยละ 12.09 ควรอนุญาตให้ใส่ชุดอื่น ๆ (ชุดชุดไปรเวท) ไปโรงเรียนได้บ้าง เช่นร้อยละ 50.93 อนุญาติให้ใส่ชุดไปรเวทได้ 1 วันต่อสัปดาห์
 
ทั้งนี้ ร้อยละ 78.15 ระบุว่า การใส่เครื่องแบบนักเรียน เพื่อส่งเสริมความมีระเบียบวินัย, ร้อยละ 24.47 ระบุ เป็นการบ่งบอกถึงสถานศึกษาของนักเรียน, ร้อยละ 7.96 ระบุ เป็นการป้องกันการแอบอ้างเป็นนักเรียน, ร้อยละ 7.88 ระบุเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และร้อยละ 6.31 ระบุ ทำให้ผู้ปกครองประหยัด

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนต่อการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว ร้อยละ 7.66 ระบุ เห็นด้วยมาก เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก, ร้อยละ 13.51 ค่อนข้างเห็นด้วย เพราะ เป็นสิทธิของนักเรียนที่จะเรียกร้องหรือแสดงความคิดเห็น, ร้อยละ 21.10 ไม่ค่อยเห็นด้วย เพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม หน้าที่หลักของนักเรียนคือการเรียนหนังสือไม่ใช่ออกมาชุมนุมประท้วง และร้อยละ 51.50 ไม่เห็นด้วยเลย เพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ควรใช้เวลาทุ่มเทให้กับการเรียนจะดีกว่าhttps://www.innnews.co.th/social/news_842078/

เห็นประชาชนตอบโพลแล้วนะคะ...นักเรียนกับชุดนักเรียนคงต้องอยู่คู่กันไปในอนาคตค่ะ

ตั้งใจทำหน้าที่นักเรียน คือตั้งใจเรียน วางอนาคตให้ตัวเองในทางที่ควรทำก่อนค่ะ

เรื่องทั้งหลายปล่อยให้ส.ส.ในสภาเขาทำหน้าที่แทน

เมื่อมีความพร้อมแล้วจึงก้าวเข้ามาในสภาเพื่อเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองตามระบอบประชาธิปไตย คือเสียงข้างมากเห็นด้วย

บ้านเมืองควรสงบเรียบร้อยเพื่อให้คนทำมาหากินได้มีโอกาสหาเงินในช่วงเวลาที่สำคัญนี้เถอะค่ะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2


แคปทัน เทคนิคการจองช่องแสดงความคิดเห็นของจก จะจุดไว้ก่อน แล้วไปคิดเรื่องมาโต้

# ขยี้
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง ประชามติ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่