บริจาค โลงศพ ที่ไหนดี???

กระทู้คำถาม
1. วัดเจ้ามูล ซอยจรัญสนิทวงศ์ 8  
     ทางวัดได้จัดตั้ง มูลนิธิกองทุนสงเคราะห์ ผู้ยาไร้ วัดเจ้ามูล ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เราสามารถ บริจาคโลงศพ แบบทั้งใบ พร้อมทั้งยังมีการประดับตกแต่งโลงศพที่เราบริจาคด้วยตัวเองหรือจะให้เจ้าหน้าที่ทำการตกแต่งให้ก็ได้ ตามแต่สะดวกของแต่ละท่าน ได้อีกด้วย ทางวัดยังให้เราสามารถตรวจสอบว่าโลงศพที่เรา บริจาคไปอยู่ที่ใด ได้ถูกใช้งานแล้วหรือยัง และใครเป็นผู้ใช้  เพราะฉะนั้น คนทำบุญแบบพวกเราๆนี้อิ่มบุญอย่างสะบายใจได้เลย  หรือถ้าท่านใดอยากจะร่วมบริจาคเงินสมทบทุนซื้อโลงศพ หรืออุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการทำศพให้ผู้ยากไร้ทางวัด ก็มีให้ท่านได้ร้วมทำบุญด้วยนะ 
***ฝากหน่อยนะ ถ้าพบเห็นท่านใดเสียชีวิตแล้วที่ไม่มีเงินทำศพ  ทางมูลนิธิกองทุนสงเคราะห์ ผู้ยาไร้ วัดเจ้ามูล รับเป็นไว้เป็นเจ้าภาพทุกเคส ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทุกกรณี เพื่อท่านที่เข้ามาอ่านจะช่วยบอกกันนะ เพราะยังมีคนที่ลำบากอีกมาก หรืออยากทราบรายละเอียดติดต่อวัดเจ้ามูลโดยตรง 02-411-4713 กองทุนสงเคาระห์วัดเจ้ามูล หลวงพี่สมหมาย 
     
2. มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง 
      ป่อเต็กตึ๊ง ชื่อนี้ทุกคนอาจจะคุ้นหูนะ แต่มีอีกหลายคนที่ยังไม่รุ้ว่า มูลนิธิอยู่ที่ใด  ที่ตั้ง ถนนเจ้าคำรพ แขวงป้อมปราบฯ กรุงเทพฯ  เรารู้จัก มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง  มาตั้งแต่เด็ก เพราะเคยเรียนอยู่ในโรงเรียนจีน ต่างจังหวัด  เรารู้จักกับมูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง ตั้งแต่ อนุบาล-ป.2 จากอะไรหรอ ก็ สมุด ดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด อาหารกลางวัน(ข้าวมันไก่+น้ำเต้าหู้) และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ เราไม่เคยใช้เงินเลยเวลาไปโรงเรียน เอากลับมาออมทุกวัน  จนมันทำให้เราคิดว่าเราจะต้องกลับไปบริจาคเงินหรืออะไรก็ได้เพื่อเป็นการตอบแทนสิ่งดีๆที่เราเคยได้รับ วันนี้เราก็ได้ทำมันแล้ว เอาเป็นว่า เข้าเรื่องกันดีกว่าเน้อะ5555
      การบริจาคที่นี้ก็มีหลายแบบ ทั้งบริจาคเป็นเงินซื้อโลงศพเป็นใบเลย หรือจะร่วมบริจาคเป็นเงินเพื่อสมทบทุนในการซื้อโลงศพ หรืออุปกรณ์ต่างๆที่ต้องใช้ในการห่อศพ ซึ่งทาง มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง ได้มีการแยก บัญชี 2 ประเภท คือ บริจาคโลงศพ และ สมทบทุนซื้อยาเวชภัณฑ์ เพราะฉะนั้น เบาห่วงนาา 
 
3. โรงพยาบาลตำรวจ (นิติเวชศาตร์)
      ที่นี้เป็นอีกที่ ที่เราสามารถ ซื้อโลงศพ และฯลฯ ไปบริจาค ที่นั้นได้เลย แต่ถ้าไม่สามารถซื้อโลงศพ หรือฯลฯ ทางโรงพยาบาลตำรวจ (นิติเวชศาตร์) ก็ยังมีบริการ ให้ท่านสามารถบริจาคเป็นเงินซื้อโลงศพเป็นใบเลย หรือจะร่วมบริจาคเป็นเงินเพื่อสมทบทุนในการซื้อโลงศพ ผ้าดิบ ฯลฯ ก็ได้
 
4. มูลนิธิร่วมกตัญญู (วัดหัวลำโพง)
    ที่ยอดนิยม ของคนทั่วไป เพราะทุกคนสามารถร่วมบริจาคเป็นเงินเพื่อสมทบทุนในการซื้อโลงศพ ผ้าดิบหรืออุปกรณ์ต่างๆที่ต้องใช้ ฯลฯ ตามกำลัง 
 
5. วัด หรือ มูลนิธิ(อาสาสมัคร/กู้ภัย) ใกล้บ้านทุกๆท่าน
     เราว่าทุกที่นั้นมีความต้องการเช่นกัน ถ้าอยากบริจาคจริงๆ แล้วอยู่ไกลจากสถานที่ ที่กล่าวไว้เบื้องต้น ลองเข้าไปถาม  วัด หรือ มูลนิธิ(อาสาสมัคร/กู้ภัย) ใกล้บ้านทุกๆท่าน  พวกเค้าอาจกำลังต้องการอยู่ในเวลานั้นเลยก็ได้นะ
 
*****การทำความดีเราสามารถทำได้ทุกที่และทุกเวลา*****
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำบุญ มูลนิธิ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่