คัพเค้กแครอทสูตรเฮลตี้ค่ะ


สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำคัพเค้กแครอท สูตรเฮลตี้ดูบ้าง เพิ่มความอร่อยด้วยครีมที่ทำจากน้ำมันรำข้าวแทนการใช้เนย แป้งแอนใช้แป้งข้าวโอ๊ตผสมกับแป้งโฮลวีท
เนื้อสัมผัสจะไม่นุ่มแต่ไม่แข็งจนฝืดคอ ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
แป้งข้าวโอ๊ต 83กรัม
แป้งโฮลวีตเนื้อละเอียด123กรัม
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/4ชช 
เกลือป่น1/4ชช.
ผงอบเชย 1/4ชช.
นมพร่องมันเนย 125มล./(1/2cup)
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำมันรำข้าว 1/3 ถ้วยตวง(80มล.)
น้ำผึ้ง1/2ถต.(1/2 cup.)
กลิ่นวานิลลา 1ชช.
แครอทผั่นฝอย1ถต.(1cup.) 
Frosting 
ช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง170กรัม
น้ำผึ้ง2-3ชต.
.................................
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกแครอทหั่นฝอยพักไว้

2.ผสมของแห้งเริ่มจากแป้งข้าวโอ๊ตและแป้งโฮลวีท ผงฟู เบคกิ้งโซดาและผงอบเชย คนให้เข้ากันพักไว้

3.ตอกไข่ใส่ชามผสมอีกใบ
นำส่วนผสมข้อ1ลงไปผสม
ตามด้วยน้ำผึ้งคนจนส่วนผสมเข้ากัน  เติมน้ำมันพืชลงผสมตามด้วยเกลือป่นคนจนเข้ากัน

4.นำส่วนของแห้งลงผสมคนจนเข้ากัน ตามด้วยแครอทซอยละเอียด 

คนจนเข้ากันเทใส่พิม

นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส นาน25นาที 

5.ผสมช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง กับน้ำผึ้ง คนจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียน 

รอขนมเย็นตัวลง ตักราดบนคัพเค้กโรยหน้าด้วยท้อบปิ้งตามชอบ


เพียงเท่านี้ก็ได้คัพเค้กแครอทแบบเฮลท์ตี้ไว้ทานละค่ะ ลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ทำขนม อาหารว่าง/ของทานเล่น อาหารคลีน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่