ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน เกิดมาใช้ชีวิตคุ้มไหมครับ

กระทู้คำถาม
ตัวผมเอง อายุ 34 เป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืนอยู่แล้ว เนื่องจากตอนวัยรุ่นผมได้ลองมาหมดแล้ว และรู้สึกไม่ชอบ  ก็เลยไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้  แต่ลูกพี่ลูกน้องผม(อายุ21)ได้เดินเข้ามาถามว่า ไม่กิน ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เที่ยว จะเกิดมาทำไม ? ใช้ชีวิตไม่คุ้มเลย! ดูอย่างตัวเขาสิ ใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่มาโดยตลอด(กินเหล้า กินเบียร์ เที่ยว ผญ สูบบุหรี่ได้ทั้งวัน)

ตัวผมเองคิดว่า การกินเหล้าหรือสูบบุหรี่ ไม่ได้วัดว่าใช้ชีวิตคุ้มหรือไม่ เพราะปัจจุบันผมได้ลองใช้ชีวิตตามแบบที่ตัวเองต้องการ และมีความสุขกับมันดีแล้วครับ

ขอความเห็นพี่ๆพันทิปด้วยครับ ว่าการกินเหล้า สูบบุหรี่ เที่ยวผญ เที่ยวกลางคืน ถือว่าเป็นการใช้ชีวิตแล้วจริงๆ หรือ ญาติของผมมองโลกแคบไป
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
เจ้าของชาบูนางใน  ไม่มีลูก  ไม่มีเมีย  ถือศีล 10  ใครอยากได้สูตร  ได้แบนด์ ได้ระบบ มาเรียนฟรี  แกบอกที่แกให้เพราะจะได้มีคนเอาไปสร้างอาชีพ  และสร้างการจ้างงาน

และชีวิตแกก้ตะเวนทำบุญ  ทำการกุศล  ด้วยรายได้เกือบหมด
หักจากค่าอาหารในแต่ละวันกับค่ารักษาโรคตามอายุ

แกบอกแกยังใช้ชีวิตไม่คุ้ม  อยากช่วยคนอื่นๆให้มากว่านี้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้ชีวิตแบบไหนก็ได้ ใช้ชีวิตด้วยการทำความดี ก็ถือว่าคุ้มแล้ว

สิ่งที่คุ้มที่สุดคือซื้อของตอน SALE 80%
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่