[CR] (9/10) รีวิวซีรี่ส์เกาหลี Start-Up "ซีรี่ส์แห่งการสร้างแรงบันดาลใจ สอดแทรกธุรกิจและความรัก"


รีวิว #StartUp ซีรี่ส์เกาหลีแนวการทำธุรกิจมาแรงติดอันดับ ใน #Netflix มาตั้งแต่ซีรี่ส์ออนแอร์
เกริ่นก่อนว่าส่วนตัวดูตัวอย่างเรื่องนี้แล้ว ตอนแรกนั้น ไม่ได้รู้สึกสนใจอะไรมาก แต่ด้วยส่วนตัวนั้นชอบและติดตาม เบซูจีอยู่แล้ว (ชอบมากตั้งแต่ #Vagabond) รวมถึงก็เคยติดตามนัมจูฮยอกมาบ้าง เลยพอคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงอยู่บ้าง เลยตัดสินใจว่าจะดูแหละเรื่องนี้ เพราะมีนักแสดงที่ชอบก็โอเคแล้วแหละ!
พอได้ดูแล้ว เอ้อ มันดีกว่าที่คิดแฮะ!! ตัวซีรี่ส์ตอนที่ดูนั้นมีกลิ่นอายที่มีความคล้าย #ItaewonClass อยู่บ้างแต่มาในโทนที่ไม่ได้หนักและดาร์กขนาดนั้น แต่มีความสอดแทรกข้อคิดและดราม่าที่อยู่ในจุดที่กำลังดี ซึ่งก็ค่อนข้างชอบนะ เพราะมันเข้าถึงง่ายและดูสบายดี ซึ่งในช่วงแรกของซีรี่ส์นั้น จะเป็นช่วงการปูตัวละคร ปูปมและอดีตของตัวละครแต่ละตัวก่อนว่ามีที่มาอย่างไรบ้าง ซึ่งการเล่าเรื่องอาจจะอืดๆ ไม่ได้มีจุดพีคมากมายและอาจจะพอเดาได้บ้าง แต่มันสามารถกรองและเล่นประเด็นได้ทัชใจพอสมควร
โดยส่วนตัวชอบโมเม้นในซีนดราม่าของ คุณย่า กับ ฮันจีพยองมากที่สุดในเรื่องแล้ว เพราะรู้สึกกลมกล่องและลงตัวมากๆ คือมันมีการเล่าเรื่องที่ดีมาพอสมควร พอมาในจุดที่ต้องขยี้ มันจึงทำได้ค่อนข้างดี และอิมแพ็ค ทัชใจมากๆ และแน่นอน รวมถึงนักแสดงทั้งสองคนที่แสดงออกมาได้เอ้ออออออ น่าสงสารแท้วะ!! 5555555 คือมันดีอะ เคมี ไดอาล็อกตรงจุดนี้น่าจะทำได้ดีอันดับต้นๆของซีรี่ส์เลย ในพาร์ทดราม่านะ
มาในประเด็นเรื่องของความรักที่เรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องที่ทำให้มีการแบ่งพรรคพวกและแบ่งทีมกันอย่างชัดเจน ระหว่าง นัมโดซานและฮันจีพยอง ซึ่งส่วนตัวมองว่าตัวซีรี่ส์ค่อนข้างจัดให้เรารู้มุมและรู้ทิศทางของเรื่องราวความรักว่าจะลงเอยประมาณไหนไว้ตั้งแต่ช่วงกลางๆซีรี่ส์แล้วแหละ 5555555 แต่ก็นะ ด้วยความที่ ฮันจีพยองนั้น สเน่ห์แรงแซงทางโค้งจริงๆ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าะเป็นกระแสที่ดีมากกกกกกกกก ซึ่งก็จริงแหละ ที่ว่าฮันจีพยองในเรื่องนี้นั้นแสดงได้อย่างมีสเน่ห์ และน่าหลงไหลมากกกกก ขนาดที่ผู้ชายเห็นแล้วยังชอบเลย!! (ทำไมมันเท่จังวะ!! 5555 ) ซึ่งเขาไม่ได้มีดีแค่สเน่ห์และความหล่อ แต่พออยู่ในจุดดราม่าน้ำตาไหล เขาก็ทำได้น่าสงสารมากกกกก จนปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าเรื่องนี้ ฮันจีพยองแทบจะกลายเป็นTopic ที่ต้องนึกขึ้นมาเมื่อพูดถึงเรื่องนี้แน่นอน!! (ใครที่ยังไม่ได้ดู เชื่อว่าจะหลงรักและชอบเขาคนนี้ได้ไม่ยากกกกกก ฮ่าๆ)
มาในพาร์ทของนักแสดงทีส่วนเราชอบบ้าง นั่นก็คือซอดัลมี หรือนักแสดงก็คือเบซูจีนั่งเองงงง ซึ่งเป็นคนที่เราชอบมากก และในเรื่องนี้ ก็ต้องบอกว่า เอ้อเล่นได้อย่างไร้ที่ติ สมมาตรฐาน สวย น่ารัก น้ำตาสั่งได้ ครบ ไร้ตำหนิ!! 5555555 (อวยขั้นสุด) ก็เอ้อ ไม่ขอติอะไร เอาเป็นว่าเรื่องนี้ดูเธอคนนี้ก็คุ้มแล้วววววววว
มาในส่วนของนัมโดซานหรือนัมจูฮยอกที่คะแนนเสียงอาจจะสู้ฮันจีพยองไม่ได้ในด้านกระแส แต่ผมว่าเรื่องนี้ เขามีพัฒนาการด้านการแสดงที่ดีขึ้นมากกกกกกก เลยนะ (อาจจะเพราะผมไม่ได้ดูซีรี่ส์ที่เขาแสดงมานานแล้วด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ เรื่องที่ผมเคยดูเขาคือเรื่อง Who are you school 2015 อะ 555555 นานอยู่นะ) ก็แบบเออ แสดงดีนะเว้ยยยย โดยเฉพาะพาร์ทดราม่า เศร้า ต่างๆอะ มันแสดงดีแบบสั่งได้ กดรีโมทเลย เอาเป็นว่าสอบผ่านชิลๆ ชอบครับ
ผมแอบรู้สึกว่า ซออินแจ บทแอบจางนิดๆนะ แบบรู้สึกให้น้ำหนักในส่วนคนนี้น้อยไปอะ ทั้งๆที่มันสามารถเอามาขยี้ และ เล่าเรื่องได้มากกว่านี้ ก็เลยรู้สึกแอบเสียดายที่ไม่ค่อยได้เห็นบทบาทมากนักทั้งๆที่น่าจะเป็นตัวหลักของเรื่องอีกคนด้วยซ้ำ แต่กลับรู้สึกจางอย่างรู้สึกได้ เสียดายนิดๆ
คุณย่าก็คือ MVP ไปอีกหนึ่ง แหมะ ดราม่าย่าคือที่สุดในเรื่องละเด้ออออ โผล่คู่กับใครก็คือน้ำตาจะไหลตลอดดดด คือลือ คือดี ไม่พูดเยอะ
เพื่อนๆพระเอก ยงซาน ชอลซาน ซาฮา ทีมนี้ก็คือดีจ้า ผ่านชิลๆ ชอบหมดเลย ความสัมพันธ์ดีเลิศ เพื่อนรักซัมซานเทคชอบมากกกกก ดีมาก ชอบๆ ไม่ต้องซับซ้อน เล่าง่ายๆ แต่กินใจจบ และ คู่ซาฮาชอลซานก็น่ารักดี กุ๊กกิ๊ก ฮาๆ เขินๆ เป็นสีสันอีกคู่หนึ่งของเรื่อง ฮ่าๆ
แหมะ เล่ามาซะเยอะ ชมตัวละคร ชมนักแสดงใหญ่เลยจนลืมเนื้อเรื่องไปละ เอ้อซีรี่ส์เรื่องนี้ ผมว่าเอาจริงๆ สาระเยอะนะ เรื่องธุรกิจอะ รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆด้วย มีแทรกมาตลอด คำคม คำพูดต่างๆ คือเป็นข้อคิดที่ใช้ได้จริงเลยนะเอ้อออออ ซึ่งผมชอบนะ ดูแบบมีความรู้ดีอะอีกอย่างคือนอกจากสาระแล้วยังมีเรื่องของการให้กำลังใจ แรงบันดาลใจที่ดีเลยนะ โอเคแหละว่ามันเป็นซีรี่ส์ มันอาจจะเว่อบ้าง อวยบ้าง ไม่สมเหตุสมผลบ้าง แต่แบบคนเราก็คงอยากดูอะไรที่มันจรรโลงใจและให้แรงบันดาลใจกับเราหรือป่าว? 55555 ก็เอ้อผมถือว่ามันดูง่าย ไม่ซับซ้อน ตรงๆดีอะ ชอบนะ ดูแล้วอาจจะไม่ได้เดือดปรื้ดแบบลุกไปทำธุรกิจโว้ยยยยยยอะไรแบบนั้น แต่แบบเออดูมีความให้กำลังใจ สู้ๆนะ ทำนองนั้น น่ารักๆ เบาๆ ไรงี้ ชิลๆ 555555555555
แหมะ อวยซะเยอะ ก็ขอติบ้างละกัน ส่วนตัวแอบรู้สึกว่าช่วงท้ายของซีรี่ส์แอบยืดหน่อยนะ แบบน่าจะลงรายละเอียดและกระจายบทได้ดีกว่านี้หน่อย รวมถึงเนื้อเรื่องในหลายๆส่วนด้วย รู้สึกเหมือนแอบหาทางลงไม่ได้บ้างนิดหน่อย รวมถึงบทสรุปในบางพาร์ทด้วย แต่ก็เข้าใจแหละว่าผู้กำกับอาจจะอยากให้เราไปคิดต่อเองบ้างไรงี้ ก็โอเค แต่แค่รู้สึกว่าแอบห้วนไปนิสสสสสสส แต่มันไม่ได้แย่หรอกกกก
ก็สรุป ซีรี่ส์เรื่องนี้คือซีรี่ส์น้ำดี สาระมีเยอะ ไม่เสียเปล่าหรอก ความรักอาจจะตีกันหน่อย นางเอกน่ารักโคตรแค่นี้ก้คุ้มละหนึ่ง! ดูเพลิน ดูชิล ดูง่าย ไม่ซับซ้อน สบายๆ ตรงๆ แทรกข้อคิดให้เราเข้าใจอย่างง่ายๆ เอาเป็นว่าชอบ!! ถือว่าให้เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ที่ติดลิสต์ไว้ว่า ต้องดูอีกหนึ่งเรื่องครับผม!!
ตัวอย่างซีรี่ส์ 

. คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ซีรี่ส์มีทั้งหมด 16 ตอน ตอนละประมาณ 1 ชม. 15 นาที
#Movietwit #NetflixReviewTH #NetflixTH #สตาร์ทอัพ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ซีรี่ส์ อื่นๆ ได้ที่ เพจของผมเอง Facebook : แว่นกลม Studios (@VanklomStudios)
ชื่อสินค้า:   Start-Up
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่