อินเดียโดนๆ : บอกต่อหนังอินเดียน่าดู จัดไปยาวววววววว ๆ (*อ่านได้ ไม่สปอยล์เหมือนเดิมจ้า*) 😄❤️✌️

ใกล้จะวันหยุดยาวแล้ว ❤️ มีแพลนไปเที่ยวไหนกันรึเปล่าคะ ถ้าแพลนจะนอนชิลเพลิน ๆ อยู่บ้าน ไม่ไปไหน หาหนังดูดี ๆ ซัก 2 3 4 5 6 7 8 9 10 เรื่อง อู้ววววววววววว เยอะ! 😆 มีนึกไว้ในใจกันบ้างรึยังคะ หรือลองหาข้อมูลแนะนำหนังดูแล้ว ก้อเจอแต่หนังแนะนำเดิม ๆ ที่ดูหมดแล้ว หรือยังไม่ได้ดู แต่ยังไม่เจอที่ถูกใจ วันนี้เรามาบอกเล่าบอกต่อหนังอินเดียใหม่ ๆ 🇮🇳 ไม่ว่าจะเป็นแนวสนุกสนาน สืบสวน หนังรัก ดราม่า ฯลฯ ที่เรายังไม่เห็นใครแนะนำซักเท่าไหร่ หรือยังไม่มีใครแนะนำเลย แต่ส่วนตัวเราดูแล้วชอบ (ดูไม่ต่ำกว่า 2 – 3 รอบ) เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้หายปวดเฮ้ดกันในการหาหนังดูอยู่ที่บ้านจ้า 😉 (หนังที่มาหลายปีแล้ว เพื่อน ๆ อาจจะดูแล้วหรือมีรีวิวแนะนำเยอะแล้ว) อ๊ะ มาค่ะ นอนเกาพุงไป จกขนมไป ชอบเรื่องไหน ลองหาดูกันได้เล๊ยยยยยยยยยย (*อ่านได้ ไม่สปอยล์เหมือนเดิมจ้า* 😄✌️)

ฝากเพจเล็ก ๆ ของเราด้วยนะคะ : www.CHARMSHANTI.com
FB : charmshanti
หนังแอ็คชั่น ผจญภัย ระเบิดภูเขา เผากระท่อม เผาคฤหาสน์ เผากันทั้งเมืองไปเลยให้สาแก่ใจ๊!


☢️ "Thugs of Hindostan ท้ายทายอำนาจ" (2018) : Aamir Khan, Amitahb Bachchan & Katrina Kaif 
จั่วหัวเปิดตัวด้วยเรื่องนี้ก่อนเลยจ้า แค่ดูชื่อนักแสดงนำก้อผิวปากวี้ดวิ้ววววกิ๊วววววก๊าวววววกันดังจากเมืองไทยไปถึงอินเดีย! 😍🥳เป็นหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีผจญภัยของผู้ชายคนนึงที่มีชิวิตเริงร่าหาเงินไปวัน ๆ ด้วยการหลอกคนนั้น รวมหัวกับคนนี้ โกหกเก่ง กินเหล้าเมาปลิ้น คือ เละเทะ! จนต้องเข้าไปมีส่วนกับแก๊งค์กบฏและขบวนการกู้ชาติ เฮียอาเมียร์เล่นอะไรก้อคือก้ออินหมด! อ่ะฮ้า….แล้วทีนี้ .. ก้อคือเวลานี้ซินะ ที่คุณลุงอมิตาบห์ได้แสดงความเป็นคนที่มีอุดมการณ์มีศักดิ์ศรีให้พระเอกได้เห็น 😲 คุณลุงเล่นอินม๊ากกกก เล่นดีมากกกกก ไม่รู้สิ ส่วนตัวเราชอบการแสดงออกทางสายตาของลุงในการแสดงเรื่องนี้นะ ❤️ บางฉาก ไม่ต้องมีบทพูดเลยยังได้ ลุงยังเฉียบขาดอยู๋จริง! 👍 ส่วนสาวน้อยแคทรีน่า ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในราชินีสายแด๊นซ์ระดับท็อปของ Bollywood เต้นสวย เต้นขาด เต้นคม เรื่องนี้ก้อเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นอกจากจะสะกดใจคนทั้งเมืองในหนังแล้ว ยังเต้นสะกดใจเราด้วย โว๊ะ! 🥳  ที่จะลืมไม่ได้เลยคือ สาวน้อย Fatima หน้าตาคุ๊นนนนนคุน! ใช่แล้ว เธอคือกีตา (Geeta) พี่สาวนักมวยปล้ำคนโตจากเรื่อง Dangal นั่นเอง บทนี้ชีก้อต่อสู้อีก เพื่อชาติ เพื่อศักดิ์ศรี เริ่ดดดดดดด ❗️ อีกจุดนึงที่เราชอบมากคือฉากต่อสู้ในตอนท้ายเป็นฉากของเทศกาลดุชเซห์ร่า (Dussehra : ชาวฮินดูเฉลิมฉลองพระรามชนะราวัน เป็นสัญลักษณ์ของธรรมะชนะอธรรม จัดขึ้นหลังเทศกาลนวราตรี) ที่เค้าทำขึ้นได้อลังการมากกกกก ทั้งตัวยักษ์ราวัน งานแด๊นซ์ ธนูไฟ ฯลฯ สมกับเป็นหนัง Bollywood บวกกับการสวมบทบาทของนักแสดงทั้งสามคนในฉากนี้ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าฟิน! 🎶


☢️ SAAHO (2019) : Prabhas Raju
- อุ๊ยยยย พระเอกหน้าคุ้นเฟร่อออออ เยส! เค้าคือคนเดียวกับที่เล่นหนังเรืองบาฮูบาลีทั้งสองภาค (Bahubali) 🥳 เชื่อว่าคอหนังอินเดีย คนที่รักแวดวงอินเดียและบอลลีวูดต้องเคยดูบาฮูบาลี เพราะงั้น เรื่อง Saaho นี่เราไม่ต้องบอกเล่ามากเลย ฉากบู๊นี่ก้ออีกหล่ะ สะท้านสะเทือนทั้งบนดิน บนฟ้า อั๊ยหย่ะ! 😲😮 บทการตีเชิงในฉากนักเลงตัดใหญ่มาเฟีย ยิ่งเร้าใจ เนื้อเรื่องก้อไม่ธรรมดานะจ้ะ อะไรที่คิดว่าเดาไว้ทางนั้น อาจจะเป็นทางนี้ อะไรที่เดาไว้ว่าทางนี้ อาจจะเป็นทางนั้นก้อด้ายยยยย 😆 (ตอนท้ายจับเก้าอี้ไว้ให้แน่นเด้อค่ะ ระวังจะหงายหลัง!)


☢️ BAHUBALI ศึกมหาราชันย์ ภาค 1 และ 2 : Prabhas Raju
- จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ก้อคงไม่ได้เน๊อะ ❗️ เพื่อน ๆ น่าจะเคยดูกันแล้วสำหรับ FC สายอินเดียอั๊คช่ามาจาเล่ แต่ก้ออาจจะมีเพื่อน ๆ อีกหลายคนที่อาจจะพลาดเรื่องนี้ไป เราไม่อยากให้พลาด! 🙂😉 เกริ่นยั่ว ๆ กันซักนิดว่าเป็นเรื่องของการชิงอำนาจและชิงรักหักสวาทกันในเชื้อพระวงศ์และกษัตริย์ ดูตอนแรกอาจจะงงนิด ๆ เพราะเฮียประพาสเค้าเล่นเป็นสองคาแรคเตอร์ ทั้งบาฮูบาลีตัวพ่อและตัวลูก ถึงจะเป็นหนังแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี แต่ซ๊นอารมณ์ต่าง ๆ ก้อปังปุริเย่ไม่แพ้กัน แต่ละคาแรคเตอร์ ผู้เล่นแต่ละคน เล่นได้สมบทบาทมาก ๆ ส่วนตัวเราอินแบบน้ำตาไหลไปหลายช็อต จัดว่าครบรส 👍
➡️ปล. หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนัง Bollywood นะจ้ะ แต่เป็นหนัง Tollywood คือมาจากทางอินเดียใต้ นอกจากตัวหนังเองแล้ว สิ่งที่น่าสนใจคือ หนังเรื่องนี้ทำรายได้เข้าฉากวันแรกทุบสติในวงการหนังอินเดียเด้อค่าเด้อ 😲😮 ยอดฉาย “วันแรก” ทำรายได้สูงสุดแซงหน้า Dangal และ Sultan นะเอ้ออออววววว ธรรมดาซะที่หน๊ายยยยยย! 🎊(แปลอ้างอิงจาก indiaexpress.com) 

☢️ WARS (2019) : Hritik Roshan & Tiger Schroff 
คอหนังแอ็คชั่นไม่ควรพลาดเรื่องนี้โดยทุกประการ เว่อร์วัง อลังการ งาน Bollywood ❗️แค่ชื่อพระเอกสองคนนี้ก้อการันตีความน่าดูของซิกแพก เอ๊ย ของหนังแล้ว 😅 ฉากต่อสู้ ฉากซึ้ง ปะทะคารม คมเฉือนคม มาครบรส แต่อย่าคิดว่าหนังจะมาบู๊ล้างผลาญให้เราดูอย่างเดียว แล้วเราก้อต้องบอกเหมือนเดิมอีกครั้งว่า เนื้อเรื่องก้อไม่ธรรมดานะจ้ะ 😉 อะไรที่คิดว่าเดาไว้ทางนั้น อาจจะเป็นทางนี้ อะไรที่เดาไว้ว่าทางนี้ อาจจะเป็นทางนั้นก้อด้ายยยยย 👍💕 หนังเลิฟ ๆ ที่ไม่ได้มีแค่ความรัก 💕

☢️ "MALANG บ้า ล่า ระห่ำ" (2020) : Aditya Roy Kapur & Disha Patani
คุณพี่อทิตยาพระเอกซิกแพกกล้ามโตพบกับคุณน้องนางเอกหุ่นเซ็กซี่ที่ฟิตได้อีก (ยิ่งซ๊นใส่ชุดว่ายน้ำยิ่งกระชากใจ) ในงานปาร์ตี้ที่กัว (Goa) เรื่องเลิฟ ๆ หวาน ๆ ดำเนินไปเหมือนเราจะคาดเดาได้ แต่ บ่ใช่เด้อค่า ❗️ หนังมีจุดพลิกผันที่ทำให้ทั้งสองต้องเข้ามาพัวพันกับแก๊งค์ยาเสพย์ติด การขายบริการในแถบนั้นจนไปถึงการฆาตกรรม ตัวพล็อตหนังเองยังบ่งบอกถึงความไม่แน่นอน ความอ่อนแอ ความกลัว ความไม่กล้ารับผิดชอบในส่วนของความเป็นมนุษย์ บนพื้นฐานความเป็นจริงที่ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ไม่ใช่แบบพระเอกหรือนางเอกในนิยาย 👍 ตรงนี้น่าสนใจมาก ต้องมาลุ้นกันค่ะว่าหนทางความรักของทั้งสองจะไปในทิศทางไหน ลองลุ้นไปทายไปดูหนังไปนะคะ 🥰☢️ KALANK ด้วยรักและแรงแค้น (2019) : Aditya Roy Kapur, Alia Bhatt & Varun Dhawan
- ชื่อหนังก้อบอกอยู่แล้วว่า ด้วยรัก และ แรงแค้น สายดราม่าน่าจะถูกใจ 🙂 หนังดำเนินไปแบบไม่รีบร้อน เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ไต่ระดับความระอุของความรัก ความแค้น การหักหลัง การหลอกใช้ เพื่อนกับเพื่อน ครอบครัวกับครอบครัว อู้ววววววววว 😲😮 พล็อตเรื่องไม่หวือหวามากนัก แต่ที่เราชอบคือ การแสงแสนยานุภาพของหนัง Bollywood 💖 ในด้านเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย โดยเฉพาะเครื่องประดับสตรี บอกตรง ๆ ว่า อยากจะว่ายน้ำข้ามมหาสมุทรไปซื้อมันซะเดี๋ยวนี้เลย 😆 เครื่องหน้า เครื่องผม คือจัดเต็ม ❗️ ฉากต่าง ๆ โดยเฉพาะซีนที่นางเอกเจอพระเอก เป็นช่วงเวลาของเทศกาลดุชเซราห์อีกเหมือนกัน (Dussehra) CG ฉากนี้คือสวยยยยยยย แล้วไหนจะการละเล่น การเฉลิมฉลอง สีสันของเมือง ฯลฯ ในเทศกาลนี้ คือ มันเจิดจ้ามากจนเรารู้สึกได้เลยว่าเทศกาลนี้มันสำคัญกับชาวฮินดูยังไง แล้วเค้าฉลองกันยิ่งใหญ่ขนาดไหน ที่สำคัญคือ “เพลง” ในหนังเรื่องนี้คือดีอ่าาาาา 🎵🎶🥰


☢️ "KABIR SINGH กาบีร์ ซิงห์" (2019) : Shahid Kapoor & Kiara Advani
- ถ้าเพื่อน ๆ ชอบชาฮิดมาจากหนังเรื่องราชินีปัทมาวัต ก้อน่าจะชอบพี่เค้าเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน แต่ก่อนจะเปิดหนังเรื่องนี้ดู ขอให้วางคาแร็กเตอร์ของพระราชาซิกแพกหน้าหวานแสนดีเอาใจภรรยาเก่งไว้ก่อน 🙂 เพราะเรื่องนี้เป็นการพลิกบทบาทโดยสิ้นเชิง จากคว่ำเป็นหงาย จากซ้ายไปขวากันเลยทีเดียว! 😮 ตัวคาแร็คเตอร์ของกาบีร์มีความเข้มข้น มีความแรง เป็นคนที่ไปสุดทางในทุก ๆ ด้าน คอหนังแนวรักแรกพบน่าจะเลิฟเรื่องนี้เป็นพิเศษ 😊🌷 พล็อตเรื่องเริ่มต้นที่ความรักในวัยเรียน อารมณ์ ความพลุ่งพล่าน ความรัก ความคับแค้น ความลุ่มหลง ความรุนแรง ความไม่เข้าใจ ฯลฯ ส่วนตัวเราชอบหนังเรื่องนี้เพราะทำให้เราเห็นได้ชัดเจนถึงคำว่า วัย กับ วุฒิภาวะ 👍 เนื้อเรื่องยังตีแผ่สังคมอินเดียเกี่ยวกับครอบครัว การแต่งงาน สตรีอินเดีย ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ตัวหนังเองมีจุดพีคจุดช้าสลับกันไปเป็นช่วง ๆ สลับกันไป แต่… เราก้อต้องพูดเหมือนเดิมอีกหน่ะหล่ะว่า อะไรที่คิดว่าเดาไว้ทางนั้น อาจจะเป็นทางนี้ อะไรที่เดาไว้ว่าทางนี้ อาจจะเป็นทางนั้นก้อได้นะจ้ะ 
นี่หล่ะน้า เสน่ห์หนังอินเดีย 😉🥰 เชื่อว่า 6 เรื่อง อาจจะยังเป็นตัวเลือกที่ไม่พอ 😆😅โพสต์หน้า มาต่อกันเด้อเธอจ๋าาาาาา

(Photo credit : thank you to all respective owners from internet)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่