ไก่ห่อสาหร่าย สูตรง่ายๆ หมัก แค่ 10 นาที อร่อยไม่ง้อเจ้าดัง


สวัสดีครับ วันนี้ผมไปเจอสาหร่าย 1 แถม 1 มาครับ ตอนแรกว่าจะเอามากินเล่น พอเปิดตู้เย็นเจอสะโพกไก่เลยเอามาทำไก่ห่อสาหร่ายกินซะเลย
เป็นเมนูที่ ผมชอบกินมากครับ เมื่อก่อนซื้อแบบสำเร็จมาเป็นโลๆ เลย แต่ราคาก็สูง ตอนหลังเลยหัดทำกินเองครับ
เราไปดูส่วนผสมกันดีกว่าครับ
______________________________________________________เพี้ยนกินกล้วย


ส่วนผสม
1. น่องติดสะโพก 550 กรัม (2 ชิ้น) ถ้าใครใช้แต่เนื้อก็หนักประมาณ 500 กรัมครับ
2. สาหร่ายแผ่น 14 แผ่น (ซื้อตามร้านสะดวกซื้อเลยครับ หรือใครมีแผ่นใหญ่ๆ ก็เอามาตัดตามขนาดที่ต้องการเลย)
3. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
4. สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
6. แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ
7. แป้งชุบทอด 1/4 ถ้วย
8. น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)
____________________________________________________________เพี้ยนเฮงเฮง

วิธีการทำ
1.แล่ไก่เอากระดูกออก ผมตัดแยกสะโพกกับน่องออกจากกัน
-พยายามแล่ให้ได้เนื้อเยอะที่สุดนะครับ
-หั่นเป็นชิ้นยาวประมาณ 3 นิ้ว หนาประมาณ ครึ่งนิ้วครับ


2.หมักเนื้อไก่กับแป้งมัน ทิ้งไว้ 5 นาที **แป้งมันจะทำให้ไก่นุ่มครับ**


3.ใส่โชยุ, สาเก และผงปรุงรส คลุกให้เข้ากันหมักทิ้งไว้อีก 5 นาที


4.ใส่แป้งชุบทอดลงไป คลุกให้เข้ากัน
-ถึงเวลาห่อสาหร่ายแล้วครับ เริ่มจากนำไก่2-3ชิ้นตามขนาดที่ต้องการนะครับ วางด้านบนของสาหร่ายครับตามรูป **อยากได้สาหร่ายเยอะๆ ก็ใช้เป็น 2 แผ่นต่อชิ้นก็ได้นะครับ**
-เอาแป้งที่ผสมไก่ ป้ายส่วนล่างของสาหร่ายสำหรับเอาไว้ห่อให้ติดกันนะครับ


5.ถ้าแป้งเหนียวไม่พอ แนะนำให้แตะน้ำป้ายไปที่แป้งเพิ่มไปนะครับ แล้วจะห่อแน่นขึ้น แล้วพักไว้
-ตั้งน้ำมันไฟกลางค่อนแรง รอน้ำมันเดือด แล้วก็ลงทอดได้เลยครับ


6.กลับไปกลับมา ทอดจนสีสวยตามต้องการก็พร้อมทานแล้วครับ

_______________________________________________เพี้ยนลอย

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ถ้าใครไม่มีโชยุ สาเก ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ แต่ถ้าใส่ก็จะหอมโชยุหอมสาเกครับ
ใครชอบกินอกไก่ จะเอาอกไก่มาทำได้นะครับ ขอตัวไปทานก่อนนะครับ


ฝากกดแชร์กดดูคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่