แชร์ไอเดียทำขนมแจกช่วงปีใหม่ กับเมนู มัฟฟินช็อกโกแลตหมีน้อย น่ารัก ^^

สวัสดีค่า 

วันนี้คากิมาพร้อมกับ มัฟฟินหมีน้อย น่ารัก ๆ แชร์ไว้เป็นไอเดียทำขนมแจกเป็นของขวัญช่วงปีใหม่กันค่า 


วัตถุดิบ 

#คุ้กกี้ 
25g เนยจืด 
15g น้ำตาลทราย 
40g แป้งเค้ก 
1tsp นมสด
5g ผงโกโก้ สำหรับทำหูหมี 

#มัฟฟิน 
60g เนยจืดอุณหภูมิห้อง 
45g น้ำตาล 
1Egg (ขนาดกลาง) 
60g แป้งเค้ก 
20g ผงโกโก้
2g ผงฟู
40g นม (อุหภูมิห้อง)

ขออนุญาต แปะคลิป และวิธีทำไว้ด้านล่างนี้นะคะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนของแป้งคุ้กกี้ เราจะแบ่งเป็น 2 ส่วนนะคะ ผสมโกโก้ 1 ส่วนเพื่อไว้ทำหูน้องหมี ส่วนนี้จะเยอะหน่อย ผสมวัตถุดิบแล้วนำแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ช.ม. 


จากนั้นนำมาตัดแบ่งเป็นวงกลม แล้วเข้าอบใช้ไฟ 170 องศา เวลา 12 นาที

ส่วนของมัฟฟิน 


เมื่อผสมวัตถุดิบเสร็จแล้วก็นำส่วนของคุ้กกี้ที่ผสมผงโกโก้มาวางเป็นหูหมี 


แล้วนะเข้าอบไฟ 170 องศา เวลา 20 นาที จากนั้นนำออกจากเตาอบพักให้เย็นแล้วนำคุ้กกี้มาทาช็อกโกแลตแล้วนำมาแปะเป็นจมูกหมี 



แล้วแต่งตา ปาก ด้วยช็อคโกแลตให้สวยงามค่ะ
 

เรียบร้อยแล้วค่า มัฟฟินน้องหมีสุดน่ารัก ^^  น่าจะเป็นไอเดียสำหรับคนทำขนมแจกช่วงปีใหม่ได้บ้างนะคะ 

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้ของคากิค่า 

miniheart
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่