Orange Almond Sponge Cake | เค้กสปันจ์ส้มอัลมอนด์

กระทู้สนทนา
เค้กสปันจ์ส้มอัลมอนด์    อร่อย หอม กลิ่นส้มอ่อนๆ  ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยากจ้า  ลองทำกันดูได้ค่า

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่  ช่องยูทูป :  อร่อยได้ ไม่อ้วน Enjoy Baking


1.ผสมส่วนของแห้ง  อัลมอนด์ป่น +ผงฟู +แป้งเค้ก   เข้ากัน   พักไว้  (A)
2.ตีไข่+น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 7 นาที  
3.ปรับความเร็วต่ำ  ค่อยๆ ใส่ (A) พอเข้ากัน
4. ค่อยๆ ใส่  น้ำมัน +น้ำส้ม  พอเข้ากัน 
5. เทใส่พิมพ์  ขนาด 3 ปอนด์ 
6. กระแทกพิมพ์ 2-3ครั้ง 
7. นำเข้าอบ อบไฟ  บน ล่าง  175  องศา   45  นาที
หมายเหตุ***
สามาถเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็น สารให้ความหวานแทนได้ในอัตรา 160 กรัม นะค่ะ 
อัลมอนด์ป่นวันนี้ใช้อัลมอนด์ป่นแบบติดเปลือกเนื้อเค้กที่ได้จึงมีเห็นเป็นสีน้ำตาลจุดๆนะค่ะ แต่อยากได้สีสวยใช้แบบป่นแบบไม่มีเปลือกได้ค่ะ 

วิธีทำแบบวีดีโอ   
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่