@ คาวานี่!!! ยิง2 ลูก แต่ทำแบบนี้ แฟนบอลยังเข้าข้างไหมคนับ


  เอดินสัน คาวานี่ กองหน้ามากประสบการณ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด งานงอกซะแล้วจากกรณีที่โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในเชิงเหยียดผิว 
            
   หลังจบเกมกับนักบุญ คาวานี่ ได้ใช้ "อินสตาแกรม" สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพที่แสดงท่าดีใจหลังจากทำประตูได้พร้อมข้อความที่เขียนเป็นภาษาสแปนิชซึ่งส่อเสียดไปในเชิงเหยียดเชื้อชาติว่า "Gracias negrito" หรือ "ขอบคุณไอ้ดำ" แต่เหมือนจะรู้ตัวว่าทำผิดจึงรีบลบโพสต์ดังกล่าวทิ้ง แต่ไม่ทันซะแล้วเพราะมีคนแคปหน้าจอเอาไว้เรียบร้อย
            
   จากกรณีนี้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ไม่อยู่เฉยแน่นอน เพราะล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังในเมืองผู้ดี ระบุชัดเจนว่า องค์กรลูกหนังอังกฤษ ได้รับทราบเกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าวแล้ว และกำลังเตรียมที่จะเรียก คาวานี่ เข้ามาชี้แจงเกี่ยวกับการกระทำดังกล่าว และถ้าหาก เอฟเอ ยึดหลักการตามกฎอย่างเคร่งคัดงานนี้ คาวานี่ มีสิทธิโดนแบน  3 เกมเลยทีเดียว 

Credit :เพิ่มเติม
https://www.siamsport.co.th/football/premierleague/view/215587

เพื่อนร่วมทีม ป็อกบา แรชฟอร์ดก็ผิวสีนะ
เคยโดนเหยียดมาแล้วด้วย

ยิงได้แต่พฤติกรรมแย่แบบนี้ ไม่ไหวคนับ
อมยิ้ม11
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
น่าจะรอดยาก ยิ่งเด็กปิศาจยิ่งไม่ชอบเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว ถึงโดนแบนไม่ถึง 8 นัดก็น่าจะโดนประท้วงให้แบนเพิ่มอีกเท่าตัว เป็น 16 นัดเป็นอย่างน้อย

No Room for Racism.
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
จากอันนี้




หนูเอารูปให้เพื่อนดู เพื่อนบอกว่า " Asi te quiero Matador " ในบริบทนี้น่าจะหมายถึงว่า " You are awesome " / " You are nice doing your job " คือประมาณคุณเก่งมาก คุณเจ๋งมากที่ทำประตูได้ แล้วคาวานี่ก็ตอบ " Gracias negrito " ขอบคุณกลับไป แต่เข้าใจแหละว่า negrito มองว่า เป็นการเหยียดผิว เพื่อนหนูบอกคล้าย ๆ พี่คห. 6 เลยว่ามันคือคำพูดทั่วไปปกติของคนละติน

อ้างอิง ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หนูถามเพื่อนหนูว่า มันดูเป็นการเหยียดผิวมั้ย เพื่อนบอกว่า มันมองได้สองแบบ ถ้าคุยกับคนสนิท หรือเพื่อน หรือคนรู้จักมันจะเป็นคำที่น่ารักมาก แต่ถ้าคุยกับคนแปลกหน้าหรือคนไม่รู้จักมันจะอันตรายมาก มองว่าเป็นการเหยียดผิวได้

หนูคิดว่า คาวานี่กับคนในไอจีคนนั้นที่แท็กรูปคาวานี่มาน่าจะสนิทกัน เพราะคาวานี่ฟอลโลไอจีคนนี้อยู่ อาจจะเป็นเพื่อนกันหรือเปล่า หยอกล้อกันทั่วไปปกติ



มองในมุมมองเราคนไทย เพื่อน ๆ ผู้ชายก็มีคำหยอกล้อเรียกกันหลายแบบ ให้มองเหยียดก็เหยียดได้ ให้มองหยาบก็หยาบเลยนะ

แต่ก็อย่างว่า ทุกอย่างมันอยู่ที่เจตนา ให้มองที่เจตนาดีกว่า ถ้าคิดว่าคาวานี่ทำไม่ถูกต้องก็แบนไป แต่ถ้ามันดูแล้วสมเหตุสมผลก็ต้องตักเตือนกันไปตามสภาพการณ์ เป็นคนในที่สาธารณะทำอะไรก็คงต้องคิดเยอะ ๆ หน่อย เพราะมันมีหลายคนคอยจ้องมองอยู่

ส่วนตัวเพื่อนหนูมองว่า เขาหยอกล้อกันปกติ ไม่ได้ดูเหยียดเลยจากรูปนี้ที่ส่งให้ดู ส่วนคนอื่นก็ ... นานาจิตตัง

ปล. เพื่อนคนสเปน

ปล. ปล. ไม่ได้มาแก้ตัวแทนเพราะเป็นแฟนผี แต่แค่มาอธิบายในอีกมุมมองให้ฟังเฉย ๆ คิดเห็นอย่างไรแล้วแต่บุคคลเลย

ไปละ คุณครูเรียกส่งการบ้าน

อัศวินขี่ม้าขาวอัศวินขี่ม้าขาว

//เพิ่มเติม : อ้างอิงแหล่งที่มา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่