รวมปัญหาเราเที่ยวด้วยกัน​ จองรร.ไม่สวย​ ไม่ตรงปกเครียดเลย

หลังจากมีโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ถึงแพลนว่าจะไปเที่ยวกับแม่ที่จังหวัดเมืองรอง​ เช่น​ เขาค้อ​ และ น่าน​ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 

แต่ปรากฏว่า เจอปัญหาเยอะมาก เนื่องจากเมืองรองเป็นเมืองที่ไม่มีโรงแรมใหญ่ และไม่มี ร้านอาหารมากมายเหมือนอย่างในเมืองใหญ่เช่นภูเก็ต​ เชียงใหม่​ กระบี่ หัวหิน​ ฯลฯ

เมืองรองส่วนใหญ่โรงแรมจะมีน้อย และจะเป็นโฮมสเตย์เสียส่วนมาก ร้านค้าก็ไม่มีให้เลือกมาก​ และยิ่งตอนนี้โรงแรมในเมืองรอง หลังเจอวิกฤตโควิดทำให้หลายแห่ง ไม่มีเงินที่จะมาดูแลหรือปรับปรุงโรงแรม 

ทำให้โรงแรมมีสภาพเสื่อมโทรมและร้าง เมื่อใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันจองโรงแรมเหล่านี้​ จึงพบปัญหาว่าโรงแรมไม่น่าพัก​ บางโรงแรมเวลาอาบน้ำแล้วก็มีน้ำไหลออกมา​ หรือบางโรงแรมก็ไม่มีพนักงานมาดูแล เตียงเก็บไม่เรียบร้อย​ ผ้าห่มไม่มีการนำไปซักหรือว่าผึ่งแดด ทำให้มีกลิ่นอับ 

พอคนมาพักน้อย​ จึงเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน​ เพื่อดึงลูกค้ามาพัก​ แล้วอัพรูปที่ดูสวยงามลงในเวปไซด์ที่จอง​ พอจะดูรีวิวรร.ประกอบการตัดสินใจพบว่ารีวิวมีน้อย​ เนื่องจากเป็นเมืองรอง การหาข้อมูลก็ยาก​

เมื่อหาข้อมูลไม่ได้​ จึงต้องดูรูปที่รร.อัพในเวปที่จองรร.​ เมื่อเห็นว่าสวยถึงแม้จะรีวิวไม่มาก​ แต่ราคาถูกแถมได้คูปอง​ จึงตกลงใจจอง​ 

แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงโรงแรม เจอสภาพโรงแรมแล้วรู้สึกไม่แฮปปี้ แต่เมื่อจองไปแล้วจะคืนเงินก็ไม่ได้​ ทำให้เกิดปัญหา​ ต้องเสียเงินที่จอง​ แล้วไปเสียเงินเพิ่มเพื่อพักโรงแรมใหม่ที่ดูดีกว่าโรงแรมเดิม

ซึ่งโรงแรมที่สวยๆโฮมเสตย์​ ก็ไม่ได้เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน​ ตรงนี้จึงเป็นปัญหาในการใช้คูปอง เพราะเราจะไม่ได้คูปองถ้าเราไม่พักรร.ในโครงการ​ ตรงนี้ควรแก้ไขปัญหาอย่างไร​ 

ควรจะให้มีการเช็คอินในรร.ที่ไม่เข้าร่วมโครงการได้หรือไม่​ หรือให้เช็คอินที่ตำบลหรืออำเภอนั้นๆได้​ เพื่อจะสามารถใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้โรงแรมควรจะมีเวลาให้เราได้ยืดหยุ่นในการเข้าพักเช่น ไม่ควรจำกัดเวลาจองแค่3 วันล่วงหน้า​ เพราะบางคนอาจจะไปกระทันหัน​ หรือพอถึงโรงแรมแล้ว​ เกิดรร.ไม่สวยตามปก เราต้องยกเลิกการจองได้​ แต่ถ้าเราพอใจถึงจอง หรือให้จองในวันนี้ที่ไปถึงได้เล​ย  

ด้านร้านค้าหลายร้าน ก็ไม่ได้เข้าร่วมโครงการเนื่องจากบางร้านอาจจะไม่สามารถใช้แอปพลิเคชันได้​ เพราะคนต่างจังหวัดส่วนมาก โดยเฉพาะเมืองรอง​ ไม่ค่อยจะใช้เครื่องมือสื่อสารหรือเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาก​ เท่ากับเมืองใหญ่ ตรงนี้จึงเป็นปัญหาของโครงการอีกด้าน

หากแก้ปัญหาตรงนี้ได้จะสามารถทำให้คนหันมาให้ความสนใจในโครงการเราเที่ยวด้วยกันมากขึ้น จะสังเกตได้ว่าโครงการนี้มีคนใช้น้อยกว่าโครงการคนละครึ่ง​ เนื่องจากคนโครงการคนละครึ่งมีความคล่องตัวและยืดหยุ่นในการใช้งานได้ มากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่