ขอวิธีหุงข้าวญี่ปุ่นหน่อยค่ะ

พอดีซื้อข้าวญี่ปุ่นจริงๆมา (แบบที่ไม่ใช่ของCP ไม่ใช่ของตราฉัตร)
ซาว3-4ครั้งก่อนหุงโหมดข้าวสวย ปรากฏมียางนิดหน่อย ดูแฉะ แล้วก็ติดหม้อด้วยอ่ะค่ะ 
เราหุงแบบข้าวไทยน้ำ1ข้อ ทำไงดีคะให้มันไม่ติดหม้อ ควรหุงโหมดข้าวเหนียวดีไม๊คะ
เห็นแม่เราซื้อข้าวเหนียวไทยมาไม่ต้องแช่กดโหมดข้าวเหนียวออกมาไม่มียางมีไรเลย 
ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
วิธีหุงข้าวญี่ปุ่นแบบง่ายๆนะคะ
1. ซาวข้าว เทน้ำทิ้งแล้วนวดข้าว ใช้มือกำเมล็ดข้าวแล้วบีบกดเบาๆกับหม้อ ทำแบบนี้ประมาณ 3-5 ครั้ง
2. แช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วซาวน้ำทิ้งอีกที
3. เวลาหุง เติมน้ำตามขีดในหม้อหุงข้าว เช่น 2 กระป่อง ก็เติมน้ำ ขีดที่ 2
**** ถ้าเป็นข้าวญี่ปุ่นข้าวใหม่ ซึ่งจะออกช่วงตุลาคม-พฤศจิกายน ให้ลดน้ำลงมานิดหน่อยค่ะ ตรงนี้ต้องกะประมาณเอง

เวลาคดข้าว (ตักข้าว) ใช้ทัพพีจุ่มน้ำให้หมาดๆทุกครั้งจะช่วยให้ไม่ติด ส่วนที่ติดหม้อ ลองดูหลังจากหุงข้าวแบบที่แนะนำอีกทีนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่