▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
iPhone
คุ้มครองผู้บริโภค
truemove
ศูนย์บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ
กฎหมายชาวบ้าน
จอง iPhone 12 กับทรู นัดรับพรุ่งนี้ แต่โดนพนักงานโทรมาแจ้งว่ามียอดหนี้ค้างชำระตั้งแต่ 3 ปีก่อน มีใครโดนเหมือนกันบ้าง
โดยมีนัดรับของพรุ่งนี้ เมื่อสักครู่ มีคนอ้างตัวเป็นพนักงานของทรูช็อป โทรมาขอข้อมูลส่วนบุคคล
รวมทั้งแจ้งว่า เคยมีการแจ้งปิดหมายเลขนึง ลงท้ายด้วย xxxx (ซึ่งเป็นเบอร์ที่เราไม่เคยรู้จัก และค่อนข้างแน่ใจว่า ไม่เคยถือเบอร์นี้)
ภายใต้หมายเลขบัตรประชาชนของเรา ตั้งแต่ปี พศ.2559 และมียอดค้างชำระอยู่ จำนวนหนึ่ง
ทางพนักงานทรูจึงขอให้เราชำระยอดหนี้ก่อน จึงจะทำสัญญา iPhone 12 ตัวใหม่ให้เราได้
คำถามนะคะ
1. ทางเราค่อนข้างมั่นใจว่า น่าจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น เบื้องต้นจะขอข้อมูลเรื่องหนี้ก้อนนี้ว่ามาจากไหนอย่างไร เปิดเบอร์เมื่อไหร่ มีการใช้บริการอะไร มีการโทรไปเบอร์ที่เรารู้จักบ้างหรือไม่ (เพื่อยืนยันว่าเป็นเบอร์ที่เราใช้จริง) ได้ไหมคะ ทางทรูจะมีสิทธิปฏิเสธหรือไม่
2. ถ้ายังไม่ชำระหนี้ในวันพรุ่งนี้ (ถ้ามั่นใจว่าไม่ใช่เบอร์เราจริง แพลนว่าจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันก่อน) ทางทรูมีสิทธิยึดมัดจำ หรือปฏิเสธไม่ส่งมอบเครื่อง iPhone ให้เราได้หรือไม่คะ
2. ขอคำแนะนำจากผู้รู้ว่า ถ้าเราไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้ว ต้องดำเนินการอย่างไรต่อคะ สำหรับกรณีนี้
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ