มาชวนเพื่อนๆ ทำหมูผัดพริกไทยดำ ไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้มในยามสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวค่ะ

สวัสดีค่ะทุกๆคน  วันนี้ป้ามาชวนทุกคนทำ"หมูผัดพริกไทยดำ" รสชาติ เผ็ดร้อน เค็มนัว และหวานนิดๆ เอาไว้ทานเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็อร่อยค่ะ


 
หมูป้าใช้หมูสันนอกสไลด์นะคะ ใครจะใช้เป็นหมูสามชั้นหรือกระดูกอ่อนก็อร่อยเช่นกันค่ะ


ตักข้าวสวยร้อนๆ มาทานกันค่ะ

วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ 

1.หมูหั่นชิ้น 350 กรัม หั่นชิ้นพอคำ สไลด์บางๆ 
2. พริกหวาน แดง เหลือง เขียว อย่างละ ครึ่งลูก  หั่นเต๋า
3. หอมหัวใหญ่ 1 หัว  หั่นเต๋า
4. กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ 
5. พริกไทยอ่อน 3 ช้อนโต๊ะ 
6. ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น 
7. น้ำมันสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ 
8. น้ำตาล 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 
9. ซีอิ้วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 
10. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
11. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา 
12. พริกไทยดำเม็ดโขลกหยาบ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 
13. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 4-5 ช้อนโต๊ะ
สูตรนี้สามารถรับประทานได้   3-4  คนนะคะ 

วิธีทำโดยละเอียดสามารถติดตามรับชมได้จากคลิปวีดีโอได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


หวังว่าทุกๆคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ

ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้ป้าด้วยนะคะ     
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
ทางเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป  https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่