สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้ป้ามาชวนทุกคนทำ"หมูผัดพริกไทยดำ" รสชาติ เผ็ดร้อน เค็มนัว และหวานนิดๆ เอาไว้ทานเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็อร่อยค่ะ
หมูป้าใช้หมูสันนอกสไลด์นะคะ ใครจะใช้เป็นหมูสามชั้นหรือกระดูกอ่อนก็อร่อยเช่นกันค่ะ
ตักข้าวสวยร้อนๆ มาทานกันค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ
1.หมูหั่นชิ้น 350 กรัม หั่นชิ้นพอคำ สไลด์บางๆ
2. พริกหวาน แดง เหลือง เขียว อย่างละ ครึ่งลูก หั่นเต๋า
3. หอมหัวใหญ่ 1 หัว หั่นเต๋า
4. กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยอ่อน 3 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
7. น้ำมันสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ้วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
10. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
11. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
12. พริกไทยดำเม็ดโขลกหยาบ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 4-5 ช้อนโต๊ะ
สูตรนี้สามารถรับประทานได้ 3-4 คนนะคะ
วิธีทำโดยละเอียดสามารถติดตามรับชมได้จากคลิปวีดีโอได้เลยค่ะ
หวังว่าทุกๆคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ
ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้ป้าด้วยนะคะ
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
ทางเฟสบุ๊ค
https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป
https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured
มาชวนเพื่อนๆ ทำหมูผัดพริกไทยดำ ไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้มในยามสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวค่ะ
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured