[CR] รีวิว Buri Tara Resort Ao Nang Krabi :: บุรีธารารีสอร์ท อ่าวนาง กระบี่

สวัสดีครับ วันนี้ขอมารีวิวรีสอร์ทที่อ่าวนาง จ.กระบี่ เนื่องจากได้มีโอกาสไปพักที่นี่หลายครั้งแล้วอบอุ่น เลยอยากเอามาแบ่งปันทุกท่านครับ ด้วยโครงการเราเที่ยวด้วยกัน พร้อมกับวันหยุดพักร้อนที่เหลือเยอะมาก ๆ ในปีนี้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เลยไม่ได้ลาไปไหน เลยถือโอกาสลางานบวกกับความอยากที่จะเที่ยวทะเลอยู่แล้ว ผมเลยตัดสินใจที่จะมาเที่ยวอ่าวนาง กระบี่ ทริปนี้จึงเกินขึ้น ขอเริ่มรีวิวเลยนะครับ 

ที่นี่ชื่อ บุรีธารา รีสอร์ท อ่าวนาง ตั้งอยู่ที่ ซอยอ่าวนาง 8 เข้าซอยไปไม่ลึกมากครับ ประมาณ 150 เมตร อยู่ทางด้านขวามือ เยื้อง กับโรงแรมก็จะอยู่ใกล้กับร้านอาหารวังทราย โดยตัวรีสอร์ทจะมี 2 ตึก 5 ชั้น ประกอบไปด้วย ห้องพักแบบติดสระว่ายน้ำ (Deluxe Pool Access) 5 ห้อง ห้องพักแบบดีลักซ์ (Deluxe Room) 31 ห้อง และห้องพักแบบซุพีเรีย (Superior Room) 18 ห้อง โดยห้องพักทุกห้องจะมีการตกแต่งเหมือนกันและมีขนาดเท่ากัน คือ 32 ตรม. แต่จะแตกต่างที่วิวของห้อง โดยห้องดีลักซ์จะเป็นวิวสระว่ายน้ำ ส่วนห้องซุพีเรียจะเป็นวิวถนน


บริเวณด้านหน้าโรงแรมเมื่อเข้ามาจากถนนอ่าวนาง โรงแรมจะอยู่ขวามือประมาณ 150 เมตรจากถนนใหญ่


เพื่อความปลอดภัยและป้องกันโรค รีสอร์ทได้เตรียมเจลล้างมือให้กับแขกที่เข้ามาตามมาตรฐาน


เมื่อเดินทางมาถึงรีสอร์ทก็จะพบกับทางเข้าเป็นล๊อบบี้ พร้อมกับบริเวณนั่งรับรอง โดยส่วนใหญ่ตอนเช้าก็จะเต็มไปด้วยแขกที่จองทัวร์ไปเที่ยวเกาะ นั่งรอรถของบริษัททัวร์มารับไปที่ท่าเรือ

เมื่อเช็คอินเสร็จเรียบร้อยก็จะได้กุญแจห้องมา โดยกุญแจห้องก็จะเป็นแบบลูกกุญแจ และเป็น Key tag เพื่อเสียบในห้องให้ระบบไฟทำงานครับ วันนี้ห้องที่ผมพักคือ ห้องพักแบบติดสระว่ายน้ำ (Deluxe Pool Access) มีเพียง 5 ห้องทั้งรีสอร์ท โดยตั้งอยู่ที่ตึกแรก ชั้น 1 ข้อดีของห้องนี้ก็คือเป็นห้องที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำและสามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับแขกที่จองมาพร้อมกับอาหารเช้าที่นี่ จะบริการอาหารเช้าเริ่ม 07.00-10.00 น. แบบบุฟเฟต์ แต่หากวันไหนรีสอร์ทมีแขกเข้าพักน้อยก็จะให้บริการอาหารเช้าแบบเซ็ตเมนู 
ห้องน้ำที่นี่ ทุกห้องก็จะเป็นอ่างล้างหน้าแบบคู่ในทุก ๆ ประเภทห้องพัก


ชุดสบู่แชมพู Amenities ต่าง ๆ หากไม่พอก็โทร กด 0 Guest Service ขอเพิ่มได้ไม่ต้องห่วงครับ


ส่วนอาบน้ำก็จะมี Rain shower ด้วย และในห้องอาบน้ำก็จะมีสบู่และแชมพูแบบ 2 in 1 ให้ด้วยครับ เผื่อว่าใครไม่ชอบอาบแบบอ่างอาบน้ำ ส่วนฝักบัวที่นี่น้ำแรงดีมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบน้ำแรง ๆ ที่นี่ไม่ผิดหวังครับ และดีกว่านั้นคือน้ำอุ่นก็อุ่นแบบสม่ำเสมอครับ ประทับใจสุด ๆๆ


ก็เป็นเรื่องปกติที่รีสอร์ทจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมครับ สำหรับแขกท่านใดที่ไม่อยากเปลี่ยนผ้าเช็ดตัว ก็ให้แขวนไว้ ส่วนท่านใดที่อยากจะใช้ผืนใหม่ก็วางบนพื้นครับ เดี๋ยวแม่บ้านก็จะมาเปลี่ยนให้ทุกวันที่เข้ามาทำห้องครับ


มินิบาร์ รีสอร์ทมีให้ทุกห้องนะครับ มีน้ำดื่มให้วันละ 2 ขวดพร้อมชากาแฟ ก่อนหน้าโควิด ในตู้เย็นจะมีเครื่องดื่มน้ำอัดลม หรือแอลกอฮอล์ด้วยนะครับ(เสียเงิน) แต่ด้วยสถานการณ์นี้ รีสอร์ทจึงงดให้บริการครับ

ในห้องทุกห้องก็จะมี safety box ให้ พร้อมตระกร้าไว้ให้ยืมใช้ เวลาไปข้างนอกหรือว่าไปทัวร์เกาะต่าง ๆ แต่อย่าทำหายนะครับ ไม่งั้นโดนปรับแน่

เนื่องจากห้องทุกห้องจะมีการตกแต่งเหมือนกันและแตกต่างแค่วิวห้อง ดังนั้นผมจึงขอถ่ายภาพวิวของแต่ละห้องให้ดูนะครับ และด้วยความใจดีและบริการเป็นกันเองของรีสอร์ท ผมเลยขอถือโอกาสให้พนักงานช่วยเปิดห้องให้ดูเพื่อเก็บภาพมาฝากทุกท่านครับ


สังเกตุได้ว่าห้องพักริมสระก็จะมี 5 ห้องทั้งหมด

ตึกทั้ง 2 ตึกของรีสอร์ทครับ 

วิวสระว่ายน้ำที่ถ่ายจากห้องพักครับ


สระว่ายน้ำครับ ความลึกจะเริ่มต้นที่ 1.3เมตร และไล่ระดับไปจนถึง 1.7 เมตร พร้อมมี jacuzzi นวดตัวเพื่อผ่อนคลายครับ

บริเวณตึก 1 ครับ


ทางเดินระหว่างไปห้องพัก


ลิฟท์สำหรับตึก 2 ครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเดินเพราะว่าทุกตึกมีลิฟท์ครับ

จะเห็นว่ามีห้องนวดด้วย แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด19 เลยไม่ได้เปิดให้บริการครับ


วิวจากห้องดีลักซ์ครับวิวของห้องซุพีเรียครับ ที่จะหันหน้าเข้าหาโรงแรมอีกแห่งข้าง ๆ ครับนอกจากนี้รีสอร์ท มีบริการรถมอเตอร์ไซด์ให้แขกของรีสอร์ทเช่าขี่ด้วยนะครับ ราคา 200 บาท 24 ชั่วโมง ไม่รวมน้ำมัน แต่ก็เต็มถังประมาณ 50 บาทครับ 


สำหรับท่านที่จะไปทัวร์เกาะต่าง ๆ อาจจะอยากนำผ้าเช็ดตัวไปด้วย แต่ผ้าเช็ดตัวสีขาวที่อยู่ในห้องจะเป็นการใช้เฉพาะห้องพักเท่านั้น สำหรับแขกที่ต้องการใช้ผ้าเช็ดตัวเพื่อปูริมสระน้ำ หรือไปทัวร์สามารถมาขอรับได้ที่บริเวณล๊อบบี้ แต่จะมีค่ามัดจำผืนละ 100 บาท ครับ จริง ๆ แล้วรีสอร์ทเองก็ไม่อยากเก็บค่ามัดจำแต่เข้าใจว่าแขกหลาย ๆ ท่านก่อนหน้านี้เอาไปใช้แล้วก็อาจจะทำหายไปหลายครั้งเลยต้องขอเก็บค่ามัดจำ แต่เมื่อนำมาคือก็ได้รับเงินคืนครับ 


เนื่องจากคราวนี้ไม่ได้แพลนที่จะรีวิวห้องอาหารก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วย แต่บุฟเฟต์ก็จะเป็น ABF ทั่วไปครับ จะมีอาหารร้อนประมาณวันละ 3 อย่าง คือข้าวต้มไก่ ข้าวผัด และเมนูเส้น ไส้กรอกไก่เมนูนี้สำหรับแขกที่อยากจะมาทานนอกเวลาอาหารเช้า โดยห้องอาหารธาราจะปิดให้บริการ 17.00 น. แขกสามารถสั่งไปทานที่ห้องก็ได้หรือจะนั่งที่ห้องอาหารชมวิวสระว่ายน้ำชิล ๆ ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ราคาอาหารถือว่าไม่เลวเลยครับ แล้วอีกอย่างคือที่ดีที่สุดคือสามารถใช้คูปองเราเที่ยวด้วยกันที่จะได้รับในแอพหลังจากเช็คอิน รวมๆ แล้วเราก็จ่ายแค่ 60% เอง ถือว่าคุ้มครับสุดท้ายคงต้องขอจบการรีวิวบุรีธารารีสอร์ท อ่าวนาง กระบี่ไว้เพียงเท่านั้น 

ขอขอบคุณพนักงานที่รีสอร์ททุกคนที่ดูแลบริการผมเป็นอย่างดีและอบอุ่นตั้งแต่แรกเจอที่สนามบินจะส่งผมกลับ 

สำหรับท่านที่อยากจะไปลองพักก็สามารถติดต่อสำรองห้องพักได้ผ่านช่างทางต่าง ๆ เช่น Agoda, Booking.com, Traveloka หรืออื่น รวมทั้งจองตรงกับรีสอร์ทผ่านเพจเฟสบุ๊ค www.facebook.com/BuriTaraResortAonang

หากต้องการติดต่อรีสอร์ทก็สามารถติดต่อได้ที่ www.buritarakrabi.com หรือโทร 075-638-277
ชื่อสินค้า:   โรงแรม Buri Tara Resort
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่