ร้อยเล่ห์มารยา ... ก่อนจะลาจากกัน

เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่เราตั้งตารอ หลังจากที่ไม่ได้เปิดทีวีมาตั้งแต่ ข้ามสีทันดร จบ และก่อนที่เราจะปิดทีวีไปอีกนานสักเท่าไหร่ไม่รู้ ขอรีวิวความรุ้สึกจากการชม รลมย มาทั้ง 16 ตอน
อย่างที่เรารุ้ๆ กัน เรื่องนี้เปิดตัวดีมาก ทั้งเรื่องบท นักแสดงหลัก นักแสดงสมทบและอื่นๆ เรื่องไปเร็ว การแสดงเรียล จนประมาณ EP 12 ที่บทเริ่มแปล่งๆ ออกไปแม่น้ำเจ้าพระยาวกมาบรรจบกับแม่น้ำตาปี ยาวไปจนออกอ่าวไทย 3 EP ที่เสียไปกับบทวนๆ นางเอกโง่ๆ จนเสียยอดคนดูไปโขทั้งดูสดและออนไลน์ ขนาดเรายังเกือบจะหมดใจ และต้องท่องชื่อเมนไว้เป็นมนต์กฤษณะกาลีตลอดเวลา เพื่อพยุงเอาไว้ไม่ให้ขว้างรีโมทหรือปิดทีวีไปซะก่อน
EP16 เมื่อคืนนี้ ดีใจมากที่บทกลับมาเข้าฝั่งซะที และจะเห็นว่า มันสนุกขึ้นมาก แม้จะใจเสียและ เสียน้ำตาตอนที่รุ้ว่า พี่มิลเสียท่านิ่ม แต่นั่นมันคงเป็นเพราะว่าอินเกินไปนั่นเอง นั่นมันพี่มิลเนอะ ไม่ใช่โป๊ป 555 
เอาล่ะ เริ่มการรีวิว
จุดอ่อน
เคยได้ยินมาหลายครั้งว่า ค่ายพี่นกเสียเรื่องบท ถึงบางอ้อก็ครานี้ และหวังว่า พี่นกและทีมงานฯคงนำไปปรับปรุงกับเรื่องต่อๆไป โชคดีที่เรื่องนี้ได้นักแสดงนำระดับแม่เหล็ก ที่แม้ว่าบทจะป่วย แต่นักแสดงก็เอาอยู่ และยังมีแฟนคลับที่เหนียวแน่นคอยให้กำลังใจ แต่นี่คือสิ่งที่เป็นจุดอ่อนที่สุดของเรื่อง เรตติ้งและยอดวิวมันควรจะพีคได้กว่านี้ ถ้าไม่มี 3EP นี้มากั้น เราไม่ได้คิดว่า Maker J ดูถูกคนดู แต่มันคือรูปแบบเดิมๆ ที่มันกำลังกลายเป็นชื่อเสีย เพราะทันทีที่บอกว่าเป็นละครค่าย Maker J จะมีคนปรามาสเรื่องบทออกทะเลทันที
จุดแข็ง
การ cast นักแสดง คือ เราจะยกเรื่องโป๊ป-เบล ออกไปก่อน จะพูดทีหลัง แต่นักแสดงสมทบในเรื่องนี้ มีบทบาทสำคัญที่จะทำให้เรื่องนี้น่าดูขึ้นมากๆ 
นักแสดงรุ่นใหญ่ ยกนิ้วโป้งให้คุณศานติ ที่เป็นพ่อของพี่มิล ออกนิดเดียวแต่ตรึงใจมาก ซีนนั่งบนรถเข็นคือ สุด การแสดงละเอียด การวางมือ จังหวะการใช้คำ เยี่ยมยอดมาก อีกคน คือ คุณดวงตา ซีนเมื่อคืนกับหลุยส์ น่าประทับใจมาก
นักแสดงสมทบ โดยเฉพาะแกงค์นางเอก เล่นเป็นธรรมชาติมาก ประทับใจมะปราง ไม่เคยดูเค้าเล่นอะไรมาก่อน นี่เรื่องแรก และรุ้สึกว่า เออ น่ารักดี เล่นธรรมชาติดีแฮะ ที่ดูแปลกๆ แข็งๆ หน่อย ก็คงจะเป็น พฤกษ์ แต่น้องอาจจะยังใหม่ คงต้องให้เวลา
นักแสดงนำรอง
บัว น่ารักดี เป็นบทที่ดูจริง เจอได้ในชีวิตประจำวัน
เพชร บทเหมือนยังไม่ส่ง เหมือนมีมาให้คู่กับบัว ไม่ได้เป็นหลักอะไรของเส้นเรื่อง ไม่ได้มีลุคของมาเฟีย รู้สึกบทไม่เหมาะกับเพชร 
หลุยส์  แคแรคเตอร์ภมรออกจะงงๆ โดยเฉพาะตอนที่รักนิ่ม หวงนิ่ม ไม่ค่อยแน่ใจว่า เราตีความผิดเองหรือบทเพี้ยน หลุยส์ดูจะ keep character ได้ยังไม่ดีนัก ตอนที่ป่วยแล้ว (ความรุ้สึกส่วนตัว) แต่โดยรวม ก็เล่นดีนะ
วาวา ไม่ต้องพูดถึง น้องแจ้งเกิดเรียบร้อย แต่คนคงติดภาพน้องไปอีกนาน ไม่รุ้จะไปเล่นเป็นตัวดีๆ ได้อีกหรือเปล่า 
นักแสดงนำหลัก
โป๊ป เบล ยังมีมนต์ขลังแน่นอน เราเชื่อว่า ส่วนใหญ่ของคนที่ไม่เท แม้กระทั่งตอนที่บทป่วง ก็คือ โป๊ป เบล สองคนนี้ระดับพระกาฬมาก เล่นแบบองค์ลง บทตอนกิ๊กกั๊กรักกัน ก็ละมุนมากแม่ บทตอนบีบหัวใจก็ บีบเข้าไปจนน้ำตาเล็ด 
ถึงเราจะไม่ได้อยากให้โป๊ปเล่นคู่กับเบลมันไปทุกเรื่อง แต่ต้องยอมรับ คู่นี่เค้ามีเคมีเข้ากันแบบประหลาด 

อีกเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้ โป๊ปหล่ออออมากกกก เท่าที่ดูละครโป๊ปมา มีเรื่องนี้แหละ ที่ทำให้หล่อได้ใกล้เคียงกับตัวจริงมากที่สุด พี่หมื่นว่าก็หล่อแล้ว แต่ยังห่างไกลตัวจริงโขอยู่ 

สุดท้าย ขอบคุณพี่นก จริยา ที่เลือกโป๊ปมาเล่นเรื่องนี้ เหมาะสมที่สุด ขอบคุณพี่แมนและทีมงาน ที่กำกับและสร้างสรรค์ให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ หลังจากวันจันทร์หน้า ที่เรื่องนี้จะลาจอไป เรื่องนี้ จะเป็นละครที่เรารีรันไปอีก 2 ปีข้างหน้า จนกว่าจะพบกันใหม่ ในพรหมลิขิต
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่