ท่านใดพอจำร้านค้าต่างๆ ที่เคยอยู่ในย่านตึกแถว ที่ปัจจุบันเป็นจามจุรีสแควร์ได้บ้างครับ?

พอดีมีกระทู้โจ๊กสามย่าน ผมเลยอยากจะรบกวนสอบถามครับ

สมัยปี 2529 ผมทำงานอยู่ร้านอาหารแถวสี่พระยา พอเลิกงานตอนเช้ามืดจะเดินจากแยกซอยทรัพย์มาขึ้นรถเมล์หน้าตลาดสามย่านเก่า (ปัจจุบันคือห้างสามย่านมิตรทาวน์) เสมอๆ

จำได้ว่าฟากตรงข้าม ที่ปัจจุบันคือจามจุรีสแควร์  เดิมทีจะเป็นหมู่ตึกแถวคล้ายๆฟากตลาดสามย่าน ซึ่งมีร้านอาหารเก่าแก่อยู่หลายร้าน ถ้าผมจำไม่ผิด ข้าวขาหมูจุฬาดั้งเดิม และ พวกร้านเหลาดั้งเดิม (อย่างสมบูรณ์ ไพบูลย์ และร้านอี่โภชนา) ก็เหมือนจะตั้งอยู่ที่ตึกแถวตรงจามจุรีสแควร์ปัจจุบันด้วย

ท่านใดอยู่แถวนั้นมาก่อน พอจำได้ไหมครับว่า ร้านต่างๆในหมู่ตึกแถวบริเวณจามจุรีสแควร์ปัจจุบัน มีร้านอะไรบ้างหน่ะครับ

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผมจะเดินบ่อยแถวฝั่งสามย่านครับ ร้านที่จำได้มีหลายร้านเลย บางร้านยังอยู่ บางร้านก็ปิดไปแล้ว
ร้านบะหมี่เป็ดย่าง ร้านนี้ให้น้อยไปหน่อย แต่ลวกหมี่เหนียวนุ่ม เป็ดชิ้นเล็กหนังกรอบอร่อยมาก ตอนนี้ร้านถูกรื้อไปละ เป็นตึกแถว อยู่หน้าถนน ฝั่งสามย่าน รสชาติดีมาก ผมจำชื่อร้านไม่ได้ละ
ร้านเจ๊โหด ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา น้ำซุปรสชาติดี เส้นเหนียวอร่อยมาก อาม่ามีอายุหน่อยเป็นคนลวกเส้น เจ้าของร้านชอบทะเลาะกัน โดยเฉพาะช่วงคนเยอะ ๆ
ร้านสุกี้ ก๋วยจั๊บ อยู่ตรงใกล้ตลาดสามย่านเก่าเลย ไม่มีชื่อร้าน แต่ขายดีมาก ไปช้าอดกิน มอเตอร์ไซค์มาจอดรอเยอะมาก ๆ ผมว่าสุกี้อร่อยที่สุด ทำชามต่อชาม หมู กุ้ง หมึก สดๆ วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม คนปรุงน่าจะรุ่นอาม่าละครับ ร้านนี้รื้อไปละ แต่เหมือนย้ายไปที่ใหม่ใกล้ ๆ ที่เดิม
ร้านข้าวหมูแดงสามย่าน น้ำราดใสๆ สีน้ำตาล ออกหวาน หมูแดงหอม หมูกรอบย่างได้ที่ ไข่ต้มยางมะตูม กุนเชียงเขาก็ย่างมาดีมากครับ

พูดละหิวเลยครับ 55 ตอนนี้ไม่ได้อยู่แถวนั้นละ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่