## เกี่ยวกับมุขซุกเงิน ขอเงินเมีย ถ้านี่ไม่ใช่มุข หมายความว่าการเงินของบ้านนั้นไม่สามารถใช้งานได้อย่างอิสระหรือเปล่าครับ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าผมไม่ได้มีเจตนาก้าวก่าย หรืออะไรใครทั้งนั้นนะครับ แค่สงสัยเฉยๆครับ (ขอไม่นับรวมกรณีที่ภรรยาไม่ได้อยากรู้หรือเสาะแสวงหาจำนวนวนทรัพย์สินของฝ่ายชายระหว่างคบหากันอยู่ว่ามันมีอะไรเพิ่มมาเท่าไหร่แล้ว แล้วฝ่ายชายก็ไม่ได้บอกนะครับ แบบนี้ผมรู้สึกว่าภรรยาเขาไม่ได้อยากมาก้าวก่ายซะมากกว่า) 

ประเด็นที่ผมสงสัยคือเกี่ยวกับการ"ยึดทั้งหมด" ซึ่งทำให้ต้อง"ซุก" หรือ "ซ่อน" นะครับผม ก็คือผมเห็นเกี่ยวกับคอมเม้น หรือเรื่องราวแบบตามหัวข้อกระทู้ถูกพูดถึง"เยอะมากๆ"จนแทบจะเป็นเรื่องปกติไปซะแล้ว แต่ผมดูยังไงก็ไม่ปกติอยู่ดี เหมือนฝ่ายชายหาเงินมาได้แล้วก็ถูกยึดซะงั้น ไม่มีโอกาสหรือมี""อิสระ""ที่จะได้ใช้เงินที่ตัวเองได้มาเอาไปใช้ทำอะไรได้ตามต้องการเลย เช่นให้พ่อ ให้แม่ หรือเอาไปใช้ซื้อของต่างๆในโลกวัตถุนิยมนี้ หรือแม้แต่การลงทุนส่วนตัวต่างๆก็ตาม (แต่หากให้เพราะตนเองเก็บเงินไม่อยู่แล้วอีกฝ่ายบริหารจัดการเงินได้ดีกว่าอันนี้ก็เข้าใจนะครับ) แล้วสภาพแวดล้อมคอมเม้นเกี่ยวกับประเด็นประมาณนี้จะดูออกไปในแนวตลกซะส่วนใหญ่ แต่ผมดูยังไงผมก็ไม่ตลกอยู่ดี อย่างเช่นผมตอนนี้ก็มีธุรกิจที่ต้องใช้เงินลงทุนและการตัดสินใจต่างๆอย่างรวดเร็ว หากตัวเองไม่ได้เข้าถึงตัวเงินทุนได้อย่างสะดวกอย่างที่สุดคงเป็นเรื่องไม่โอเคเลย และการให้เงินภรรยาที่ผมเห็นว่าดูสมเหตุสมผลก็คือให้จำนวนนึงให้พอสำหรับเขาได้ไปใช้งานเพียงพอ โดยที่ฝ่ายชายก็ยังมีเงินใช้ในส่วนของเราเพียงพอด้วยมันถึงควรจะเรียกว่าการให้ ไม่ใช่การยึด ซึ่งเรื่องราวมันน่าจะเป็นแบบนี้ แต่พอดีเห็นเรื่องราวประมาณนี้พูดถึงกันในโซเชียลมิเดียหรืออื่นๆแบบ..จนผมงงๆไปหมดแล้วครับ สรุปว่าที่มันเป็นแบบนี้นี่เกี่ยวกับสถานะทางการเงินของบ้านนั้นไหมครับ (อาจจะดูอยากรู้เรื่องชาวบ้านไปหน่อย ต้องขออภัยด้วยครับ ก็คือผมยอมรับว่าตอนที่ผมอ่านๆเรื่องราวแบบประมาณนี้ในโซเชียลมิเดียต่างๆแล้วผมรู้สึกขัดๆอารมณ์แปลกๆ ก็เลยสงสัยจริงๆครับผม..)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
มันแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงไทย มีปัญหาเรืองความหลงตัวเองคิดว่าตัวเองเก่งคนเดียว ผู้ชายที่เข้ามาเป็นแฟน สามี โง่หมดไง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่