[CR] เชียงใหม่ : เหนือนี้..ไม่มีเบื่อ ฉบับต๊ะต่อนยอน 4 วัน 3 คืน

  
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแปบเดียวจะขึ้นปีใหม่แล้ว เดินทางเข้าสู่เดือนสุดท้ายก่อนจะสิ้นปี ปีนี้ยังไม่ได้เที่ยวหนาวๆเลย ความรู้สึกอยากไปสัมผัสความเย็นก็มาเยือน ขอหนาวๆๆ ถ้าในบ้านเรา ก็คงหนีไม่พ้นภาคเหนือใช่ไหมละคะ วันนี้ก็เลยอยากจะพาทุกคนไปดูว่าเชียงใหม่ 2020 เป็นยังไงกันแล้วบ้าง คาเฟ่อะไรปังๆ ต้องไป มาดูในกระทู้นี้กันค่ะ ขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่าทริปนี้เราใช้โครงการเที่ยวด้วยกันในการเคลมตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก และใช้คูปองส่วนลดร้านอาหารค่ะ ทำให้ค่าใช้จ่ายทั้งทริปถูกมากๆเลยค่ะ ว่าแล้วก็ดูกันเลยจ้าาาา
( ปล. ภาพทุกภาพเป็นภาพจากหลังกล้องค่ะ )
เพี้ยนออกทริป
แผนการเดินทางค่ะ
วันที่ 1
- Check in ISTY Hotel **
- โจ๊กสมเพชร

วันที่ 2
- วัดพระธาตุดอยคำ
- พายจริณ **
- SS1254372 Cafe
- ถนนช้างม่อยเก่า
- Brewginning coffee **
- หลองข้าวลำ **
- matchappen **
- Check in Oxotel และ โรงแรม เลอ เมอริเดียน **
- สุดยอดนิมมาน **
- Warm up cafe **

วันที่ 3
- วัดเจ็ดยอด
- โกเผือกโกดำ
- ไร่ชาลุงเดช
- ทับริมธาร **
- Check in ม่อนเหนือโฮมสเตย์

วันที่ 4
- Impresso
- Transit number 8 Cafe
- ข้าวซอยลุงประกิจ Netflix
- ดอยปุย
- พระธาตุดอยสุเทพ
- สวนดอกไม้ Flower lover CNX
- Fernpresson at lake cafe

** = ร้านที่เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันค่ะ 

วันที่ 1 วันออกเดินทาง 
ถึงวันออกเดินทาง จัดกระเป๋ายัดของให้ครบ เจอกันที่สนามบินเชียงใหม่นะทุกคน ด้วยความที่บ้านอยู่กันคนละมุมเมือง เลยตกลงกันว่าไปเจอที่เชียงใหม่ จัดไปปปปป 

ขับรถออกจากบ้านเอามาจอดรถที่สนามบินดอนเมือง มุ่งตรงไปชั้นขาออก เช็คอินที่ counter สายการบินแอร์เอเชีย มาก่อนเวลา 4 ชั่วโมงค่ะ บินหกโมง 555+ กลัวจะตกเครื่อง ไม่ได้บินนานกลัวเขาจะเช็คอะไรเยอะแยะแล้วไม่ทัน เพื่อเวลาไว้ก่อน ชัวร์ๆ ได้ไปแน่นอน เดินเข้ามาด้านใน

ทำไรต่อดีละทีนี้ ว่างงงง หาของกินดีกว่าค่ะ เปิดดูว่ามีอะไรให้แลกฟรีจากTRUEบ้าง ตอนนี้มีซุปกิมจิจากบอนชอน+โค๊ก และข้าวผัดกะเพราไก่+น้ำตะไคร้หอม 2 รายการค่ะ ที่ร่วมรายการต้องเดินมาฝั่งด้านในนะคะ ด้านนอกจะไม่ร่วมรายการค่ะ ชิวๆ เดินไล่ดูของตามทางไปด้วย กว่าจะได้บินแลก Blackcanyon ก่อนขึ้นเครื่องได้อีกสองแก้วจาก AIS ค่ะ อิ่มจังตังค์อยู่ครบ 


ถึงเวลาออกเดินทางไปสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ค่ะ ใช้เวลาแค่ 45 นาทีเท่านั้นเอง ลงมาไปรับรถจาก Yesaway Rental ตรงประตูทางออก 1 ค่ะ เราจองฟอร์จูเนอร์ 7 ที่นั่งสำหรับทริปนี้ค่ะ ได้รถเรียบร้อย เช็คสักนิด รวมๆแล้วสภาพรถใหม่มาก ขับรถจากสนามบินมาที่พักใช้เวลาแค่ 5 นาทีค่ะ ประมาณ 5 โลจากสนามบิน เลือกใกล้ๆจะได้มารับเพื่อนๆที่มาจากไฟท์ถัดไปได้ง่ายๆค่ะ 


โรงแรมคืนแรกเราพักกันที่ ISTY Hotel โรงแรมอะไรนะชื่ออย่างกะวง girl group เกาหลี โรงแรมตกแต่งสวยค่ะ มีสไตล์มากๆ สมกับ Stay in Style เอาของขึ้นไปเก็บที่ห้องแล้วออกไปอะไรอร่อยๆทานกันดีกว่าค่ะ มองไปรอบๆโรงแรม ร้านชาบู ปิ้งย่าง ร้านอาหารเกาหลี ตลาดโต้รุ่งยาวทั้งสายกินอะไรกันดีละทีนี้เลือกไม่ถูกเลย 555+ 


เจ้าถิ่นบอกร้านสมเพชร อะงั้นไป ขับรถมุ่งตรงไปที่ร้านสมเพชร ร้านอาหาร 24 ชั่วโมงชื่อดังของชาวเชียงใหม่ค่ะ ถ้าจะบอกว่าชอบที่สุดก็คงจะเป็นโจ๊กค่ะ ข้าวเนียนละเอียด รสชาติกลมกล่อมกำลังดี อยู่ที่ 59/3 ถนน ศรีภูมิ ตำบล ศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่  50200 เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน


กลับมาแถวที่พักค่ะ เห็นร้านหม่าล่าหน้าโรงแรม กลิ่นลอยมาแต่ไกลค่ะ หอมมาก ต้องจัดสักหน่อย ไม้ละ 5 บาทเอง หยิบกันไม่หยุด เผ็ด แสบ อร่อยยยยย ปากเจ่อเบาๆ เผ็ดเหลือเกินแม่จ้า และปิดท้ายวันแรกด้วยการขึ้นไปนั่งชิลล์บนบาร์ของโรงแรม ลมเย็นสบาย อุณหภูมิประมาณ 22 องศา อ้อเกือบ ลืมต้องไปรับทุกคนที่สนามบินก่อนนอน ตามเวลาเดิมทุกคนจะมาถึงเวลาใกล้กัน ดันมีสายการบินแห่งหนึ่งจากเวียดนามที่มีต้นทางที่สุวรรณภูมิ ดีเลย์มาเกือบสามชั่วโมงจ้า ยังไม่บินเลย รีบบินมาเถอะ ง่วงนอนแล้วววว 555+ ขอภาพตัดไปพรุ่งนี้เลยละกันนะคะ Good Night ค่ะ
เพี้ยนฝันดี
วันที่ 2

Good Morning ค่ะทุกคน เช้าแล้วววว เปิดประตูระเบียงออกมา หนาวจังกี่องศาเนี่ย เปิดดู 20 องศาในตัวเมืองเชียงใหม่ สุดยอด บนดอยจะขนาดไหนเนี่ย ไม่ได้สัมผัสความเย็นแบบนี้มานานแล้วค่ะ 


เรานัดกันที่สระว่ายน้ำตอนเช้า ทุกคนเปลี่ยนเสื้อผ้าลงมาเล่นน้ำกัน 


ถ่ายออกมาแล้วปังมากค่ะ โรงแรมนี้ถ่ายรูปสวยมาก เป็นทุกอย่างให้เราแล้ว คาเฟ่ โรงแรม สระว่ายน้ำ บาร์ และใกล้สนามบิน รวมๆแล้วดีมากก ประทับใจ ได้รูป ได้พัก ครบจบในที่เดียว มานับดูโรงแรมนี้กดชัตเตอร์ไป 170 กว่ารูป


ล้อหมุนๆ ขับรถมาที่วัดพระธาตุดอยคำ เป้าหมายหลักของทริปนี้ คือแก้บนหลวงพ่อทันใจ ลองขอแล้วได้จริงเลยตั้งใจมาแก้บนกับท่านด้วยตัวเองค่ะ วัดนี้มีชื่อเสียงด้านการขอพรเกี่ยวกับการงานและเสี่ยงโชคค่ะ 


นอกจากดังเรื่องบนแล้วด้านหลังของวัดก็วิวสวย เป็นจุดชมวิวเขาและเมืองแบบ 360 องศาค่ะ ที่ตั้ง : ตำบล แม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 วัดเปิดทุกวัน 08:00 - 17:00 น. ค่ะ ตอนมากรณีด้านบนที่จอดรถเต็ม ต้องนั่งสองแถวแดงขึ้นมาขาละ 20 บาทค่ะ 


ตรงมาที่ร้านพายจริณ ถนนนิมมาน 17 ค่ะ ร้านนี้ดังพายมะพร้าว พายบลูเบอร์รี และที่มาใหม่ควรลอง คือพายมะพร้าวมันม่วง หวานหอมมันกำลังดี ชอบตัวนี้ที่สุดเลยค่ะ อร่อยมากกก ใช้เที่ยวด้วยกันได้ด้วยนะคะ ดีงาม  ที่ตั้ง : 20 ถนน นิมมานซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 ร้านเปิดทุกวันเวลา 09:00-19:00 น. ที่ร้านไม่มีที่จอดนะคะหาที่จอดรถริมทางเอา


ตรงข้ามร้านพายจริณ คือ ร้านกาแฟ SS1254372 Cafe ค่ะ มาหลายรอบแล้วแต่ไม่เคยจำชื่อร้านได้สักทีเลยค่ะ ร้านไม่ใหญ่ มีโต๊ะประมาณ 4-5 โต๊ะเท่านั้นค่ะ ตกแต่งน่ารัก เน้นงานศิลปะ มีของ Handmade ขายด้วยนะคะ ที่ตั้ง : ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 ร้านเปิด อังคารถึงอาทิตย์ เวลา 08:00-17:00 น. ค่ะ


ขอพักของคาวของหวานสักครู่ค่ะ รู้สึกอิ่มเว่อร์ มาเดินย่อยกันที่ถนนช้างม่อยเก่า  ซื้อกระเป๋าสานกลับบ้านกันดีกว่าแบบได้แต่สงสัยทำไมป้ายนี้ถึงดังขนาดนี้ ใครรู้บอกที ตรงข้ามป้ายยอดฮิตมีร้านกาแฟ Brewginning coffee ตั้งอยู่ อ่านรีวิวมาว่ากาแฟดี ห้ามพลาด พี่บอกกินได้เรื่อยๆ อะงั้นจัดไปรวมๆแล้วดี ต้องใจเย็นนิดนึงเพราะว่าคนแน่นร้านเลยจ้า ชอบกาแฟที่เชียงใหม่ราคาน่ารักเป็นมิตรทุกร้านเลย แถมรับเที่ยวด้วยกันด้วยน๊าร้านนี้
ที่ตั้งป้ายถนนช้างม่อยและร้านกาแฟ Brewginning
260 ถนน ช้างม่อย ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300 ร้านเปิดทุกวัน 07:00-19:00 น. ค่ะ ไม่มีที่จอดรถนะคะ หาจอดข้างทาง


ใช้เวลาในการเข้าคิวต่อแถวถ่ายรูปและรอคิวกาแฟอยู่นาน เริ่มหิวอาหารคาวค่ะ อยากกินอาหารเหนือขึ้นมา ใครมาเหนือแล้วไม่รู้จะไปร้านไหนดี แนะนำร้านนี้เลยค่ะ “ร้านหลองข้าวลำ” ลองชิมมาหลายร้านก็ชอบร้านนี้ที่สุด อาหารเขารสชาติดั้งเดิม เข้มข้น เข้าเนื้ออร่อยทุกเมนูค่ะ ว่าแล้วก็ตีรถออกนอกเมืองมุ่งหน้าสู่ร้านหลองข้าวลำค่ะ ร้านนี้แนะนำว่าอย่ามาตอนหิวจัดนะคะ ไม่งั้นจะอารมณ์เสีย เพราะเขาจะช้าๆเนิบๆ สไตล์ไม่รีบ ระหว่างรอหยิบไอติมมาทานรอก่อน อร่อยดีอะ เพิ่งเคยกินของหนองโพ น้มนมมม พออาหารลงโต๊ะได้แร้งลงอย่างไว ไม่พูดไม่จากันละ ทานเสร็จทุกคนคอนเฟิร์มว่าอร่อยจริงๆ เมนูที่ชอบคือ อ่องมันปู ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม และอีกมากมายจำชื่อไม่ได้ อิอิ เอาเป็นว่ามาลองค่ะ  ที่ตั้ง หลองข้าวลำอาหารพื้นเมือง : ตำบล หนองผึ้ง อำเภอ สารภี เชียงใหม่ 50140 เปิดบริการ 10:00-16:00 ปิดวันพุธค่ะ 


ยังไม่หมดรายการที่อยากกินค่ะ ของคาวตามด้วยของหวานต่อเลย กินขนาดนี้อีโนต้องเข้าแล้วค่ะทุกคน ขับรถยิงตรงมาที่ร้านชาเขียวสุดฮิต ร้าน
matchappen ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ร้านนี้รับเที่ยวด้วยกันด้วยนะคะ Hoji Matcha ชาเขียวคือ Premium จริง ขนมก็อร่อย ตัวชีสเค้กชาเขียวอร่อยมาก ฟินนนน สายมัทฉ
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่, ม่อนแจ่ม,ดอยปุย,ดอยสุเทพ, คาเฟ่ , วัดพระธาตุดอยคำ , วิวเขา , นอนโดม , นอนรถบ้าน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่