เราเป็นอิสลาม แฟนเป็นพุทธ

เรานับถือศาสนาอิสลามค่ะ อายุก็31แล้ว อยากแต่งงานมีครอบครัวแล้วค่ะ

เราเป็นคนหน้าตาดี ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร แต่ก็ยังโสดมาถึงทุกวันนี้ เพราะว่าด้วยความที่นับถือศาสนาอิสลามนี่ล่ะค่ะ พยายามตามหาแฟนที่เป็นอิสลามด้วยกัน เพราะอยากให้ทางบ้านเราสบายใจ และใช้ชีวิตด้วยกันเป็นอย่างราบรื่น

แต่รอแล้วรอเล่าก็ไม่เจอสักที หนุ่มๆที่ผ่านมาในชีวิตเราส่วนใหญ่นับถือพุทธ จนเราทำใจแล้วว่าคงไม่ได้เจอแฟนที่เป็นอิสลาม ก็เลยตัดสินใจคบกับชาวพุทธคนนึง เราเริ่มรักเขาแต่เราก็รู้ว่าเขาก็รักเรา วันก่อนเราคุยกันถึงเรื่องแต่งงานกับอิสลาม เขาถามเราว่าถ้าพี่แต่งงานกับศาสนาอิสลาม พี่จำเป็นต้องขลิบด้วยไหม เราเลยตอบไปว่าจำเป็นสิคะ ทางบ้านหนูก็คงขอให้พี่ขลิบและเข้าศาสนาอิสลาม เขาสตั้นไปสัก 10 วิ แล้วพูดต่อว่าพี่ไม่ทำได้ไหม เราก็สตั้นเหมือนกัน ไม่รู้จะตอบกลับเขาว่าอะไร หลังจากนั้นเราสองคนก็เปลี่ยนเรื่องคุยเป็นเรื่องอื่นไปเลยค่ะ

ถึงตอนนี้เราเครียดมาก ไม่รู้ว่าจะหาทางออกกับเรื่องนี้ยังไง ต้องเลิกคบกับเขาไปเลยหรือ ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วย บางทีก็คิดว่าเราจะไม่เปลี่ยนเขา แล้วเราก็จะไม่เปลี่ยนตัวเอง หากเราตัดสินใจแต่งงานกัน ก็เกิดคำถามขึ้นมาอีกว่าเราจะจัดงานแต่งแบบไหน หลังจากมีลูกแล้วลูกจะต้องนับถือศาสนาอะไรต้องนับถือศาสนาอะไร ตอนนี้สับสนไปหมด อยากได้คำแนะนำ จากเพื่อนๆค่ะ

ถ้าหากเราตัดใจกับคนนี้ไป เราก็ไม่รู้ว่าเราจะมีโอกาสได้เจอผู้ชายดีๆอีกไหม นึกในใจเราก็อยากมีแฟนที่นับถือศาสนาอิสลาม เพราะจะดำเนินชีวิตไปด้วยกันด้วยความราบเรียบมากกว่า แต่ช่างยากเย็นเหลือเกิน จนตอนนี้ผ่านมาครึ่งชีวิตแล้ว ยังไม่เจอเลย^^
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ในเมื่ออีกฝ่ายเขาไม่ต้องการรับอิสลาม    และคุณก็ไม่ยอมแต่งงานหากเขาไม่รับอิสลาม    มันก็ต้องเลิกกันไปนั่นแหละครับ

ลองคิดในอีกแง่มุมดู     ว่าถ้าฝ่ายชายเขาบอกจะแต่งงานได้ต้องให้คุณมารับศาสนาของเขาคุณจะยอมมั้ย     ถ้าคุณไม่ยอมแล้วจะไปว่าอะไรเขาได้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่