แม่บ้านที่บริษัทเพื่อนๆ มีลักษณะเเบบนี้กันมั้ยคะ???

ขอเกริ่นก่อนว่าเราทำงานที่นี่มาเกือบห้าปีเเล้ว ตอนเเรกไม่มีเเม่บ้านค่ะ คือต้องผลัดกันทำความสะอาดเอาเองในเเต่ละวัน เเต่เมื่อสองปีก่อน โรงงานมีการต่อเติมขยายพื้นที่ออฟฟิศกว้างขึ้น จึงมีการรับสมัครเเม่บ้าน ซึ่งก็เป็นคนที่อาศัยอยู่ข้างโรงงานนี่เเหละค่ะที่มาสมัคร เเล้วสามีเเม่บ้านคนนี้ก็ทำงานอยู่ที่นี่ก่อนเเล้ว
     
     พอเข้ามาเเรกๆ เค้าก็ไม่ค่อยยุ่งกับใครนะคะ ทำงานอย่างเดียว เก็บขยะเป็นเวลาเป๊ะทุกวัน  ทำความสะอาดทั้งวัน พักบ้างตามเวลาเบรค เเต่พอเค้าเริ่มสนิทกับพี่ฝ่ายบุคคลก็เปลี่ยนเป็นคนละคนเลยค่ะ เริ่มมีปากมีเสียง ด่าคนอื่นไปทั่ว จนมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามีเเต่คนในไลน์ผลิตเกลียด จนเราต้องมานั่งกุมขมับคิดกับพี่ๆ ในออฟฟิศเลยค่ะว่าทำไมถึงมีเเต่คนเกลียดเค้ากัน เเต่ตอนนั้นเราก็ยังหาคำตอบไม่ได้นะคะ
     
     จนกระทั่ง มีจัดซื้อกิตติมศักดิ์เข้ามาทำงาน เเล้วบังเอิญแม่บ้านมีปัญหาผิดใจกับพี่ฝ่ายบุคคลขึ้นมา เค้าก็เลยเเปรพักตร์ไปตีซี้กับจัดซื้อ (เพราะจัดซื้อเป็นคนค่อนข้างประจบเจ้านายพอตัว) ทีนี้เราเลยถึงบางอ้อขึ้นมากันเลยค่ะว่าทำไมคนในไลน์ถึงได้เกลียดนางกัน เพราะหลังจากที่เค้าเเปรพักตร์ไป คำสรรเสริญพี่ฝ่ายบุคคลก็ปลี่ยนไปเป็นคำด่าเเทน มีเรื่องมาเข้าหูไม่เว้นวัน เพราะนางด่าคนนู้นที ใส่ร้ายคนนี้ที คำด่าเเต่ละคำคือคำหยาบล้วนๆ (เช่น อีสั....นรก อีเหี้.... และอีกหลายคำที่ยากจะสรรหาคำมาพูด) ทั้งๆ ที่ตอนที่เค้าสนิทกับพี่ฝ่ายบุคคล พี่เค้าก็เลี้ยงข้าว ให้ยืมเงิน เเบ่งของให้ใช้ ของเเพงๆ ก็ยังซื้อให้ ไม่คิดว่าวันนึงนางจะเอาพี่เค้ามาด่าเเบบนี้ เเต่ก็ด่าได้เเค่ลับหลังนะคะ เพราะต่อหน้านางไม่กล้า เเต่เรานับถือใจพี่ฝ่ายบุคคลนะ  เพราะขนาดพี่เค้าไปได้ยินเเม่บ้านยืนด่ากับหูตัวเอง เค้ายังไม่เอาเรื่องเลยค่ะ
     
     อ้อ! แล้วทุกวันนี้เราก็เเทบจะไม่เห็นหน้าเเม่บ้านเลยค่ะ เพราะเค้าเอาเเต่ขลุกตัวอยู่ในคลังสินค้าที่สามีเค้าทำงานอยู่ ขยะในออฟฟิศ รวมทั้งในห้องน้ำก็ปล่อยให้ล้นออกมาจนเละเทะไปหมด ซึ่งจริงๆ เราว่าขยะน่าจะเก็บวันต่อวัน เเต่นี่ปล่อยข้ามวันจนล่าสุดมีกลิ่นเน่าลอยทั้งออฟฟิศไม่รู้ว่าหนูที่ไหนมานอนตาย เเต่นางก็ไม่สะทกสะท้านไม่หาเศษซากใดๆ ปล่อยให้เหม็นเน่าอยู่เเบบนี้ เวลาเจ้านายมาจะหาน้ำดื่มก็ต้องให้คนไปตามนางจากคลัง หรือไม่เจ้านายก็ต้องออกไปหาดื่มเองที่ครัว 
    
     ตอนเเรกเราเล่าให้เพื่อนฟังเพื่อนเราก็บอกว่าเเม่บ้านที่บริษัทเพื่อนก็เป็นเเบบนี้ค่ะ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เเม่บ้านจะมีลักษณะเเบบนี้เหรอคะ เราจึงอยากรบกวนเพื่อนๆ ที่เเวะเข้ามาอ่านช่วยมาเเชร์ประสบการณ์ที่เจอกับเเม่บ้านที่บริษัทตัวเองกันค่ะ ว่ามีใครเคยเจอเหตุการณ์เเบบนี้กันมั้ย

     ***ถ้าข้อความที่ จขกท. ตั้งมีคำไม่เหมาะสม ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
เพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่