เล่าประสบการณ์ไปเที่ยว โฮมสเตจันทบุรี มาครับ มีคำถามในกระทู้

เริ่มจากแฟนนัดกับกลุ่มเพื่อนไปเที่ยวโฮมสเตจันทบุรี ครับ 
ก็ไปกัน 7 คน รถ 2 คัน ขาไปก็ไม่มีอะไรมาก ขับกันไปปกติ 
ทานมื้อเที่ยงแบบ บุพเฟ่ รูปแบบใหม่คือ  .........อาหาร 5 อย่าง ได้แก่ แกงส้มชะอมกุ้ง ไข่เจียว น้ำพริกมันกุ้ง ปูผัดผงกะหรี่ หมูหวานชะม่วง ....หมดถึงเติมได้ จะเดินไปหยิบเองไม่ได้ ต้องเรียกเด็กเสริฟมาหยิบจานเดิมไปเติมให้
ตอนบ่ายเนื่องจากร้อน ก็เลยไปเล่นไพ่ UNO กัน สนุกๆ พอบ่าย 3 กว่า ก็ไปเล่นน้ำตามอัธยาศัย 

ตอนเย็นก็จัดหนักอาหารตามภาพ (ภาพจากเฟสบุ๊คของโฮมสเต)


หลังจากกินแน่นๆ 2 ทุ่มก็กลับมาที่ห้อง เล่นไพ่ UNO กันต่อ 
หลังจากเล่นเสร็จก็นอน 
ตื่นเช้ามา พบว่าแฟนอาหารเป็นพิษ ทีแรกนึกว่าเป็นไม่หนัก แต่ดูอาการแล้วไม่น่าไหว เลยพาแฟนไป รพ.แหลมสิงห์ 

ไปถึง อาการไม่ดี หมอสั่งอัดน้ำเกลือ แบบเร็วๆ เห็นน้ำเกลือหยดลงมาเร็วมาก ขวดเดียวไม่ถึงชั่วโมง 

หลังจากอัดน้ำเกลือเสร็จ หมอแนะนำให้นอนดูอาการก่อน จึงถามหาห้องพิเศษ ก็เต็ม บอกว่าคิววันหยุดเยอะ และห้องพิเศษมีแค่ 5 ห้อง 

แล้วก็ไปนอนห้องผู้ป่วยรวม อยู่ไม่ไกลจากห้องฉุกเฉิน  
พอมาถึงห้องผู้ป่วยรวม พี่พยาบาล (น่าจะซัก 40 กว่า) ก็มาซักประวัติ สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า อะไรมั้ย ฯลฯ 

จนมาสะดุดคำถามหนึง  การศึกษาระดับไหน ประถม มัธยม ............แฟนก็ตอบไป ปริญญาโท ค่ะ 
ทำงานที่ไหนคะ ..........แฟนก็บอกว่า เป็นข้าราชการ ทำที่ กรุงเทพ........ผมก็ตอบไปว่า กรมXXXX  

คำถาม.......ซักประวัติผู้ป่วยต้องถามวุฒิการศึกษาด้วยหรอครับ ??? 

หลังจากนั้นก็นอนพัก ผมก็ออกไปกินข้าว ขับไปไม่เกิน 200 เมตรมี 7-11 ก็พอช่วยได้ ดีที่มีร้านอาหารตามสั่งใกล้ๆ ก็เลยช่วยอุดหนุดคนในพื้นที่ กับซื้อข้าวเหนียวไก่ทอดไปกินมื้อเย็น

ตอนเย็น โชคดีที่ได้ห้องพิเศษ เห็นสภาพห้องก็เก่าๆ มีแอร์กับเครื่องทำน้ำอุ่นที่ดูใหม่สุด มีเก้าอี้ยาวไม้ เป็นที่นอนเฝ้าไข้ เห็นแล้ว ถ้ามีเงินซัก 10 ล้าน 20 ล้านจะ สร้างตึกให้ใหม่เลยครับ .......ก็ยังดีที่ได้ห้องพิเศษ ถ้าได้ห้องรวมคงต้องปูเสื่อ นอนนอกห้องผู้ป่วยรวมแน่ๆ วันต่อมา กว่าหมอจะมาตรวจ 11.30 น. หมอบอกว่าให้นอนดูอาการอีก 1 คืนละกัน ผมจึงตอบไปว่า ผมรีบกลับไปทำงานที่ กทม.ครับ ( วันลาหมดแล้วลาป่วยเงินพิเศษจะหาย) หมอเลยให้ยาฆ่าเชื้อกับแฟนก่อนกลับ ถ้ายาหมดถึงกลับได้ 

เนื่องจากไม่ได้เอาชุดมาเผื่อ เลยต้องใส่ซ้ำตัวเดิม คิดว่าจะไปซื้อเอาที่ 7-11 เห็นโฆษณาเสื้อ GQ ขายใน 7-11 แว๊บๆ พอไปถึง 7-11 พบว่า หมดจ้า 555 ตัวเลือกต่อมา เสื้อห่านคู่ก็ได้วะ ........ปรากฎว่ามีแต่ไซต์ L40 ......ไม่คิดถึงคนตัวใหญ่ไซส์ XL บ้างเลยหรอครับ 7-11 เอามาขายด้วยก็ดีนะ 

และพยาบาลก็มาคุยบอกว่า ที่อาหารเป็นพิษ ไม่ใช่เพราะอาหารไม่สะอาดนะ อาจจะเป็นเพราะแพ้สารบางอย่างในปู ซึ่งถ้าคนในพื้นที่ หรือชาวทะเลจะไม่แพ้ แต่ถ้าเป็นคนนอกพื้นที่จะแพ้ ช่วงวันหยุดยาว ก็จะมีผู้ป่วยอาการแบบนี้หลายคน

คำถาม.........สารอะไรหรอครับที่อยู่ในปู ที่ทำให้เกิดการแพ้จนอาหารเป็นพิษ ไม่มีการแจ้งเตือน หรือ แชร์เป็นความรู้บ้างหรอครับ ??? 

หลังจากทำเรื่องอะไรเสร็จ ก็เดินทางกลับ พร้อมพายุฝน ประมาณว่าฝนตกไล่หลังมาเรื่อยๆ เจอฝนตกหนักใส่ตลอด แต่ที่พีคๆ ก็ตรงที่ ทางกลับแถวระยอง ลมพัดจนรถยนต์ เซไปทางซ้าย หลายครั้ง ตอนแรกก็คิดว่ารถเรายางไม่ดีรึเปล่า แต่พอไปแวะปั้ม คนอื่นคุยกันหน้าห้องน้ำก็โดนเหมือนกัน 

คำถาม.........ลมแรงขนาดไหนหรอครับ พัดรถยนต์เซ ได้ขนาดนี้ แล้วที่ป้ายบอกทางไม่ให้ขับเกิน 90 km/hr เป็นเพราะเรื่องลมแรงด้วยรึเปล่าครับ ??? 

จากนั้นก็เดินทางกลับทางถนนบางนาตราด ไม่ได้ขึ้นทางด่วน และไม่ได้ไปทางมอเตอร์เวย์ลาดกระบังเพราะ Google map บอกว่ารถติด  พอมาถึง กทม. ก็รีบไป รพ.ใกล้บ้าน หมอบอกว่า ไม่ต้องนอน พรุ่งนี้มารับยาทางน้ำเกลือก็พอ ..........เป็นอันว่าจบทริป ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่