[BTS] 👑 ได้รับพิจารณา > เลื่อนเกณฑ์ทหารจนถึงอายุ 30 : ผ่านร่างพระราชบัญญัติพิเศษ Korean Wave Star Military Service แล้วBTS ได้รับการพิจารณาเลื่อนเกณฑ์ทหารจนถึงอายุ 30 ผ่านร่างพระราชบัญญัติพิเศษ Korean Wave Star Military Service แล้ว

พระราชบัญญัติพิเศษที่เรียกว่า 'Korean Wave Idol Star Military Service' ผ่านคณะกรรมการป้องกันสมัชชาแห่งชาติเมื่อวันที่ 20 และเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจเกี่ยวกับระยะเวลาการเกณฑ์ทหารของวง BTS

ในการประชุมใหญ่ในวันนี้คณะกรรมาธิการป้องกันประเทศได้ตัดสินใจแก้ไขพระราชบัญญัติการรับราชการทหาร เพื่อชะลอการเกณฑ์ทหารและการเลื่อนการเกณฑ์ทหารสำหรับผู้มีความสามารถอันโดดเด่นที่ได้รับการยอมรับว่ามีส่วนสำคัญในการยกระดับสถานะและเกียรติภูมิของชาติในฐานะผู้ที่เป็นเลิศใน(แวด)(วง)ศิลปะและวัฒนธรรมป๊อป

ก่อนหน้านี้ จอนกี - กี ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ได้เสนอร่างพระราชบัญญัติที่มีเนื้อหาเดียวกันเมื่อเดือนกันยายนโดยกล่าวว่า "ไม่เพียง แต่จากมุมมองของการกีดกันโอกาสเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมุมมองของการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของชาติด้วย หากคนดังเช่น BTS ไม่ได้รับอนุญาตให้เลื่อนการเกณฑ์ทหาร"

อดีตผู้ร่างกฎหมายรายหนึ่งอธิบายว่า "หากร่างกฎหมายนี้ผ่านช่วงครบวาระและแม้กระทั่งแก้ไขพระราชกำหนดการบังคับใช้สมาชิก BTS จะสามารถชะลอการเกณฑ์ทหารได้จนถึงอายุ 30 ปี"

กฎหมายนี้ผ่านสภาความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้ในช่วงที่มีข่าวว่าสมาชิกวง BTS ถึงเวลาแล้วที่จะต้องไปรายงานตัวเพื่อผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร

หลายฝ่ายกังวลว่าหากสมาชิก BTS ไม่ผ่านการผ่อนผันแล้วต้องไปเกณฑ์ทหาร จะก่อให้เกิดความเสียหายด้านวัฒนธรรม K-Pop ที่สร้างรายได้และเป็นภาพลักษณ์ของชาติไป

มีการถกเถียงกันมาหลายครั้งว่าการเกณฑ์ทหารสำหรับเหล่าศิลปิน โดยเฉพาะไอดอลชายในวงการ K-Pop และเหล่านักกีฬาชายที่สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้เกาหลีใต้นั้นควรได้รับการผ่อนผันพิเศษหรือไม่เพราะการเกณฑ์ทหารอาจดับอนาคตอันรุ่งเรืองของเหล่า superstar เหล่านั้นไปเลยก็เป็นได้

อนึ่ง ตอนนี้กฎหมายมาตรานี้เพิ่งผ่านออกมาจากสภาความมั่นคงแห่งชาติ จากนั้นถึงจะส่งผ่านไปยังสภาผู้แทนฯ

และหากกฎหมายนี้ผ่านศิลปินทุกคนที่ผ่านเงื่อนไข (ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่า “ผู้ที่มีความโดดเด่นทางศิลปะและวัฒนธรรมป๊อปอันสร้างชื่อเสียงเกียรติภูมิให้ชาติ” มีอะไรบ้าง) จะได้สิทธิ์นี้ด้วยhttps://news.sbs.co.kr/amp/news.amp?news_id=N1006083901&news_id=N1006083901&plink=TWEET&cooper=TWITTER&__twitter_impression=true

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

ความเห็นชาวเน็ตเกี่ยวกับการเลื่อนการเกณฑ์ทหารของ BTS


"เพื่อนมักเกิ้ลบอกว่า คนเกาหลีไม่มีใครอยากให้บังทันเข้ากรมเลย มันไร้ประโยชน์มาก สำหรับผช.แค่ 7 คน  ถ้าเทียบกับผลกระทบที่มีต่อเศรษฐกิจและชื่อเสียงประเทศเขา ณ ตอนนี้อะ ควรมีข้อยกเว้นสำหรับบังทัน ละนางบอกตอนนั้นที่มีข่าวบังทันเข้ากรมรัฐบาลกำลังถกเถียงกันเรื่องนี้อย่างจริงจัง"
ล่าสุดคัมแบคไดนาไมท์รอบที่แล้วทำรายได้ให้เกาหลีไป $1.4 billion และในปี2018ทำรายได้ให้เกาหลีไปประมาณ $11.65 billion-0.7% ของ GDP เทียบเท่าสายการบินโคเรียแอร์ไลน์


"บังทันสร้างรายได้อะไรให้กับเกาหลีบ้าง? ตอบสร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมการผลิต,สร้างงานภายในประเทศเพิ่มขึ้นอีก 8,000ตำแหน่ง,วงการเครื่องสำอาง และตอนปี61 รายงานของสถาบันเศรษฐกิจรายงานว่าบังทันดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 800,000 คน สร้างรายได้ให้กับเกาหลีเท่ากับหนึ่งแสนแปดพันล้านบาท จริงๆยังมีด้านอาหาร,เสื้อผ้าด้วย ครอบคลุมหลายอย่างมากกกก

บังทันค่าตัวแพงแต่คุ้มกับผลตอบแทนที่จะได้รับมากกก อย่างค่าตัวบังทันอยู่ที่ $2.5m - $4.3m (ประมาณ 75-130ล้าน) แต่อย่างฮุนไดที่เคยให้บังทันเป็นพรีเซนเตอร์ให้เขาวางออเดอร์ก่อนการขายไว้ว่าถ้าเปิดตัวจะมีออเดอร์เข้าอยู่ที่ราวๆ 25,000 สรุปยอดพุ่งไป 59,000 ออเดอร์ คือต้องรอคิวถึง 10เดือน

แล้วซึ่งกำไรที่บริษัทฮุนไดได้ไปคือ หนึ่งหมื่นหกพันกว่าล้านบาท เมื่อเทียบกับค่าตัว (75-130ล้าน) คือมหาศาลมากก"


"เพิ่งรู้ว่าเกาหลีกังวลเรื่องเกณฑ์ทหารของบังทันมาก กังวลไปจนถึงภาพลักษณ์ของชาติ เคพ้อพจะอ่อนแอลงเพราะไม่มีบังทันงี้ เว่อหลาย มันได้หรอ"*** ผลลัพธ์อยู่ที่รัฐบาลเกาหลีใต้ ไม่ใช่ความเห็นชาวเน็ต ***


♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥


BTS IS THE LEGENDS

👑BTS Became The Undisputed Kings Of K-Pop : VOGUE

👑 BTS, The Kings of K-Pop : CBS NEWS

👑 The K-Pop Kings' : Billboard

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่