โดนแม่แฟนด่าว่าเป็นตัวปัญหา ควรทำไงดีคะ?

เรื่องมันมีอยู่ว่าเราไปบเานแฟนค่ะ แล้วออกไปเที่ยวด้วยกัน (แฟนนานๆจะกลับบ้าน เลยมีนัดสังสรรค์กับเพื่อนค่ะ) แล้วแม่แฟนถามว่าจะกลับกันกี่โมง แฟนเราบอกประมาณไม่เกินเที่ยงคืนค่ะ เราก็ถามแฟนเราแล้วว่าจะทันหรอ แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่าง เราสองคนเลยไปรถเพื่อนแฟน จนทำให้ต้องกลับบ้าเกือบตี 4 ค่ะ แต่เราก็บอกแฟนตลอดนะคะ ว่าให้กลับเดี๋ยวแม่จะว่าเอา แต่ด้วยแฟนเราขี้เกรงใจเลยไม่เร่งเพื่อนค่ะ พอกลับไปถึงบ้าน แม่ก็ออกมาด่าแฟนเยอะมาก ด่าแบบสาดเสียเทเสียเลย ส่วนเราก็ไปอาบน้ำจะนอน แต่พอเราอาบน้ำเสร็จ แม่แฟนก็บอกให้ไปส่งเราค่ะ ใช่ค่ะ ไปส่งตอนตี 4 หน้าเรานี่เหวอเลย (อันนี้ไปนอนบ้านแฟนครั้งแรกนะคะ แต่ไม่ใช่ผู้หญิงคนแรกที่ไปนอนหรอกค่ะ แฟนเก่าของแฟนเราก็เคยไปนอนอยู่บ้าง) แล้วแม่แฟนก็พูดว่า " ถ้าพวกจะทำอะไรกัน จะนอนด้วยกันก็ไปนอนข้างนอก อย่ามาทำในบ้านหลังนี้ " และต่ออีกว่า " อย่าเอาปัญหามาไว้ในบ้านกู ให้กูคอยแก้ พอมีปัญหาเดี๋ยวก็ต้องมาลงหัวกูอีก ไปส่งให้จบๆ " แต่แฟนเราไม่ได้ยินประโยคหลังค่ะ แต่ดันเป็นเรานี่สิคะที่ได้ยินเต็มๆ แถมยังพูดแซะเราอีกว่า " พ่อแม่รู้รึป่าวที่ทำตัวแบบนี้ " คือเราไม่รู้เขาโกรธอะไรเรา หรือเราทำอะไรผิด แต่เขาไม่ถามไม่ฟังอะไรเลย กลับมาก็ด่าลูกเดียว ส่วนแฟนเราเป็นคนเงียบๆค่ะ ไม่ต่อปากต่อคำ ทีแรกเราว่าจะไปนอนหอเพื่อน แต่แม่มันก็ไม่ให้เอารถไปส่งเรา เราหาทางออกไม่ได้จริงๆ เลยตัดสินใจแยกกันนอน ให้แฟนไปนอนกับแม่มันค่ะ เราสังเกตเห็นแฟนเครียดมาก เลยไม่อยากให้เค้าเครียดไปกว่านี้ เลยยอมนอนแล้วให้เพื่อนมารับตอนเช้าค่ะ

: เราผิดตรงไหนมั้ยคะ คือเราอาจจะผิดที่กลับกันช้า แต่เราก็เตือนแฟนอยู่ตลอด อยากกลับตลอด แต่ถ้าดูแล้วเราผิดทุกคนบอกเราได้นะคะ คือเราไม่เข้าใจว่าทำไมกับคนก่อนๆอยู่ด้วยกันได้ แต่แจ็คพอตดันมาแตกที่เราสะงั้น ทุกครั้งที่ไปเราก็ช่วยล้างจาน หั่นผลไม้ กวาดบ้านตลอด ไม่เรยไปทำตัวเป็นเจ้าหญิง หรือทำตัวแย่ๆเลย บอกตรงๆทั้งเสียใจและเสียความรู้สึกเลยค่ะ นึกถึงวันนั้นแล้วก็อยากร้องไห้ตลอด บอกตรงๆเราโกรธจนไม่อยากเห็นหน้าแม่เขาอีกเลย
: เราควรทำยังไงดีคะ เรามองแม่เค้าเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้วจริงๆ เราลองมาคิดทบทวน เรายังไม่ทำอะไรเลยด้วยซ้ำ ทำไมเขาต้องว่าเราขนาดนั้น พ่อแม่ หรือคนอื่นๆ ไม่เคยมีใครมาว่าเราแบบนี้เลยค่ะ เราเสียใจและเสียความรู้สึกมากๆ

เราลองคุยกับแฟนแล้ว เราบอกแล้วว่าจะต่างคนต่างอยู่กับครอบครัวเค้า เพราะเราคงเข้าไม่ถึงจริงๆ แต่นังไงถ้าเราจะคบกับเขาต่อ เราก็คงต้องเจอแม่เขาอยู่ดี เราไม่รู้จะทำยังไงจริงๆค่ะ ที่จะมองแม่เขาเหมือนเดิม
ปล. เราอายุ 20 ค่ะ แฟนเราอายุ 24
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่