ฟิล์ม HI KOOL UV CARE กับ Ceramic Black night อันไหนรุ่นสูงกว่าครับ

ผมเข้าไปดู Spec ในหน้าเว็บ ตัว Ceramic black night ดูดีกว่า แต่ทักไปหาร้านบอกว่า Uv care ดีกว่าและราคาสูงกว่าด้วย
Vios 2007 ร้านให้มา ราคารอบคัน uv care 7500 ceramic 6000 ราคานี้เหมาะสมไหม ขอบคุณครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ผมคือ ควมเห็น 2 ขอเพิ่มความเห็นนะครับ

จากลิงค์ที่แปะให้ข้างบน ถ้าท่าน จขกท อ่านความเห็นที่ 5 ที่เป็นความเห็นสุดท้าย เขาบอกเขาติด hicool ceramic cm20 รอบคัน ก็คือ เข้ม 60 รอบคัน เขาบอกชัดเจนว่า มองเข้ามามืดมากๆ มองออกสว่างชัดเจน

ผมเพิ่งมาอ่านอย่างละเอียด

ผมบอกเลย ท่าน จขกท ถ้าจะติด hicool ceramic ท่านควรติดแบบ รอบคัน 60 บานหน้า 40 ครับ     ผมไม่แนะนำ บานหน้า 60 รอบคัน 80 แบบในรีวิว

เพราะฟิล์มจำพวกมีเคลือบผิว ไม่ว่าจะ ฟิล์มปรอท หรือ ฟิล์มเซรามิกซ์  ค่าความเข้ม 40 60 80 พวกนี้ มันคือค่าความเข้ม ที่มองจากด้านในไปด้านนอก    

แต่ถ้ามองจากด้านนอกเข้ามาด้านใน มันคนละเรื่อง ถ้าฟิล์มปรอท 60 ท่านมองเข้าไม่เห็นครับ สะท้อนกลับหมด เป็นกระจกแล้วครับ

ถ้าเป็นฟิล์มเซรามิกซ์ 60 ท่านมองจากข้างนอกเข้ามาข้างใน มันมืดมากๆ แล้วนะครับ มันไม่ใช่มืด 60 นะครับ มันมืดเกิน 60 ไปเยอะ เพราะมันมีเคลือบเซรามิกซ์อยู่ แต่เวลามองจากในไปนอกต่างหาก ที่ 60

ดังนั้น ถ้าท่านติดเซรามิกซ์ 80/60 ตอนกลางคืน ท่านอาจมีปัญหาการมองเห็นแน่ อาจต้องเสียเงินอีกรอบ แบบที่ความเห็นที่ 1 ในกระทู้นี้บอกมา ผมว่าถ้าติด เซรามิกซ์ 60/40 จะดีกว่า มองเข้ามามืดกว่า 60 และ 40 แน่นอน แต่มองออกไป 60/40 น่าจะไม่มีปัญหา ครับ

ส่วน 80 /40 แบบนี้ ผมก็ไม่เคยติดนะครับแต่เคยอ่านพันทิป นี่แหละ มีคนบอกว่า กลางคืน บานหน้าไม่มีปัญหา แต่พอต้องละสายตามองกระจกข้างเมื่อไหร่ ตาปรับแสงไม่ทัน เพราะมันข้ามขั้น จากสว่าง มามืดกระทันหันครับ ไม่รู้จริงๆ เป็นไง แค่เอามาบอกต่อ เพราะ ผมก็ไม่เคยติดบานหน้ากับบานข้าง ข้ามไป 2 เบอร์
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่