อยากทราบความคิดเห็นค่ะ เรื่องสร้างบ้านให้พ่อกับแม่

เกริ่นก่อนนะคะ เรามีครอบครัว มีลูก 1 คน อายุก็ใกล้เลข 4 เข้ามาทุกปี
ปัจจุบันเช่าบ้านอยู่ในเมืองมาหลายปีแล้ว ตอนนี้กำลังมองหาบ้านโดยเรามีแพลนซื้อปีหน้าก่อนที่จะอายุมากไปกว่านี้

พ่อแม่เราอาศัยอยู่ต่างอำเภอซึ่งเป็นบ้านเก่าอายุเกือบ 30 ปี ของยาย บนที่ดินประมาณ 100 ตรว. 
พ่อแม่เรา มีลูก 2 คน คือเรากับพี่ชาย
เราเป็นคนส่งค่าใช้จ่ายให้พ่อแม่ตลอด พี่ชายไม่เคยส่งเสียใดๆ

แม่อยากสร้างบ้านใหม่ แต่พ่อกับแม่มีเงินเก็บประมาณ 2 แสน และตอนนี้ก็ไม่มีรายได้ใดๆ เนื่องจากอายุมากแล้ว
ซึ่งพี่ชายไม่มีวันมาสร้างบ้านให้พ่อกับแม่แน่นอน ถ้าเราสร้างให้พ่อกับแม่เค้าก็จะโอนที่ 100 ตรว.แปลงนี้ให้เป็นของเรา
โดยพ่อกับแม่ก็บอกว่า แล้วถ้าวันหน้าเรามีเงินก็ค่อยจ่ายค่าที่ให้พี่ชาย ก็เหมือนกับว่าเราได้ 50 ตรว.แล้วก็ซื้อที่ส่วนของพี่ชายอีก 50 ตรว.

ที่เราคิด คือ สถานะเราจะบอกว่าเป็นเจ้าของบ้านเต็มปากก็ไม่ได้ เพราะเหมือนสร้างบ้านให้พ่อแม่อยู่
จะบอกว่าเป็นเจ้าของที่ทั้งแปลงก็ไม่ได้ เพราะอีกครึ่งนึงคือของพี่ชาย และพ่อกับแม่ก็ยังไม่ได้ยกที่ดินให้เราแต่อย่างใด แค่เคยเกริ่นว่าจะยกให้เพราะเราเป็นคนดูแลเค้า
ถ้าเรากู้เงินมาสร้าง วันข้างหน้าบ้านก็จะเป็นของเรา ก็เหมือนเราสร้างให้ตัวเองในอนาคตเพียงแต่ยังไม่ได้อยู่ตอนนี้
อยากถามความคิดเห็นเพื่อนๆ ค่ะ ว่าถ้าเป็นคุณ จะทำอย่างไรคะ

** เพิ่มเติม **

ที่บ้านก็ไม่ได้อยากให้เราสร้างบ้านให้หรอกนะคะ 
แต่บ้าน 30 ปีพออยู่ได้แต่ก็ทรุดโทรมตามกาลเวลา
เค้าอายุ 64-65 และไม่มีรายได้กันแล้ว จะมีก็แค่หาปูหาปลาแบ่งขาย กับปลูกผักไว้กินเอง
ถ้าจะสร้างก็มีแค่เราที่ทำให้เค้าได้ 
เพียงแต่เราก็คิด ถ้าเรากู้ให้ที่บ้าน แล้วบ้านที่เราแพลนจะซื้อไว้เป็นสมบัติลูกก็ต้องเลื่อนระยะเวลาออกไปอีก ราคาบ้านและที่ดินแพงขึ้นทุกวัน
ถ้าเราสร้างให้แค่ 3-4 แสนมันก็จะเล็กลง ไม่ถึงครึ่งนึงของขนาดบ้านที่พ่อแม่อยู่ตอนนี้ ก็น่าจะอึดอัด
ไม่รู้ควรทำยังไงดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่