[CR] รีวิวตู้นอนชั้น 2 กรุงเทพ-เชียงใหม่ (ใจติดเที่ยว)

รีวิว นอนบนรถไฟชั้น2ไปเชียงใหม่กับ ใจติดเที่ยว
          วันนี้พวกเรา ใจติดเที่ยว พาชาวลูกเพจที่น่ารัก ไปเที่ยวกันถึงเชียงใหม่  โดยการนั่งรถไฟตู้นอนชั้น2 อุตตราวิถี ขบวนที่9 ตู้ที่9 รถไฟตู้นี้เป็นรถไฟมุ่งสู่เส้นทางเหนือ ใครไปในช่วงหน้าหนาวแบบเรา บอกเลยฟินมากๆ เราไปวันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 (ถือว่าอากาศเย็นแล้วหละ)
          การจองตั๋ว สามารถจองผ่านเว็บไซต์ของการรถไฟได้เลย  https://www.thairailwayticket.com/eTSRT/  หรือจะไปจองที่สถานีก็ได้ สามารถจองล่วงหน้าก่อนรถไฟออกได้ 2 ชั่วโมง แต่ไม่เกิน30วัน (แนะนำจองออนไลน์นะจ้ะ)ใครสงสัยสามารถโทรไปสอบถามกับการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ที่เบอร์นี้เลย 1690
           ตู้แบบที่เราไปคือตู้นอนชั้น 2  ราคาดังนี้ เตียงบนราคา941บาท เตียงล่าง1041บาท อ่ะสำหรับหญิงสาวโสดหรือหญิงสาวแบคแพคที่อยากเดินทางไปคนเดียวแล้วกลัวอันตราย เค้าก็มีตู้แบบ lady car คือมีแต่หญิงสาวและเด็กอายุไม่เกิน 12ขึ้นได้ โอโหเยี่ยมยอด
          
          รถไฟมีวันละ 1 รอบ 
-ขาไป ขบวน 9  ออกจากกรุงเทพ 18.10 น. ถึงเชียงใหม่ 07.15 น.
-ขากลับ ขบวน 10 ออกจากเชียงใหม่ 18.00 น. ถึงกรุงเทพ 06.50 น.
           ราคารถไฟตู้นอนมี2แบบนะจ้ะดูดีๆ
ชั้น 2 เตียงล่าง 1041 เตียงบน 941 (ตู้นี้ที่เรานั่ง)
ชั้น 1 เตียงล่าง 1653 เตียงบน 1453 
เหมาห้อง 2453(เดินทางคนเดียวแต่อยากใช้1ห้องก็ราคานี้นะจ๊ะ)

          ข้อควรทำหรือควรระวัง
         -เตรียมอาหารสำหรับกินมื้อเย็นและเช้าไปด้วย เพราะตู้เสบียงยังไม่เปิด เพราะเจ้าโควิคตัวร้าย(ใครไม่สะดวก ไปหาซื้อแถวสถานีก็ได้จะมีคุณลุงคุณป้าเดินขายก่อนขึ้นรถไฟ)
         -สำหรับใครที่ขี้หนาว เตรียมเสื้อกันหนาวออกมาเลย เพราะผ้าที่เค้ามีให้ก็กันความหนาวเหน็บได้ขั้นหนึ่ง แต่มีเสื้อกันหนาวอุ่นกายกว่าเนอะ (อันนี้สำหรับเรานะแต่มีไว้ก็อุ่นใจกว่า)
          -สายชาร์ตแบตเตรียมออกมา เพราะเส้นทางอีกยาวไกลกว่าจะถึง บวกกับความตื่นเต้นนอนไม่หลับ แบตโทรศัพท์หมดแน่นอน
          -เก็บของมีค่าให้เรียบร้อย อย่าเอาออกมาวางแผ่ให้ใครเห็น รถไฟมีระบบความปลอดภัย มีกล้องวงจรปิด มีเจ้าหน้าที่แต่เราก็ต้องเซฟสิ่งมีค่าของเราด้วย
          -ใส่แมสกัน ล้างมือกันด้วยนะจ้ะเนื่องจากเป็นพื้นที่ใช้ส่วนรวม 
          
           ในทริปนี้ขบวนรถไฟของเราขึ้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพง (สถานีกรุงเทพ) ออกเวลา 18.10น. ในตั๋วระบุว่าเราจะถึงเชียงใหม่เวลา 07.15 น. สบายละนอนกันยาวๆๆ ไปดูกันว่าจะถึงตรงเวลาที่เค้าเคลมไว้รึเปล่า เริ่มต้นเดินทางกันเลย
 
          
     เริ่มต้นการเดินทางที่สถานีหัวลำโพง เรามาถึงที่นี่ประมาณ 17.00น มีเวลาเดินเล่นในสถานีอยู่นิดหน่อย มุมนี้ยอดฮิตขอสักภาพละกัน 
          
ที่จำหน่ายตั๋วคนเยอะเหมือนกันนะเนี่ย ดีนะเราจองออนไลน์มา เอ้อ!!!!คนเยอะอย่างนี้อย่าลืมใส่แมส รักษาระยะห่างกันด้วย
           ไหนๆๆก็ไหนๆละ ประวัติสถานีหัวลำโพงสักนิดละกัน สถานีรถไฟหัวลำโพงหรือสถานีรถไฟ กรุงเทพ เริ่มสร้างกันในสมัย รัชกาลที่5 ก่อสร้างเป็นรูปโดมสไตล์อิตาเลียนผสมผสานกับศิลปะยุคเรอเนสซองมีลักษณะคล้ายกับรถไฟเมืองแฟรงค์เฟิร์ตในประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมันนี แค่นี้พอเดี๋ยวเบื่อไปเดินเล่นในสถานีกันต่อ


          นี่ไงเจอป้ายกรุงเทพแล้ว 

          เดินไปเดินมาเจอรถไฟเหมือนในหนังเลย มองจากข้างนอก อย่างเทห์อ่ะครับ ไว้มีโอกาสจะต้องมาลองนั่งสักหน่อยแล้ว(ว่าแต่เค้าเรียกรถไฟอะไร ใครรู้บอกที555) 
 
เห้ย มีคนเอารถมอไซค์ขึ้นรถไฟด้วยห่ออย่างดี เห็นอะไรก็ตื่นเต้นไปหมดอะไรกันเนี่ย
          เมื่อยละขอนั่งพักถ่ายรูปโปรโมทเพจสักหน่อย ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดซับสไคร์ช่องใจติดเที่ยว ทั้งในเฟสบุค ไอจี และยูทูปด้วยนะ จิ้มที่ลิ้งเลย
https://web.facebook.com/ใจ-ติด-เที่ยว-1003755216422844
https://www.youtube.com/channel/UCk0tamLIMlW1vJlLEG1Xzrg
https://www.instagram.com/jaitidthiew/
          เป็นกำลังใจให้พวกเราหน่อยน้า แค่นี่หละหายเมื่อยละ ใกล้ถึงเวลาเตรียมสัมภาระให้เรียบร้อย ไปขึ้นรถไฟกัน ลืมไปนัดเพื่อนไว้ด้วย เดี๋ยวไปเจอกันบนรถไฟเลยละกัน
 
ชานชาลาที่4 ขบวนที่9 เวลา18.10น. ตั๋วตรงอ่าวลุยสิครับ
มีพี่ๆๆพนักงานยืนต้อนรับเหมือนบนเครื่องบินเลย ไม่ธรรมดาเหมือนกันรถไฟไทย

มองจากข้างนอกเข้าไปสีที่นั่งดูสดใสไฟสว่าง ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ยิ่งเห็นยิ่งตื่นเต้น
ขบวนที่9 ตู้ที่9 ตู้นี้หละตู้ที่เรารอยคอ แฮ่!!! หร๋อยขอ แฮ่!! ขอหร๋อย แฮ่!! รอคอย แฮ่!! ถูกแล้ว ขึ้นโลด
นี่ไงประตูสัมผัส ทางเข้าเหมือนที่ดูหนังเลย เอ้ะ จะมีซอมบี้วิ้งขึ้นมาป่าว ถ้าซ้อมบี้มาก็พร้อมบวกนะครับบอกก่อน (สงสัยจะดูหนังมากไป)
      ต้ายตายเจอซอมบี้หนึ่งตน แต่ซ้อมบี้ตนนี้ไม่ได้เดินมากัดนะ เดินมาแอค ท่า บอกถ่ายรูปให้หน่อย (ดึงสติหน่อยอย่าคลั่งซอมบี้เกิน) ท่านประธาน
เพจของเรานี่เอง (แอบหมั่นไส้อยู่นิดนึง)
ไป!! เดินตามหาผู้ร่วมทริปของเรากันก่อน 
 

เจอแล้ว มานั่งสวีทหวานกันอยู่ตรงนี้นี่เอง 
สวัสดีค่าผู้ร่วมทริปนี้ เพื่อนและรุ่นพี่ของเรา พี่ปิ๊ง sparrow , พี่ไปร์ท อัญชัน ไม่มีใครโสดไม่โปรโมทนะจ้ะ 55555555555555
    รถไฟออกแล้ว ตรงเวลาเป้ะ ปู้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆสถานีปลายทางเชียงใหม่
           ก่อนขึ้นรถไฟเราก็ไม่ลืมเตรียมซื้อเสบียงข้าวปลาอาหารขึ้นมากินด้วย เพราะช่วงนี้ตู้เสบียงของรถไฟยังไม่เปิดเพราะเจ้าโควิคตัวดี เราซื้อข้าวกล่องของคุณลุงคุณป้าที่เดินขายอยู่แถวนั้นเพียงกล่องละ 50บาท ข้าวกล่องที่เราซื้อมีกระเพราะหมูไข่ดาว และ ไก่กระเทียม (รสชาติไม่แย่นะ) ส่วนน้ำเปล่าซื้อเพิ่มไปก็ดีสำหรับคนกินน้ำเยอะ เพราะทางรถไฟ เค้ามีแจกแค่คนละขวดขวดไม่ใหญ่มาก (ซื้อไปเพิ่มดีกว่าเชื่อพี่) คำเตือน!!! ซื้อขนมกรุบๆๆไปเคี้ยวแก้เหงาปากด้วย 55555
 

          รถไฟออกจากสถานีมาสักครู่นึงเราก็กินข้าวเย็นกันเลย ฟินเวอร์ ประมาณ 18.45น. จะมีพี่ๆพนักงานผู้น่ารักเดินบริการกางที่นอนให้เรา ใครที่อยากจะนอนก็กางเลย ใครที่ยังทำธุระไม่เสร็จก็ยังไม่ต้องกางก็ได้ พี่ๆพนักงานน่ารักมากพูดจาดี ไม่เหวี่ยงไม่วีน สุภาพ ใครที่ต้องการกางเรียกพี่เค้าได้เลย ชั้นรักเค้า อุ๊ปส์

          ระหว่างรอพี่เค้าปูที่ที่นอนให้ เราขอตัวไปสำรวจห้องน้ำสักหน่อย ห้องน้ำบนรถไฟไม่ใหญ่มาก เป็นห้องเล็กๆแต่มีครบทุกอย่าง มีทั้งหมด3ห้อง 
มีสายชำระ(สายฉีดก้น) สะดวกมากๆ อ่างล้างมือมีทั้งในและนอกของห้องน้ำ สะอาดมากๆๆๆๆ ลืมบอกไปรถไฟขบวนนี้ไม่อนุญาติให้สูบบุหรี่ ใครที่เป็นนักสูบต้องอดทนไว้ก่อนนะจ้ะ สู้ๆๆๆ555555555

          ฉวิ้ง กลับมาที่นอนเราก็ปูเสร็จพอดี ที่นอนเรียบสะอาด ไม่สกปรก หน้านอนเป็นที่สุด ผ้าห่มเป็นเหมือนผ้าขนหนูผืนใหญ่ แต่สำหรับคนขี้หนาว เอาเสื้อกันหนาวมาใส่ด้วยจะอุ่นใจกว่านะจ้ะ เพราะแอร์บนรถไฟเย็นอยู่ มีผ้าม่านปิดเผื่อใครอยากจะนอน ก็รูดปิดเลย ปิดผ้าม่าน ไม่ได้มืดสนิทมากนะ แต่ก็พอที่จะทำให้แสงน้อยลงอยู่หละ 

นี่มีปลั๊กไฟสำหรับชาร์ตเครื่องอิเล็กทรอนิค แล้วก็มีไฟไว้สำหรับอ่านหนังสือ ไฟสามารถปรับระดับได้ 2 ระดับนะ สบายละคืนนี้ชาร์ตแบตได้ 
ระหว่างการเดินทางมีจอบอกความเร็ว สถานีถัดไปว่าอยู่ที่ไหนแล้ว อุณภูมิ เวลา  ทำให้เรารูว่าเรานั่งถึงไหนแล้ว 
 
ปะเริ่มนอนได้  ดูจากหน้าพี่ปิ๊งแล้วก็คือฟินหละดูออก 555555 (หยอกๆๆๆนะคะพี่)
นั่งเม้าท์มอยเพลินหันมาอีกทีเพื่อนร่วมเดินทาง ที่นั่งอื่นก็ปิดม่านกันหมดแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องนอนแล้วเหมือนกัน สำหรับคืนนี้ฝันดีค่า
สวัสดีเช้ามืดของวันที่สองที่เรานั่งรถไฟมา สองข้างทางมีแต่ธรรมชาติ งัวเงียขี้ตานิดๆ 
 
โอย มีกาแฟร้อนหรือโอวัลตินร้อนคือฟินๆๆๆไปเลยแก นั่งมองวิวสองข้างทาง พระอาทิตย์กำลังขึ้น บวกกับอากาศที่กำลังลดลง หูยฟินอย่าบอกคราย
           ถ้าถามว่านั่งรถไฟทำไม ราคาก็พอๆกับเครื่องบิน แถมเครื่องบินยังประหยัดเวลากว่า ธรรมชาติสองข้างทางแบบนี้หละที่เราไม่สามารถรู้สึกได้จากการนั่งเครื่องบิน (อันนี้สำหรับใครที่มีเวลาพอนะ แต่ถ้ามีไม่พอก็เครื่องบินหละถูกต้องแล้ว55555) นั่งดูธรรมชาติสักพัก 
 

          นั่งมองธรรมชาติแปบเดียว พี่ๆพนักงานเดินมาบอกว่าเก็บเตียงเลยไหม ถ้าใครตื่นแล้วก็เก็บได้เลย เผลอแปบเดียวสถานีหน้าเชียงใหม่แล้ว 
 
ถึงสถานีเชียงใหม่แล้ว ตรงเวลาที่เค้าระบุไว้เลย 07.15น. เป้ะๆๆ 
เจอป้ายเชียงใหม่แล้ว ถึงเชียงใหม่อย่างเป็นทางการ สวัสดีเชียงใหม่ ใจติดเที่ยวมาแล้ว 
          ขอจบรีวิวการนั่งรถไฟตู้นอนชั้น2(ใหม่) ไปเชียงใหม่ไว้แค่นี้ แต่ความสนุกยังไม่หมดลง สามารถติดตามรอชม ep ถัดไป สวัสดีค่ะ♥️
ชื่อสินค้า:   รีวิวตู้นอนชั้น 2 กรุงเทพ-เชียงใหม่ (ใจติดเที่ยว)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่